Giới thiệu sách Hậu Hắc Học - Thuật Dùng Người

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi mr.toanphan82, 13/5/19.

Moderators: CreativeIdiot
 1. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  [​IMG]

  Chi Tiết Hậu Hắc Học - Thuật Dùng Người
  Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
  Ngày xuất bản 2016-12-21 00:00:00
  Kích thước 16 x 24 cm
  Loại bìa Bìa mềm
  Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức

  Hậu Hắc Học – Thuật Dùng Người  Hậu, Hắc là trí tuệ của nhân loại, là sự thống nhất giữa nhận thức và phương pháp luận, không có sự khác biệ giữa các quốc gia và chủng tộc. Thực tiễn nguyên tắc này có thể làm cho mọi người thu được lợi ích trong thực tiễn, theo đuổi thành công trong sự nghiệp, càng làm cho người ta thấy Hậu, Hắc có giá trị đặc biệ trong cuộc sống. Trong công tác hàng ngày, trung thành với nguyên tắc tự nhiên này sẽ có thể phát huy tối đa tiềm năng nội tại, từ đó hướng dẫn mọi người tìm ra chính xác quy luật phát triển của sự vật. Thông qua vận dụng uy lực của Hậu và Hắc, mọi người sẽ phát hiện ra phương hướng và mục tiêu tự cố gắng.

  Hậu Hắc Học không phải là điều gì xa lạ, mà là một môn học rất huyền bí. Học để biết thì dễ, nhưng học để tinh thông thì lại rất khó. Lý Tông Ngô từng nói: Học một năm mới có thể ứng dụng được, học ba năn thì mới thành công. Những người chỉ biết chữ Hậu Hắc, chắc chắn sẽ bị Hậu Hắc đánh đổ, khó thành việc lớn.

  Hậu Hắc Học – Thuật Dùng Người
  Nam Hoài Cẩn, học giả nổi tiếng Đài Loan đã viết: Nghe nói “Hậu Hắc Học của Lý Tông Ngô bán rất chạy, nhiều người ở Đài Loan, Hồng Kông và Đại Lục đều thích xem. Nhưng độc giả bây giờ có thể không hiểu lắm về hoàn cảnh lịch sử ra đời cuốn sách, e rằng người hiểu Lý Tông Ngô lại càng ít nữa. Cái gọi là Hậu Hắc có lẽ là mặt dày tâm đen. Tôi và Lý Tông ngô còn có một nhân duyên, trong ấn tượng của tôi, mặt Lý Tông Ngô không hề dày, tâm không hề đen, có thể nói là rất phúc hậu”.

  Trong thế gian có một loại người “mặt dày”, do quá tự tin mà đặt lòng tin vào người khác, mọi người coi dạng người đó là người thành đạt, để cho họ phóng tay giành được thành công. Có kẻ không hiểu được rằng nếu không chuyên quyền độc đoán hoặc cậy thế ép người, kẻ đó có lẽ phải vào luần ra cúi, ấp a ấp úng. “Mặt dày” chỉ là một kiểu tùy cơ ứng biến, khó xử lý công việc, nhưng nó có thể khiến kẻ đó bất chấp tất cả.

  Nội dung sách
  Phần thứ nhất – Quy tắc dùng người của lãnh đạo

  • Quy tắc 1: Tạo sự trung thành
  • Quy tắc 2: Buộc lòng giữ người
  • Quy tắc 3: Kích thích lợi ích nhiều
  • Quy tắc 4: Xử lý công bằng thù lao
  • Quy tắc 5: Sử dụng người tùy tài năng
  • Quy tắc 6: Bồi dường nhân tài theo tình thế
  • Quy tắc 7: Thủ đoạn uy quyền
  • Quy tắc 8: Biết tài năng và giỏi sử dụng
  • Quy tắc 9: Tuyển chọn khắc khe
  • Quy tắc 10: Thưởng phải đi đôi với phạt
  • Quy tắc 11: Phân biệt đối xử
  • Quy tắc 12: Khéo léo dùng người tài
  Phần thứ hai – Binh pháp Hậu Hắc Học trong dùng người của lãnh đạo

  • Binh pháp 1: Tạo áp lực đàn hồi
  • Binh pháp 2: Thu phục lòng người bằng tình cảm
  • Binh pháp 3: Đánh giá tài năng
  • Binh pháp 4: Thận trọng khi nghi ngờ
  • Binh pháp 5: Bồi dưỡng người đáng tin cẩn
  • Binh pháp 6: Mềm dẻo nhưng cứng rắn
  • Binh pháp 7: Biến ảo bất thường
  • Binh pháp 8: Chiều chuộng công khai, đánh bí mật
  • Binh pháp 9: Phát huy điểm mạnh hạn chế điểm yếu
  • Binh pháp 10: Hư thực xảo quyệt
  • Binh pháp 11: Cách tìm kiếm nhân tài
  • Binh pháp 12: Thân sơ có khác nhau


  Giới thiệu sách Hậu Hắc Học – Thuật Dùng Người
  Bí quyết của một người thành đạt là suốt đời tỉnh ngộ, tìm tòi con đường đi của mình. Chứ không làm theo giấc mơ của người khác, hoặc là thực hiện lý tưởng của người khác. Người hiểu được đạo lý của Hậu Hắc thì dù bạn tiến đánh thế nào họ cũng không hề dao động. Người hiểu sâu Hậu Hắc, càng thông suốt lại càng thu hút người khác, tức là đã đến mức độ “dày cứng đen bóng mê người”. Từ độ “dày” ban đầu cho đến “dày nhất đen nhất”, cuối cùng phát triển đến mức độ cao nhất của Hậu hắc. Đương nhiên là phải đạt được mức độ “không hình dạng, không màu” mới được coi là giới hạn cao nhất của Hậu Hắc.

  Lý Tông Ngô nói. Sử dụng Hậu Hắc Học để mang lại lợi ích cho công chúng là đạo đức cao nhất. Càng Hậu Hắc nhân cách càng cao thượng, càng Hậu Hắc lại càng thành công. Sử dụng hậu Hắc để tư lợi cá nhân là hành vi thấp hèn, càng Hậu Hắc nhân cách càng thấp, càng Hậu Hắc càng đi đến thất bại. Lý Tông Ngô đã mượn mưu lược quân sự cổ đại để nói lên nguyên tắc chiến lược Hậu Hắc dẫn đến thắng lợi: “Trước hết phải ở nơi bất bại, làm việc thất bại để chờ địch thì sẽ tháng”.

  Có thể thấy nguyên tắc Hậu Hắc chế thắng không phải là hữu dũng vô mưu. Không phải tiến công trực tiếp, mà lấy vu hồi làm trực diện, lấy lùi để tiến. Lấy tĩnh chế động, dĩ bất biến ứng vạn biến. Không phải ra tay trước, mà là ra tay sau.

  Hậu Hắc Học – Thuật Dùng Người
  Hậu và Hắc là hai mặt của cùng một sự vật. Tính cách kiên cường không phải được đúc thành từ hoa hồng và ánh sáng mặt trời. Mà nó được đúc nên giống như gang thép tôi luyện qua lửa nung và đe búa. Thông qua tìm hiểu uy lực của Hậu Hắc, bạn sẽ có được một loại nhận thức mới. Bạn sẽ hiểu được tại sao người khác đối xử với bạn như vậy, bạn nên đối xử với họ như thế nào.

  Một người không hiểu lời nói nhảm nhí của người khác, khéo vận dụng “mặt dày” để bảo vệ mình thì có thể tạo được hình tượng của mình một cách chính diện. Thông qua Hậu Hắc, chúng ta sẽ hiểu đầu tiên cần phải nâng cao trình độ bản thân. Chỉ có sau khi năng lực của chúng ta mạnh hơn, mới có thể thỏa mãn giấc mơ của mình.

  Lý Tông ngô nhấn mạnh: Chỉ cần có nguyên tắc lớn đúng đắn. Muốn chiến thắng đối phương thì phải trí dũng song toàn, mặt phải dày và tim phải đen triệt để. Chỉ có cách đó mới có thể thành nghiệp lớn. Không có con đường tắt nào để đạt đến sự huyền bí của cảnh giới Hậu Hắc, bởi vì Hậu Hắc là trạng thái tự nhiên của bạn, bạn chỉ còn khai thác những thứ mình đã có mà thôi.

  Hậu Hắc Học – Thuật Dùng Người
  Môn Hậu Hắc Học nói ra rất đơn giản. Sử dụng rất diệu kỳ, dùng ít hiệu quả ít, dùng nhiều hiệu quả nhiều. Trời sinh ra con người, cho chúng ta một bộ mặt trong đó đã có Hậu. Công thương thành đạt, chính giới kỳ tài, thương trường nổi tiếng, tất cả đều trong đó. Người lãnh đạo phân tích thực tiễn và lý luận Hậu Hắc trong lãnh đạo, đối với người lãnh đạo hiểu rõ được lẽ phải của Hậu Hắc. Sử dụng linh hoạt Hậu Hắc sẽ có tính ứng dụng, tính chỉ đạo, tính thao tác rất mạnh mẽ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/12/22
  dimayvegio thích bài này.
 2. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  Hậu Hắc Học Và Doanh Nhân Do Thái

  [​IMG]

  Do Thái là một dân tộc rất nổi tiếng bởi dân tộc đó mang nhiều điểm độc đáo, khác biệt. Đối với những người Do Thái, họ có quan niệm hoàn toàn khác xa với những dân tộc khác. Người Do Thái đã gắn bó đồng tiền với tri thức, cho rằng thương nhân cũng phải có học thức uyên bác.
  Khi tiếp xúc làm ăn với người Do Thái, bạn rất dễ dàng phát hiện thấy họ là một dân tộc giàu tri thức. Họ rất hay nói, có nhiều đề tài chuyện trò, đề cập đến rất nhiều vấn đề lớn: như chính trị quốc tế, sự sinh tồn của nhân loại; nhỏ như chuyện vui chơi ngày tết; dài như lịch sử thế giới, lịch sử dân tộc; ngắn như tin thể thao mới nhất ... Bất kể về kinh tế, chính trị, pháp luật, lịch sử hoặc chuyện sinh hoạt gia đình, họ đều có thẻ có cái để chuyện trò, thao thao bất tuyệt, nói đâu ra đấy. Tri thức của họ phong phú thực sự khiến cho người đời phải ngạc nhiên và thán phục.Người Do Thái coi học tập là một nghĩa vụ suốt đời không bao giờ được chậm trễ. Một người càng có nhiều tri thức và hiểu biết, càng hay có thắc mắc, nghi vấn và càng cảm thấy mình còn kém hiểu biết.
  • Hậu Hắc Học Và Doanh Nhân Do Thái
  • NXB Lao Động 2011
  • Tác giả: Nguyễn Lư
  • Số trang: 464
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
   
  kute9x908 and tqdat like this.
 3. Cát bá linh

  Cát bá linh Mầm non

  Có bác nào đã số hóa file sách trên chưa vậy ? xin up lên cho mọi người cùng đọc với. Kính mộ !
   
 4. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 10

  Hậu Hắc Học & Doanh Nhân Do Thái.
  Bản scan.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 5. Cát bá linh

  Cát bá linh Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều
   
 6. kute9x908

  kute9x908 Mầm non

  Hậu Hắc Học - Thuật Dùng Người
  Cuốn này có bản epub không bạn ?
   
 7. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  [​IMG]


  Giới thiệu Hậu Hắc Học Toàn Tập - Mặt Dày Tâm Đen

  Chi Tiết Hậu Hắc Học Toàn Tập - Mặt Dày Tâm Đen (Bìa Mềm)
  Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
  Kích thước 16 x 24 cm
  Dịch Giả Đỗ Lan Phương
  Loại bìa Bìa mềm
  Số trang 1240
  Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học

  Hậu Hắc Học chế giễu sâu cay thói hư tật xấu trong chốn quan trường của xã hội Trung Quốc cũ. Bởi vậy, Hậu Hắc Học đã từng dấy lên sự công kính và đố kị dữ dội. Rất nhiều năm sau, năm 1943, Hậu Hắc Học mới chính thức được xuất bản thành sách và được giới học giả cùng thời hưởng ứng nhiệt tình. Sau này, giới học giả Trung Quốc cho rằng Hậu Hắc Học là kỳ thư hiếm thấy. Để chứng minh cho lập luận Hậu Hắc Học của mình, Lý Tôn Ngô đã đi sâu tâm lý học và viết tiếp “Tâm lý và lực học”, “Tính linh và điện từ” đó là những công trình nghiên cứu mà ông tâm đắc.
   
 8. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  [​IMG]
  Hậu Hắc Học thực chất là một loại nhận thức luận, là phương pháp để nhìn nhận vấn đề. Nó yêu cầu chúng ta khiêm tốn, không phô trương tài năng, gan dạ, sáng suốt hơn người, thận trọng từng bước đi mới là mưu lược để có được thắng lợi cuối cùng. Đúng như Lý Tôn Ngô từng nói: “Từ trước đến nay, tất cả những ai thành công đều vận dụng bí quyết “Hậu”, “Hắc”.

  Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
  Ngày xuất bản 2019-01-01 00:00:00
  Kích thước
  16 x 24 cm

  Loại bìa Bìa mềm
  Số trang 480
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này