Hồi ký Hành Trình Về Phương Đông - Dr. Blair T. Spalding

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 30/9/13.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  [HR][/HR] Trong cuộc sống vội vã, quay cuồng hiện tại, nhiều người đã mất đi niềm tin. Họ quan niệm rằng sống để thụ hưởng, thoả mãn các nhu cầu vật chất vì chết là hết. Không có Thượng đế hay một quyền năng siêu phàm gì hết. Các đây không lâu, một tờ báo lớn tại Hoa kỳ đã tuyên bố, “Thượng đế đã chết!” Tác giả bài báo công khai thách đố mọi người đưa ra bằng chứng rằng Thượng đế còn sống. Dĩ nhiên, bài báo đó tạo nên một cuộc bàn cãi rất sôi nổi. Một nhà thiên văn học tại trung tâm nghiên cứu Palomar cũng cho biết, “Tôi đã dùng kính viễn vọng tối tân nhất, có thể quan sát các tinh tú xa trái đất hàng triệu năm ánh sáng mà nào có thấy thiên đường hay thượng đế cư ngụ nơi nào?” Sự ngông cuồng của khoa học thực nghiệm càng ngày càng đi đến chỗ quá trớn, thách đố tất cả mọi sự. Tuy nhiên, trong lúc khoa học đang tự hào có thể chứng minh, giải thích tất cả mọi sự, thì một sự kiện xảy ra : Một phái đoàn ngoại giao do Tiểu vương Ranjit Singh cầm đầu sang thăm viếng nước Anh. Trong buổi viếng thăm đại học Oxford, vua Ranjit đã sai một đạo sĩ biểu diễn. Vị đạo sĩ này đã làm đảo lộn quan niệm khoa học lúc bấy giờ. Không những ông ta có thể uống tất cả mọi chất hoá học, kể cả những chất cường toan cực mạnh mà không hề hấn gì, ông ta còn nhịn thở hàng giờ đồng hồ dưới đáy một hồ nước. Sau khi để một phái đoàn y sĩ do bác sĩ Sir Claude Wade khám nghiệm, ông ta còn chui vào một quan tài để bị chôn sống trong suốt 48 ngày. Khi được đào lên, ông ta vẫn sống như thường. Đạo sĩ còn biểu diễn nhiều việc lạ lùng, dưới sự kiểm chứng nghiêm khắc của các khoa học gia. Điều này gây sôi nổi dư luận lúc đó. Hội Khoa Học Hoàng Gia đã phải triệu tập một uỷ ban để điều tra những hiện tượng này. Một phái đoàn gồm nhiều khoa học gia tên tuổi được chỉ thị sang Ấn độ quan sát, sưu tầm, tường trình và giải thích những sự kiện huyền bí. Phái đoàn khoa học đã đặt ra những tiêu chuẩn rõ rệt để giúp họ quan sát với một tinh thần khoa học tuyệt đối. Không chấp nhận bất cứ một điều gì nếu không có sự giải thích rõ ràng, hợp lý. Để soạn thảo bản tường trình, mỗi khoa học gia trong phái đoàn phải tự mình ghi nhận những điều mắt thấy, tai nghe vào sổ tay cá nhân. Sau đó, tất cả cùng nhau so sánh chi tiết và kiểm chứng cẩn thận. Chỉ khi nào tất cả đều đồng ý thì điều đó mới được ghi nhận vào biên bản chính. Điều này đặt ra để bảo đảm cho sự chính xác, không thành kiến đến mức tối đa. Tất cả những điều gì xảy ra mà không có sự giải thích khoa học, hợp lý đều bị loại bỏ....
   

  Các file đính kèm:

 2. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Mời các bạn tải bản ebook mới do tôi sưu tầm, đã chỉnh sửa lại metadata và phần thông tin tác giả.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Làm giùm thêm file epub đi bạn ơi!
   
  Heoconmtv and truongan9393 like this.
 4. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Rồi đấy bạn.
   
  vancuong7975 thích bài này.
 5. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Rất tốc độ và chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn nhiều!
   
  Heoconmtv and silence00 like this.
 6. bac.nh

  bac.nh Lớp 1

  Cuốn này bản dịch của Nguyên Phong thì hay, nhưng lại ngắn
  Còn bản đầy đủ, màu xanh, dày hơn thì đọc rất chán
   
 7. anhxtanh76114

  anhxtanh76114 Mầm non

  bác nào có cuốn 'Huyền thuật và các đạo sỹ tây tạng' không cho em xin với
   
 8. Derby

  Derby Lớp 7

  Cám ơn bạn @silence00 đã sưu tầm và chia xẻ ebook. Trong sách có một đoạn rất lý thú, không biết các bạn có để ý không?

  “Hamud im lặng một lúc rồi thong thả :- Tôi muốn các ông ghi nhận một điều này, các ông có thể coi đó như một lời tiên đoán hay cảnh cáo trước cũng được. Thời gian sắp đến sẽ là một giai đoạn cực kỳ tiến bộ về tri thức, nhưng thoái bộ về tâm linh.[…] Thêm vào đó, sự khai quật các ngôi cổ mộ Ai cập sẽ tháo củi xổ lồng cho vô số âm binh, các động lực cực kỳ hung dữ. Như tôi vừa kể với các ông, thời kỳ chót của nền văn minh Ai cập, các giáo sĩ đã thực hành tà thuật tối đa, mà khoa ướp xác là một bí thuật mang sự liên lạc của cõi vô hình vào cõi trần[…] Một số pháp sư vốn là sứ giả cõi âm sẽ đầu thai trở lại, hoặc nhập xác để tác oai, tác quái, tái tạo một xã hội tối tăm, sa đoạ, đi ngược trào lưu tiến hoá của thượng đế. Thế giới sẽ trở thành nạn nhân của thứ tôn giáo ma quái này.. Chiến tranh, đau khổ, bất an cùng các kích thích của cảm giác mới lạ do nền “khoa học hiện tượng” mang lại, sẽ thúc đẩy con người vào các cùng cực của cuộc sống […] họ sẽ đội lốt tôn giáo, họ sẽ kêu gọi sự hợp tác của thần quyền, họ sẽ đặt ra các giáo điều mới, thay thế các chân lý cao đẹp để lôi kéo con người từ bỏ thượng đế. Họ sẽ sử dụng danh từ, ngôn ngữ để đánh lạc hướng mọi người, tuy nhiên trước sau gì họ cũng phải chết và trước khi chết, họ sẽ di chúc yêu cầu ướp xác họ và xây dựng những nhà mồ vĩ đại bằng đá như họ đã từng làm trong quá khứ…

  Giáo sư Allen bật cười :- Như vậy thì nhận diện họ quá dễ, nhưng tôi không tin thời buổi này còn ai ướp xác, xây cất nhà mồ như vậy, ông nên nhớ chúng ta đã bắt đầu vào thế kỷ 20, không phải 8 ngàn năm trước?


  Hamud mỉm cười :- Rồi các ông sẽ thấy, tôi mong các ông ghi chép những điều này cẩn thận rồi đúng hay sai thời gian sẽ trả lời.”
  Ghi chú: Sách này được xuất bản năm 1924! [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/8/16
 9. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 10

  Hôm nay mới phát hiện ra tên chính xác của tác giả này là Baird T. Spalding chứ không phải là Blair như trên trang bìa sách của NXB Hồng Đức ở trên.
  Hỡi ơi !
  Trễ còn hơn không.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/16
 10. lchesy

  lchesy Lớp 1

 11. nducminh2906

  nducminh2906 Banned

  Thực ra sách này đọc cho vui thôi. Sách kiểu khám phá tâm linh thế giới bên kia có cả tá, ai cũng cho là mình đúng nhưng đối nhau chan chát. Châu Á thì cho là có địa ngục hành hạ các kiểu, quyển này lại nói không phải...nói chung là toàn xàm xí hết
   
  lamtam, matnasat and nguyennhut082013 like this.
 12. Hieu_Van

  Hieu_Van Mầm non

  Bạn nào có bản mới cuốn này(full 6 phần), năm 2015 của Huy Hoàng book. K phải bản của Nguyên Phong phóng tác.

  Cho mình xin với, mình cảm ơn.
   
 13. vinhhoa

  vinhhoa Lớp 7

  Truyện này, bản phóng tác hay nguyên tác đều là tưởng tượng cả, không phải hồi ký thật sự, bởi vì tác giả chưa hề đặt chân đến Ấn Độ. Nguyên tác đọc chán hơn bản phóng tác hoa lệ của Nguyên Phong.
   
 14. Bộ này mình đọc từ mấy năm trước. Là truyện thần thoại giả tưởng đúng theo nghĩa đen. Đọc rất hấp dẫn vì nội dung ảo lòi và thật NHƯ BỊA. Hay phải nói là Bịa Như Thật nhỉ . . .
   
 15. vinhhoa

  vinhhoa Lớp 7

  Không hẳn là bịa đâu bạn, tác giả dựa trên kinh điển và tài liệu báo chí về những thuật sĩ Ấn mà kết cấu thành truyện, có điều GS Nguyên Phong khi phóng tác lại chỉ rút lấy tinh túy và kể bằng giọng văn hấp dẫn, chúng ta có thể học hỏi rất nhiều về thế giới vô hình qua truyện này.
   
 16. Còn mình luôn ngưỡng mộ và mong muốn hiểu thấu đáo và ứng dụng theo đúng những lời sau đây nói tới.

  Một là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.

  Hai là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.

  Ba là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.

  Bốn là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong kinh điển hay sách vở.

  Năm là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó thuộc lý luận siêu hình.

  Sáu là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.

  Bảy là, chớ vội tin một điều gì, khi mà điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.

  Tám là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

  Chín là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.

  Mười là, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.

  - Này các thiện nam tín nữ, khi nghe một điều gì, các vị phải quán sát, suy tư và thể nghiệm, chỉ khi nào, sau khi kiểm nghiệm, quý vị thực sự nhận thấy: “Lời dạy này tốt lành, đạo đức, hướng thiện, chói sáng và được người trí tán thán. Nếu sống và thực hiện các lời dạy này sẽ đưa đến hạnh phúc, an lạc ngay hiện tại và về lâu, về dài” thì lúc ấy quý vị hãy đặt niềm tin bất động và thực hành theo.
  Nguồn: tuvientuongvan com vn/phap-bao/kinh-kalama-p1297.html

  Nếu một ngày nào đó mình thực hành lời dạy phía trên thành công thì đó chính là đột phá lớn trong đời người. Còn sách vở tuy ta có đọc thêm nhiều sách hơn đi chăng nữa cũng chỉ là phương tiện, cũng chỉ để tham khảo mà thôi.
   
 17. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Truyện này là truyện bịa, hồi ký gì?
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 18. bac.nh

  bac.nh Lớp 1

  Qua nói cho các anh chị em nghe.
  Đọc cuốn sách này xong các anh chị em sẽ có kiến giải cho cuộc đời mình, các anh chị em cứ đọc đi.
  hihi
   
  saoxoay and vinhtruyen92 like this.
 19. longkilee

  longkilee Mầm non

  rất cảm ơn
   
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này