Lịch sử - Dã sử Hầm bí mật bên sông En-bơ - Aleksandr Nasibov

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi viettran_ru, 23/4/20.

 1. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Vậy mà em lại thấy nó chạy nhanh hơn, load file nhanh hơn á bác. Em cũng không rành mấy vụ này lắm... Nói về độ "Phá" thì chắc bác giỏi hơn em :)
   
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Lý do mà đã xử lý với từ điển rồi vẫn còn sót những từ như "thuờng" này em cũng hay gặp.

  Với 1600 trang chẳng hạn; từ lỗi tần suất lớn sẽ được ưu tiên, sửa cho đến khi chỉ còn những từ lỗi mà chỉ 1 hoặc 2 lần xuất hiện thì bỏ qua, nhường lại cho khâu đọc soát.

  Như thế rất nhiều khi ta thấy bản text này, tại sao người xử lý text đã bảo là chạy từ điển rồi mà vẫn còn nhiều lỗi "dạng từ điển" như thế lày. Trước đây khi mở dự án em bị report như thế này suốt.
   
  machine thích bài này.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Load nhanh thật sự luôn bác, nhưng chắc đây là lý do em không thể sử dụng em í đây 2 ảnh dưới:
  [​IMG]

  [​IMG]

  Còn với ms word, vì em có sẵn tài khoản 365 nên đăng nhập rồi dùng luôn, tuy load lâu hơn nhưng trải nghiệm trong lúc dùng, edit này kia lại mướt và xịn, font chữ cũng trung thực hơn. Như 2 ảnh dưới:

  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/4/22
 4. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Đúng rồi bác. Phải mua... :(
  Cơ mà em thì em đang dùng cái crack nên thôi, tạm chấp nhận. Nhưng em thấy dùng sướng hơn cái office 365 kia thiệt á bác. Thanh công cụ, bộ đọc, lưu file... vân vân và vân vân... thích hơn
   
  machine thích bài này.
 5. machine

  machine Lớp 8

  Đây là ví dụ để minh họa khả năng của Laban Key thôi mà :D
   
  vinaguy thích bài này.
 6. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Vâng bác! Em cũng nhân tiện bác mô tả sửa lỗi thì em mới nhớ tới những cái sửa lỗi như thế mà em gặp... nên em uýnh vào luôn. :)
   
  machine thích bài này.
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  À hình như đều do VNG phát hành phải không bác?

  Bác có biết những cái "mắm muối" đó là cả một bầu trời nghệ thuật không

  GotiengViet đã ngừng cập nhật bảo mật 7 năm nay (không được tiêm thêm 1 mũi vaccin nào suốt 7 năm), khiến nó trở nên mong manh dễ vỡ, rất dễ bị dính "F0" bất cứ lúc nào bác có biết không. Hehe.

  Bác mà dùng nó để gõ mật khẩu với đăng nhập mấy cái quan trọng như ví hay banking thì hãy dè chừng đấy

  Chưa kể Laban có hàng tấn theme lung linh, nay cũng có tính năng lướt qua các chữ cái khiến việc gõ từ nhanh hơn gấp bội.

  Gõ tắt thì Laban cũng có đấy bác.
   
  machine and vinaguy like this.
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  @machine Nếu có việc để chat với người nước ngoài thường xuyên thì Gboard vô đối. Google dịch được tích hợp, gõ tiếng Việt đến đâu, tiếng Anh bắn ra đến đó
  [​IMG]

  Nhưng phải chú ý kết quả dịch, nhiều lúc không sát cần phải sửa trước khi gửi..
   
  vinaguy and machine like this.
 9. machine

  machine Lớp 8

  Google Translate giờ dịch tương đối ổn rồi, sai tí chút không sao. Cài thêm Gboard vậy :D
  Laban Key để soát chính tả tiếng Việt. Gboard để chat chit linh tinh :D
   
  vinaguy and tran ngoc anh like this.
 10. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Gõ tiếng việt của Trần Kỳ Nam bác ạ, cách đây 7 năm. Sau đó Trần Kỳ Nam bán cho VNG. Từ khi sang tay VNG thì VNG chỉ điều chỉnh cho nó hoa lá cành lên thôi, chứ tất cả mọi thứ đều nằm trong Gotiengviet cả rồi. Ngày đó, Trần Kỳ Nam cũng viết app hoàn toàn vì người dùng, nên em cũng cảm thấy khá yên tâm với Gotiengviet và từ đó tới giờ chưa có vấn đề gì xảy ra với em cả. Với cả em dùng kèm với ESET và Adguard và em kiểm tra thì chưa thấy gotiengviet nhận và gửi thứ gì đi cả.
  Gõ tắt của labankey có, em cũng đã trải nghiệm rồi, nhưng làm file gõ tắt cho labankey khá là mất thời gian. Hiện nay, labankey cho phép người dùng mở account và sau khi cài lại app hoặc dùng app trên máy mới thì log vào account cũ thì sẽ lấy lại được các thứ đã tinh chỉnh trên máy cũ, kể cả gõ tắt. Nhưng em lười làm file gõ tắt lắm nên cứ trung thành với gotiengviet, vì cái file gõ tắt của em quá dài, quá nhiều, nên để soạn lại file gõ tắt đó lên labankey chắc phải mất cả ngày luôn.
  :) Dịch tiếng Anh thì em tự làm luôn rồi... Nên chắc từ từ em sẽ cài Gboard sau vậy :)
   
  machine thích bài này.
 11. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  GTV không được tiêm vaccin thì nó dễ bị tấn công, nó không có khả năng đối phó với các mã độc mới hiện nay. Windows còn phải cập nhật bảo mật hàng tháng, hàng năm là vì vá lỗi bảo mật đấy.

  Bất kể loại phần mềm nào cũng vậy, huống gì đây là phần mềm quan trọng bực nhứt trong máy, gần như mọi “bí mật quân sự cao cấp nhứt” đều qua tay nó. Bác gõ tin nhắn tán tỉnh ai, bác gõ tin nhắn giao dịch công việc với ai, đều gõ trên nó, cơ bản là nó quản lý bí mật của bác, nó bị tấn công thì oải.

  Vấn đề em nói là nó không có đủ 4 mũi vaccin để phòng chống Omicron, còn bác thì hình như nghĩ rằng em nói nó chính là Omicron
   
  machine thích bài này.
 12. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Bác làm em sợ quá... Thế này là em bỏ nó hé bác? Chứ mấy nay em cứ đâm lỳ ra vì không thấy thằng nào hơn nó cả mới ác chớ :)
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 13. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Đâu phải viết ra cái phần mềm là xong đâu bác? Nếu chính tay Trần Kỳ Nam duy trì ứng dụng này trên Playstore thì anh ấy cũng phải thức trắng đêm để cập nhật bảo mật đấy, nên việc VNG duy trì Lanban key, vá lỗi bảo mật, cải thiện hiệu suất và thêm vài tính năng, duy trì và bành trướng liên tục kho theme em nghĩ cũng không phải chuyện tốn ít công sức.

  Lúc còn trong tay của Trần Kỳ Nam số thiết bị không lớn như bây giờ, VNG bây giờ phải phát hành cho Laban chạy trên hàng triệu smartphone, hàng chục thương hiệu khác nhau, viết làm sao để Laban có thể hoạt động trên từ con máy cùi bắp 1, 2 triệu cho đến những Flagship 35 củ. Phần cứng smartphone của 7 năm với bây giờ cũng đã khác, ông cụ nhiều tuổi đó chống gậy trên đường làng thì được, giờ đâu đâu cũng đường cao tốc thì chống gậy như thế nào bác không ít việc đâu bác.

  Adguard chặn được kha khá quảng cáo độc hại, cũng được việc lắm. Nhiều app free quảng cáo tè le, bật dns Adguard lên là mất hút. Nhưng em không nghĩ nó đóng vai trò tốt như một trình duyệt virus đâu bác.

  À cái này thì bác phải gào lên, bây giờ dùng phần mềm thì phải gào, gào cho VNG họ bổ sung tính năng import gõ tắt từ file có sẵn bên ngoài, hình như trên PC thì các bộ gõ cũng đã có tính năng này rồi.

  Mà sao em chưa bao giờ dùng gõ tắt luôn ấy, nhớ thêm mấy cái từ quy định gõ tắt chẳng khác nào dọng thêm vào đầu thêm 3, 4 cái bảng chữ cái Ấn Độ, rối rắm lắm

  Amazing good job bác. À mà bác dùng Gboard chi? Ngay từ đầu bác đã bén duyên nợ với GTV thì có switch cũng switch qua Laban chứ nhỉ
   
 14. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Đâu bác. Gõ tắt được việc lắm ạ và cũng không phải nhớ gì lắm đâu. Em đặt gõ tắt chắc bác cũng dùng được. Ví dụ:
  chxh = Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
  dltd=Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  dlgd=đang làm gì đó?
  ng2=ngủ ngon
  ngng=nghỉ ngơi
  dbcc=đang bận chờ chút
  ccmu=chô choa mọa ưi
  vân vân và vân vân... cả 5 trang mã gõ tắt vậy luôn bác ơi... mà em nhớ được hết
   
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Cái vấn đề lớn nhất là bác phải gõ tắt để tăng tốc độ nhả chữ đúng không? Đó là lý do Google không trang bị tính năng gõ tắt cho Gboard mà thay vào đó là tính năng lướt, hoặc đọc cho nó tự nhả chữ, mà Gboard thì bao mượt. Bác thử trước xem thế nào đã.

  Còn vụ “bí mật”. Bây giờ khá nhiều app banking đều có bàn phím nhúng. Bác nhớ chọn bật lên, bàn phím của chính ứng dụng banking để nhập mật khẩu thì an toàn hơn rất nhiều rồi, đến khi banking bị hack thì mấy cụ ngân hàng méo thể đổ thừa rằng do bác dùng ông cụ GotiengViet đã ngừng tiêm vaccin suốt 7 năm nay
   
  machine and vinaguy like this.
 16. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Vụ này giờ em mới nghe... Do em ít có banking trên điện thoại quá... Em củ lủ xỉ bác nhỉ?
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  App có, app không á bác. Mà nói gì thì nói, giải pháp luôn đi sau vấn đề. Bị hack rồi mới biết chỗ nào yếu để vá lỗi bảo mật chứ
   
  vinaguy thích bài này.
 18. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Hoàn thành.

  cover.jpg
   

  Các file đính kèm:

 19. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Em mở hàng ngay và luôn. Thanks bác :)
   
 20. Browneyes

  Browneyes Mầm non

  cám ơn bạn!
   

Chia sẻ trang này