Kinh điển Gulliver Du Ký - Jonathan Swift

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 2/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  [​IMG]

  GULLIVER DU KÝ

  PHẦN I: CUỘC DU LỊCH ĐẾN XỨ LILLIPUT
  PHẦN II: CUỘC DU LỊCH ĐẾN XỨ BROBDINGNAG


  Tác phẩm: GULLIVER DU KÝ (Tập 1)
  Tác giả: Jonathan Swift
  Dịch giả: Đỗ Đức Hiểu
  Nhà xuất bản: VĂN HÓA – THÔNG TIN – 2008
  Nguồn bổ sung nội dung và hình minh họa: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Khổ sách:13X20.5 cm
  Số trang:207
  Giá sách: 28 000 VNĐ
  Tạo File Word bằng nhận dạng: 4DHN
  Phần mềm hỗ trợ: VnDOCR4, ImageConvertorPlus
  Thiết bị chụp ảnh: Máy ảnh KTS SONY Cyber-shot DSC-W30
  Sửa chính tả: 4DHN
  Chuyển sang ebook: 4DHN
  Ngày hoàn thành: 29/04/2009
  Nơi hoàn thành: Lâm Đồng

  LỜI GIỚI THIỆU


  "Gulliver du ký" là cuốn sách được cả thế giới đọc trong mấy thế kỷ qua và đã được dịch ra hầu hết các thứ tiếng. Đặc biệt, bạn đọc nhỏ tuổi rất yêu thích những câu chuyện phiêu lưu tưởng tượng kỳ thú, đưa các em đến thế giới của những người tí hon, bé chỉ bằng ngón chân cái, nhưng có cuộc sống chẳng khác gì những người bình thường, rồi lại được đến đất nước của những người khổng lồ, một thế giới kỳ diệu nơi những con người đầy lòng nhân ái, ngay thẳng. Ở đó, con khỉ to bằng con voi và có lần Gulliver phải rút kiếm ra chiến đấu với hai con chuột định xông vào ăn thịt mình... "Gulliver du ký" là cuốn sách của mọi lứa tuổi. Trẻ em tìm thấy ở đó những câu chuyện kỳ lạ, có người tốt, kẻ xấu. Người lớn thì rút ra được những bài học về cách xử thế ở đời. Những nhà tư tưởng thì tìm thấy những lời phê phán chua chát cái xã hội nhỏ nhen là nước Anh đã đương thời, đúng như tầm vóc tí hon của người nước Lilliput và ca ngợi tâm hồn trong sáng, cao đẹp của những người khổng lồ xứ Brobdingnag.
  "Gulliver du ký" của Jonathan Swift (1667-1745), được in lần đầu năm 1726 và nhanh chóng được cả thế giới biết đến. Cuốn sách ra đời đã gần ba thế kỷ nhưng đến nay vẫn được nhiều thế hệ độc giả yêu thích và tìm đọc. "Gulliver du ký" là cuốn sách chiến đấu. Nó chống lại những những kẻ thống trị là giai cấp phong kiến và tư sảnxấu xa, tàn ác, phản kháng chế độ xã hội bất công; ca ngợi lòng khoan dung, độ lượng và chủ nghĩa nhân đạo. Nhưng tất cả những ước mơ của tác giả chỉ là những tưởng tượng trong thế giới ảo nên ông dễ đi đến bi quan, chán nản.
  "Gulliver du ký" là một tác phẩm châm biếm. Tác giả dùng tiếng cười, nhiều khi chua chát, để phê phán thói hư tật xấu của triều đình Lilliput. Nhiều lúc tưởng như ông bênh vực, ca ngợi nước Anh: "Tổ quốc vinh quang", "niềm tự hào của vũ trụ"... nhưng sự thật đó là những lời mỉa mai, chỉ trích sâu sắc. Cũng có khi, tưởng như ông chê bai người nước Brobdingnag "dốt nát", "thiển cận", nhưng sự thật lại là những lời ca ngợi lòng nhân ái, trung thực của những người khổng lồ.
  "Gulliver du ký" là một cuốn chuyện "du ký" kể về những cuộc phiêu lưu của Gulliver, có nhiều cảnh tượng hấp dẫn, kỳ thú, nửa như thật, nửa như tưởng tượng, những câu chuyện dí dỏm nhưng mang ý nghĩa sâu xa. Những cảnh tả con tàu trong bão tố hay những con vật khổng lồ, thành phố và cung điện tí hon, chứng tỏ tài năng, óc quan sát tinh tế và trí tưởng tượng phong phú của tác giả. Chính gì vậy, tất cả mọi người - nhất là trẻ em - sẽ còn đọc mãi "Gulliver du ký" của Jonathan Swift.


  ĐỖ ĐỨC HIỂU

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người post
  4DHN
  Nguồn TVE
   
  Last edited by a moderator: 28/2/18
 2. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  [​IMG]
  GULLIVER PHIÊU LƯU ĐẾN NƯỚC NHẬT BẢN

  PHẦN III: CUỘC DU LỊCH ĐẾN XỨ LAPUTA, BALNIBARBI, LUGGNAGG, GLUBBDUBDRIB, VÀ NHẬT BẢN
  PHẦN IV: CUỘC DU LỊCH ĐẾN ĐẤT NƯỚC NGỰA-NGƯỜI


  Tác giả: Jonathan Swift
  Dịch giả: Phan Thái


  Cám ơn các bạn: supergirl27, MrTranK4A, samhaivan, cloudrua, hainguyenspk, zettai đã cùng tôi thực hiện dự án này! [​IMG]

  Khổ sách: 13X19 cm
  Số trang: 190


  LỜI GIỚI THIỆU

  "Gulliver duc ký" là một cuốn sách gồm bốn phần: "Gulliver đến nước Tí hon", "Gulliver đến nước Khổng lồ", Gulliver đến nước Laputa, Balnibarbi, Luggnagg, Glubbdubdrib, và Nhật bản", "Gulliver đến nước Ngựa-người".
  Trước đây, Nhà xuất bản Kim Đồng đã dịch in hai phần đầu, tức là hai cuộc phiêu lưu của Gulliver đến nước Tí hon và Khổng lồ.
  Lần này, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ in tiếp hai phần sau.
  Ở hai cuộc phiêu lưu sau, vẫn bằng giọng văn vừa hài hước vừa châm biếm, tác giả miêu tả chuyến đi đến Laputa, Balnibarbi, Luggnagg, Glubbdubdrib, và Nhật bản gặp toàn những điều trái với đạo lý, với cuộc sống bình thường, tiếp xúc với những con người dốt nát, kỳ quặc, thiển cận và chuyến đi đến nước Ngựa-người, tiếp xúc với những con người chưa hoàn chỉnh: Ngựa-người, dị dạng, nhưng lại rất tốt, rất trung hậu.
  Ở chuyến đi này, tác giả đả kích kịch liệt những thói hư tật xấu của con người chứa chất trong giới quý tộc nước Anh.
  Phải nói rằng, ở hai chuyến đi sau, tính triết lý cao hơn, châm biếm sâu cay hơn và do đó có phần cao hơn so với hai phần trước. (Ở hai cuốn phiêu lưu trước, trẻ em sẽ dễ cảm nhận hơn, ít phải suy nghẫm hơn trong khi đọc).
  Tuy vậy, toàn bộ các chuyến phiêu lưu của Gulliver đều rất nên in cho trẻ em đọc. Trẻ em đọc "Gulliver du ký" sẽ thấy nhiều điều hài hước ngộ nghĩnh, sẽ tìm thấy nhiều yếu tố giải trí trong cốt truyện.
  Chỉ riêng, chỉ riêng người lớn, khi đọc "Gulliver du ký" mới cảm nhận rõ rệt ý đồ sâu sắc của tác giả là thông qua những chuyến đi tưởng tượng, Jonathan Swift phê phán, chỉ trích những thói hư tật xấu, những sự dốt nát của giới quý tộc nước Anh đương thời.


  NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG – 1989

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người post 4DHN
  Nguồn TVE
   
  Last edited by a moderator: 5/8/19
 3. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mấy quyển này link die hết rồi chị @thanhbt ơi :)


  Đã fix! :D
   
  Last edited by a moderator: 13/11/16
  chumeo_di_hia thích bài này.
 4. utitgg

  utitgg Lớp 4

  Link không còn vào được nữa. Mong các bạn sửa lại link. Xin cám ơn
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đã sửa nhé.
   
 6. Mo0nMon

  Mo0nMon Mầm non

  Link không còn vào được nữa. Mong các bạn sửa lại link. Xin cám ơn
   
  4DHN thích bài này.
 7. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  0001.jpg

  Bản 2016 của Trí Việt, người dịch: Nguyễn Văn Sĩ.
  Bạn nào có hứng thú soát chung thì request link để được share quyền edit file text nhé - Làm trực tuyến trên Google Docx há!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Trong link có chứa link pdf scan để đối chiếu check lúc soát nhé! :) :)
   
  Bilbone thích bài này.
 8. chumeo_di_hia

  chumeo_di_hia Lớp 3

  May quá, link ở mấy post đầu vẫn vô được, em xin cảm ơn ạ.
   

Chia sẻ trang này