Hạnh phúc ước hẹn - Nhân Gian Tiểu Khả

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 30/9/13.

 1. nhannt81

  nhannt81 Lớp 4


  [​IMG]
  Trích:
  [TABLE="width: 100%"]

  [TD="class: alt2, bgcolor: #F4F2ED"]Thông tin về tác giả:

  Nhân Gian Tiểu Khả là cô gái có tính cách mơ hồ, có một chút đa sầu đa cảm của một nữ sinh, mong muốn có một tình yêu trong sáng như cỏ cây, một hạnh phúc bình dị và một cuộc sống đơn giản. Đã từng nghĩ rằng hạnh phúc lớn nhất của đời người giống như mèo được ăn cá, chó được ăn thịt, siêu nhân đánh quái thú. Thích tác phẩm "Ở nhân gian" của Cao Nhĩ Cơ, trong đó có viết, chúng ta chỉ là một nhân vật nhỏ bé giữa chúng sinh, gặp nhau biết nhau là điều hạnh phúc.

  Tiếu thuyết "Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất" của cô được đánh giá là một cuốn tiểu thuyết tình yêu tạo nên một cơn bão trên mạng và được đón đọc, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của dòng văn học trẻ. Cũng như phần lớn tiểu thuyết văn học mạng khác tại Trung Quốc, Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất là chuyện tình lãng mạn; vừa buồn thương, xót xa, vừa nhẹ nhàng, hóm hỉnh.

  Cô là tác giả của nhiều tác phẩm được đông đảo bạn đọc yêu thích như: Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất, Nếu tình yêu nhiều hơn một chút, Cảm ơn anh khiến em thấy yêu Bắc Kinh mùa đông này...[/TD]
  [/TABLE]

  Trích:
  [TABLE="width: 100%"]

  [TD="class: alt2, bgcolor: #F4F2ED"]Câu chuyện của Chu Lập Đông từ bỏ người yêu để chọn con đường tiền tài danh vọng không mới, giải pháp cũng không mới, nhưng thực sự bạn sẽ làm gì nếu mẹ ốm nặng không có tiền chữa chạy, bạn làm gì nếu không có sự đỡ đầu của người khác để phấn đấu làm việc, bạn làm gì nếu không có tiền, chỉ có tình yêu, bạn sẽ làm gì? Nếu đặt vấn đề ngược lại: Lập Đông không bỏ Tư Nguyên đến nhà họ Thẩm, nếu mẹ anh mất đi trong sự tiếc thương của anh, nhà anh không tiền thì liệu anh có vui vẻ sống để giữ tình yêu với Tư Nguyên không, nếu không có cơ hội được làm việc, được nâng đỡ liệu anh có trở nên xuất sắc như ngày hôm nay hay không. Đây là câu hỏi rất khó, bạn có lựa chọn thế nào đi nữa cũng có hối tiếc, vậy nếu đã lựa chọn hay đi đến cùng. Nhưng Lập Đông lại không đi đến cùng với lựa chọn của mình, từ khi gặp lại Tư Nguyên trái tim chỉ đập để sống của anh bỗng nhiên mãnh liệt hơn bao giờ hết, tình yêu tưởng đã chôn chặt trong anh bỗng bùng lên, cháy dữ dội. Tiểu Khả đã xây dựng nhân vật Lập Đông không đến nỗi quá xấu xí, anh tham vọng để có cuộc sống tốt hơn, từ bỏ tình yêu để chọn tiền đồ, cố gắng đền ơn đáp nghĩa những người đã cho anh thành công ngày hôm nay. Anh đối với Tư Nguyên cũng đau đớn (không chỉ hiện tại, ngay cả khi anh lựa chọn không đi tiếp với cô, anh luôn nhớ cô vào những lúc cô đơn chỉ còn một mình), luôn dằn vặt vì những gì mình đã lựa chọn trong quá khứ, anh đã tiếp máu cho cô, cũng coi như một lần cứu cô khỏi tay thần chết. Hai người luôn luôn có duyên phận với nhau nhưng dường như không thể bước tiếp với nhau. Chuyện chia tay của anh đã làm cô không còn niềm tin vào tình yêu, cho dù sau này anh đã thấy mình sai, đã từ bỏ danh vọng để quay về với tình yêu, đã muốn bù đắp những đau đớn mà anh đã gây ra thì đã không thể sửa chữa được nữa. Đúng là cuối cùng, chỉ có cái chết mới có thể giải thoát anh khỏi những mâu thuẫn mà anh không thể giải quyết được, chỉ có cái chết mới khiến anh không còn nhớ nhung Tư Nguyên, giải thoát anh khỏi cuộc sống đau đớn nhìn người yêu lập gia đình với bạn thân, giải thoát khỏi cuộc sống gia đình luôn đặt quá nhiều kỳ vọng và áp lực vào anh.
  Tỉnh Thành là bạn thân của Lập Đông, đã từng rất quan tâm đến Tư Nguyên nhưng vì không xác định rõ tình cảm nên đã khuyến khích Lập Đông đến với Tư Nguyên. Khi họ gặp lại nhau sau nhiều năm ra trường, Tỉnh Thành quyết định sẽ đến với cô. Anh chân thành với cô, hiểu con người cô, hiểu cả những khó xử trong lòng cô. Khi anh quyết định theo đuổi cô lần nữa thì Lập Đông bắt đầu phát bệnh, anh rơi vào tình cảnh vừa muốn giữ riêng người con gái mình yêu thương bên mình, vừa muốn cô ấy đến động viên bạn thân có tinh thần vượt qua bệnh tật. Tỉnh Thành là một chàng trai rất tốt, anh xứng đáng có được tình yêu của Tư Nguyên nhưng có lẽ họ cũng khó đến với nhau vì đã có một Lập Đông bất hạnh chen giữa tình cảm của họ. Chỉ khi hai người dũng cảm bước ra khỏi bóng đen đấy, bước ra khỏi môi trường sống quen thuộc đấy mới có thể nắm tay nhau hạnh phúc.
  Tư Nguyên dịu dàng nhưng mạnh mẽ, dù rất đau lòng vì lời chia tay năm ấy của Lập Đông nhưng có lẽ tình yêu mà họ đã từng có với nhau quá đẹp nên cô khó có thể quên được anh. Chừng ấy năm trôi qua cô vẫn một mình. Đến khi quyết định yêu Tỉnh Thành, cô vẫn không tránh được những lúc nhớ lại chuyện cũ. Nếu không có sự ra đi mãi mãi của Lập Đông, cô cũng khó có hạnh phúc với Tỉnh Thành nếu vẫn ở Bắc Kinh, vẫn thỉnh thoảng gặp lại anh.[/TD]
  [/TABLE]

  Nguồn trích dẫn và ebook mình đều sưu tầm từ internet. Chúc mọi người đọc sách vui vẻ :D:D
  PS: mình chưa biết cách attach file nên mọi người down tạm từ MF nhé
  Trích:
  [TABLE="width: 100%"]

  [TD="class: alt2, bgcolor: #F4F2ED"]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link[/TD]
  [/TABLE]


   
  conpomini thích bài này.

Chia sẻ trang này