Self-help Hành Trang Vào Đời - David P. Campbell

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 18/4/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Cuộc đời là một hành trình. Trên hành trình ấy chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Mỗi ngả rẽ trong đời đều cất giấu những bí ẩn thẳm sâu. Ở đó có khi là niềm vui, sự đam mê, cũng có khi lại là nỗi buồn, sự chán nản và thất vọng.

  Làm thế nào để biết được đâu là con đường dẫn đến thành công và hạnh phúc? Điều đó phụ thuộc vào chính bạn. Bản thân bạn chứ không phải ai khác là người nắm giữ tương lai của chính mình. Thay vì chỉ chú trọng đến việc thực hiện những kỳ vọng của người khác, bạn nên chủ động phát huy những giá trị của bản thân. Hãy xác định mục tiêu cụ thể để phấn đấu, đồng thời tự tạo ra những cơ hội lựa chọn mới cho bản thân.

  Khi không hiểu rõ điều gì là thực sự cần thiết, mọi thứ với bạn sẽ dễ trở thành vô nghĩa. Tương tự, khi không xác định được mình đang đi đâu, con đường bạn đi sẽ trở nên mịt mù, bất trắc. Thành công và tương lai phụ thuộc vào lựa chọn hôm nay. Bởi vậy, hãy chuẫn bị cho mình những hành trang cần thiết để vững tin trên con đường phía trước.

  Đây cũng là thông điệp mà tác giả David P. campbell muốn gửi đến bạn đọc qua cuốn Hành Trang Vào Đời.

  Là một nhà tâm lý, David P. Campbell còn được biết đến trong vai trò một chuyên gia nổi tiếng thế giới ở lĩnh vực định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh việc khuyến khích mọi người hãy làm những gì mình thực sự quan tâm và yêu thích,Hành trang vào đờicòn giúp bạn có những định hướng về nghề nghiệp sao cho phát huy được hết thế mạnh của bản thân. Quan trọng hơn, nếu bạn là người không thích chờ đợi cơ hội đến với mình một cách thụ động. Cuốn sách sẽ gợi mở cho bạn những cách thức tạo dựng cơ hội cho bản thân.

  Từ quá trình nghiên cứu đặc điểm tâm lý cũng như qua khảo sát thực tế, David P. Campbell đã đưa ra những luận điểm chặt chẽ, logic và dễ nắm bắt. Thông qua đó, bạn đọc, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi đang đứng trước lựa chọn nghề nghiệp, có thể tích luỹ thêm nhiều kinh gnhiệm để vững bước vào tương lai.

  Hành trang vào đời được biên dịch từ cuốn If You Don't Know Where You're Going, You'll Probably End Up Somewhere Else của tác giả David P. Campbell.

  David P. Campbell không chỉ là một nhà tâm lý mà còn được biết đến với vai trò là một chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực định hướng nghề nghiệp. Chính vì vậy ông đã dưa ra những lời khuyên thiết thực cho học sinh - sinh viên có được sự lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho mình, dựa trên những đam mê thật sự của bản thân.

  Hành trang vào đời còn chuyển tải những thông điệp như "Cuộc đời là một hành trình. Trên hành trình ấy chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Mỗi ngả rẽ trong cuộc đời đều cất giấu trong nó những bí ẩn thẳm sâu."

  Mục lục:

  Lời giới thiệu

  Giá trị của Hành trang vào đời

  Khởi đầu hành trình

  Mục tiêu làm phong phú thêm sự chọn lựa

  Lên kế hoạch

  Phát huy thế mạnh bản thân

  Rèn luyện tài năng và kỹ năng

  Phát triển trí thông minh lý tính (IQ)

  Tăng cường trí thông minh cảm xúc

  Động lực của mỗi người

  Ảnh hưởng của bạn bè

  Vai trò của viêc học tập

  Ảnh hưởng của gia đình

  Tầm quan trọng của kinh nghiệm

  Dáng vẻ bên ngoài

  Tầm quan trọng của sức khỏe

  Tài sản của bạn: Bài toán cộng dồn

  Xây dựng sự nghiệp

  Lãnh đạo

  Tổ chức

  Trợ giúp

  Sáng tạo

  Phân tích

  Sản xuất

  Mạo hiểm

  Lời kết cho vòng tròn nghề nghiệp

  Sống yêu thương và lạc quan

  Xin mời các bạn download :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này