Huyền bí Thiếu nhi Harry Potter series - J.K. Rowling & Lý Lan (dịch)

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 26/11/18.

 1. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Bạn đọc lại bình luận của mình đi mình chỉ thắc mắc là cùng một người làm sao 5 ebook lại ra các style khác nhau chứ mình đâu so với ebook của mình, đây là diễn đàn công khai nêu ý kiến sao cấm các thành viên ý kiến được??? Sao lại phải bình luận kiểu vuốt đuôi lấy lòng nhau vậy nhỉ. Haizz bình luận của mình có từ nào chê ebook đẹp xấu không?
   
 2. inno14

  inno14 Lớp 7

  Hì, chắc là cách viết của mình dở lắm í, mình thấy lần nào bạn đọc cũng hông hiểu hết á, để mình thử diễn đạt lại nhé:
  1. Bạn bày (hay gợi ý) cách làm dự án cho chủ dự án với nguyên nhân là sản phẩm còn lỗi trong khi bạn í đã có phương châm hành động rõ ràng, và đã cho ra sản phẩm đạt theo tiêu chí dự án. Nên mình góp ý lại là dự án bạn í chạy tốt, sản phẩm hoàn toàn thoả mãn tiêu chí dự án là trả ra sản phẩm đã qua sự nghiêm túc soát sửa, trình bày lại theo quan điểm cá nhân chủ dự án.
  2. Bạn góp ý là những sách bạn up thì bạn rất hoan nghênh người nào up bản sửa chứ không "tự ái". Nên mình mới góp ý lại là sản phẩm bạn up là sản phẩm bạn sưu tầm, nó là sản phẩm của một dự án nào đó và đã đạt tiêu chí của dự án đó rồi thì nó mới có để bạn sưu tầm, bạn sưu tầm thì thích cải tạo thế nào cho phù hợp ý thích của bạn hay của người sưu tầm tiếp theo là việc riêng của bạn còn bản thân nó đã đạt các tiêu chí mà dự án sinh ra nó, nên dự án đó không cần quan tâm hay cập nhật bản sưu tầm cải tiến đó chứ làm gì có chuyện "tự ái", thế nên mình nói bạn so sánh thế là khập khiễng.
  Haiz, mình type bằng điện thoại nên cố gắng viết cô đọng, type nhiều như post này chắc là sẽ không có nữa, nên nếu bạn vẫn không hiểu ý mình thì mình xin phép ngừng trao đổi tiếp hen.
   
 3. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Haizz nữa, mình có hỏi là sao cùng 1 người làm ebook lại ra style khác nhau thì rõ ràng có gì không đúng đâu nhỉ? Mình có nói ebook đẹp xấu gì đâu? Mình tưởng đấy là lỗi thì mình báo chủ thread để có thể làm cho đồng bộ chứ mình không hề biết đấy là chủ ý của bạn ý.

  1. Mình đưa ra ý kiến rất bình thường là nên chia bớt các công đoạn ra cho mọi người thì ebook sẽ tốt hơn, bạn chủ theart có làm theo hay không thì tùy chứ sao mà các bạn phải nhảy dựng lên vậy?

  2. Vậy là ebook tự tay mình làm ra thì dù thế nào cũng không cần người khác quan tâm gì hết vì nó đã đạt yêu cầu của người làm ebook. Người tải ebook không được ý kiến, báo lỗi gì hết vì sẽ khiến người làm ebook tự ái. Ok

  Và đương nhiên nếu đấy là quan điểm của các bạn thì mình sẽ không bao giờ ý kiến trong chủ đề của các bạn nữa.
  Mình cũng xin dừng trao đổi với bạn nếu vẫn cố tình hiểu sai ý mình.
   
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Update Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhé! Tập 7 sẽ hơi chậm chút xíu, vì còn bận vài chuyện công cán cho nhóm nữa, với lại từ hôm nay mới quay lại 1000, hì... Vậy nhé!
  Nhắn bạn @lamtam, Ủa, mình có tự ái khi có người góp ý LỖI CHÍNH TẢ đâu nhỉ, chẳng là mình còn đợi thêm list tổng hợp của một bạn nữa rồi mới edit lại luôn một thể ở tập 4 và 5, rồi mới re-up file mà... Mình chỉ nói (với anh No) là mình hông ý kiến vụ ảnh vẽ thêm chân thêm cẳng cho ebook của mình đã làm theo ý thích của riêng ảnh, và ảnh share mình cũng hông ý kiến, mà đúng ra là mình còn khuyến khích ảnh share để mọi người có thêm sự lựa chọn cho riêng mỗi người mà, Râu ria Quỷ Thần ơi... Mắc cái chứng gì bạn nói mình tự ái khi được mọi người góp ý vậy? (Á hihi, soát lỗi cho HP nên nhiễm luôn văn phong cô Lan) =)))) hài hước, hay, mà vui, thú vị nữa. :D Yêu cô Lan nhứt nhứt! ^^
   
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  @lamtam còn tuy hơi phũ (đối với bạn thôi, chứ mình thì hoàn-toàn-không) nhưng đúng là nền css ebook toàn bộ dự án ni là của chỉ một người dựng thôi đó bạn, mà anh í dựng cái khung ni cũng cách đây khá lâu rồi, giờ mình làm lại thì làm trên nền cơ bản đó và có chỉnh sửa tý màu sắc cho nó tươi tươi sáng sáng tý thôi chứ mình cũng không quá rành, quá giỏi về khâu ĐÓNG EBOOK đâu bạn, mình mới biết cách đóng đây thôi à... Ừm... còn gì nữa không nhỉ? À, sao dự án này lại KHÁC với những dự án mà bạn Văn Càng làm chủ xị á hả, ừm... để coi... Trước tiên là file pdf scan, text mỗi tập đều có sẵn đủ rồi, chỉ là hắn còn NHAM NHỞ thôi à, ờ, nên, mình, là cái người rảnh rỗi TIME - đi ÔM ĐỒM cái mớ nham nhở đó về, soát lại từ đầu một lượt, đồng bộ cho nó. (mình chỉ QUAN TÂM việc đồng bộ text trước nhất - kiểu dáng EBOOK ưng tím tím xanh xanh đỏ đỏ vàng vàng chi đó chỉnh sau). Còn cái quyển thì viết hoa chương, quyển không hay tên chương tên hồi, hay thậm chí tên tác giả, dịch giả hồi ở trên hồi ở dưới, nói thiệt với bạn là mình không có quan trọng quá vấn đề đó, bởi, mình không bị ám ảnh bởi sách in...
   
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Ủa, mình không có chia bớt các công đoạn hả ta? Còn công đoạn gì nữa nhỉ??? Nguồn sách - SCAN - OCR đều xong cả rồi, một đống text nằm chờ sẵn soát lỗi rồi đấy, nhảy vô mà xúc thôi. Trước mình còn ngại vì dự án này đã tiêu phí nhiều công sức của nhiều bạn rồi nên không dám nhờ ai giúp hết, mà mình định một mình solo đấy thôi, nhưng sau vẫn có những bạn fan chân chính tham gia hỗ trợ mình mà - thì hỗ trợ khâu soát lỗi thôi, chứ còn cái công đoạn khỉ gió gì nữa nhỉ, nền css ebook cũng sẵn đó rồi... Ừm... Còn nếu bạn thắc mắc sao 5 quyển hắn không giống rập khuôn một kiểu một về hình thức thì xin thưa, mình đã có giải trình rồi đấy, sau này nếu thích, nếu nổi bệnh muốn hắn quéo hết về một kiểu (lời của một anh tiền bối) thì mình chế tác lại sau cũng được - mà riêng mình, mình hổng có quan tâm vụ này! Ờ, ngay cả sách in của NXB đó còn chả đồng bộ nữa là, bạn đọc sách giấy (hoặc coi qua file pdf scan) tập 5 sẽ thấy, há! Mình xin được dừng phím tại đây, nhé! Mưa gió quá trời, ngoài trời nổi gió, lòng người cũng dậy bão tố, giông bão...
   
 7. NQK

  NQK Lớp 10

  300 năm rồi mình không dùng Sigil, và mình cũng không có điều kiện để sở hữu bất kỳ một máy đọc sách nào lúc này. Thế nên nếu bạn thấy abcxyz thì có gì dùng đấy thôi. Chúc vui.
   
  tien_huu_1408 thích bài này.
 8. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Ok bác. Em nhớ hồi trước toàn down sách của bác NQK và quocsan toàn hàng chất không. Tiện đây cảm ơn bác lần nữa nha!


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 9. NQK

  NQK Lớp 10

  eBook luôn luôn thay đổi. Bản được đưa lên đây cũng khác với bản mình có lúc này. Có thể mai lại khác nữa.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 10. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Bởi, công nghệ, thẩm mỹ luôn luôn thay đổi theo từng ngày từng thời điểm, chỉ cần text thuần chất lượng tốt thì sợ gì mưa rơi. Cứ phải text ngon nhứt có thể trước đã, mọi sự sau đó tùy biến, anh Khánh nhỉ. Như nay em thích tóc đen, mai em nhuộm vàng, mốt em chán chán em lại đi mần hai lai... thì cốt lõi bản chất em vẫn là em, là chính em, chỉ có bề ngoài hình thức thay đổi mà thôi.
   
 11. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  @Dr. No Xuất phát điểm lúc đầu dự án remake của em cũng là để có cái chế bản ngon, tốt nhứt cho thằng cháu trai yêu yêu của em mai sau nó lớn em cho nó đọc, hihi. À, gặp offline vẫn hơn thì nhớ nha, có dịp vô QN-ĐN nhứt định, nhứt định phải ghé em chơi đó. Còn như anh với anh Khánh dễ mà, cả hai đều đóng đô Hà Thành còn chi. Chỉ là đủ cả 3 anh em thì hơi khó à, kẻ Trung người Bắc! :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/19
 12. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Giờ mới biết @Trúc Quỳnh Đặng cùng quê QN-ĐN. Đồng hương rồi.


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 13. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Các bạn thân mến!

  Hôm nay rảnh có thể ngồi máy tính cho nên tôi sẽ làm lại cẩn thận những tập tôi đã làm lại, theo nguyên tắc chỉ dùng một file css và một bộ font duy nhất và code trong các html cũng thống nhất (dùng lại hết css, html code của @Trúc Quỳnh Đặng có nâng cấp chút xíu ở drop cap và thêm chút css ở tập 5 như đã nói ở post trước thôi) tập 1, 2, 3 thì drop cap cũng sẽ làm lại theo kiểu tập 4, 5, 6. Vì vậy những ebook ở những post này sẽ tạm gỡ:

  Epub: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Azw3: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tâp 1 làm lại sẽ như thế này:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Để mấy ngày nữa rảnh rỗi sẽ xem kỹ lại xem bộ css, bộ font hiện tại đang dùng có thiếu sót gì không so với html code gốc, khi nào thật sự ổn thỏa sẽ chia sẻ cả bộ trong một link duy nhất nhé.

  P.S Vì chuyển file từ điện thoại sang máy tính bằng Google Drive có lỗi gì đó, nên trong những ebook tôi chia sẻ và cập nhật mấy lần thấy có cuốn bị mất font đã add vào, cho nên có thể một số bị lỗi font.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/18
 14. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Có một số lỗi ở tập 5

  "đăng tin là đã bị biểu quyết loại ra khỏi chức": cụ mới đúng

  "đảo, xúi quẩy, và hăm dọa người ta. Hắn": xúi bẩy mới đúng

  "tên hắn hả? Chú Sirius và thầy đều gọi đích": thầy nào nhỉ?
   
 15. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Tra bản tiếng Anh thì là thầy Lupin. :D

  upload_2018-12-31_10-34-12.png
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 16. Dr. No

  Dr. No Lớp 6

  Xin chia sẻ toàn bộ 6 tập cả epub và azw3, sau này có tập 7 hay có sửa đổi gì ở từng tập sẽ update luôn vào folder này và không có thông báo gì:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 17. hoangkhanh483

  hoangkhanh483 Lớp 1

  1 số lỗi tập 1,2
  ---

  Tập 1:

  - thê thảm nhất là chuyện lớp của thầy Snape lại nằm ở dưới tầng hầm. Ở đó bọn trẻ thở ra khói mịt mờ, và cố đứng càng sát cái vạt nóng của mình càng tốt.


  - Bài thi cuối cùng của bọn trẻ là Lịch sử Pháp thuật. Chỉ còn phải mất thêm một giờ nữa để trả lời những câu hỏi về những lão phù thủy gàn dở, những kẻ đã phát minh ra cái vạt tự khuấy.
  (vạc)

  Tập 2

  - Ông Maltoy rút một cuộn giấy da từ túi áo phía trong, mở ra cho ông Borgin dọc:

  (Malfoy, đọc)


  - đôi diện nó là một cái cửa sổ kinh tởm trưng bày mấy cái đầu khô rúm khô ró

  (đối diện)

  - Khi hai bác cháu ai đến hết con hẻm vẫn còn nghe tiếng mụ ta rít lên the thé ở đằng sau.

  (đi)


  - Ron thèm thuồng ngó chằm chằm bộ áo chùng Chudley Cannon trưng bày trong cửa tiệm chuyện cung cấp đồ thể thao Quidditch chất lượng,

  (chuyên)

  - Cùng với tiếng gầm từ đám đông, mười bốn cầu thủ phong vọt lên bầu trời xám xịt. Harry bay cao hơn tất cả, đảo nhìn khắp nơi để tìm trái banh Snitch.

  (phóng)


  - Lúc này không thể đi nhanh được, vì trong bóng đêm, những gốc cây và rễ cây lồi lên trốn mặt đất làm con đường chúng đi trở nên hết sức gồ ghề trắc trở.

  (trên)

  - Hairy tựa vào tường

  (Harry)


  - và Harry nghe bên cạnh mình tiếng lóc cóc nhẹ nhàng của những móng vuốt gỗ trên sàn đá.

  (gõ)


  -“Vậy là con đã gặp Tom Riddle. Thầy đoán con là người nó để ý đến đến nhiều nhất...”

  (File PDf cũng là đến đến nhưng mình nghĩ do type thừa)
   
  Dr. No and Trúc Quỳnh Đặng like this.
 18. vinhhoa

  vinhhoa Lớp 2

  Các file đính kèm:

  Dr. No and Trúc Quỳnh Đặng like this.
 19. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  @vinhhoa @hoangkhanh483 cám ơn 2 bạn ni rất rất nhiều nhé! Đấy, vậy phải dễ thương và yêu hết sức không nà! Lại thiết thực nhất nữa. Chứ mình có tự ái gì đâu. À, kể từ giờ mọi edit và update file đều dồn vô folder ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhé!
  À, bạn nào không biết cách note có thể post thẳng trực tiếp giống bạn hoangkhanh cũng được, tuy không tiện cho mình lắm nhưng cũng rất okie và hoan nghênh kiểu đóng góp list như vậy ạ! Nhé mọi người! Chân thành cám ơn các bạn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/1/19
 20. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Cảm thấy thật tâm đắc với còm mơn của anh Ca và em Minh ở post này dễ sợ luôn á. Yêu thế không biết, yêu phết í ạ :D hihi haha!
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này