Nhận định Hãy chăm sóc mẹ

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi chelsky_ngoann, 27/1/16.

Moderators: Cát Cát
 1. chelsky_ngoann

  chelsky_ngoann Lớp 4

  HÃY CHĂM SÓC MẸ - SHIN KYUNG-SOOK

  - Tôi cảm thấy, để review cho một tác phẩm tuyệt vời như thế này thì bao nhiêu lời lẽ dù hay đến đâu vẫn cứ trở nên vụng về và thừa thải, vì làm sao có thể mô tả được cảm xúc của con tim và sự bao la của tình mẫu tử. Chỉ hy vọng rằng những gì bắt nguồn từ con tim sẽ đến được với con tim ^^.
  - Câu chuyện kể về người mẹ bị lạc ở ga tàu điện ngầm và cuộc hành trình đi tìm mẹ của bốn người con đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của độc giả trên thế giới. Có thể nói khó có ai có thể khai thác đến tận cảm xúc trong từng ngóc nghách tâm hồn của con người như tác giả Shin Kyung-Sook đã làm. Trong suốt thời gian tìm người mẹ bị mất tích là những câu chuyện, những kỷ niệm của từng người con về mẹ mình, những cảm xúc cứ thế trào ra tự nhiên, cũng như tình yêu thương mẫu tử xưa nay, tự nhiên và chẳng hề toan tính.
  - Có nhiều tác phẩm viết về tình mẫu tử đã lấy đi nước mắt của người đọc, nhưng khó có tác phẩm nào lấy nước mắt của người đọc tự nhiên và dễ dàng như “Hãy chăm sóc mẹ” của Shin Kyung-Sook. Và đôi khi, biết đâu ta cũng sẽ bắt gặp lại chính bản thân mình trong tác phẩm.
  - Sở hữu một kết thúc buồn và ám ảnh người đọc rất lâu, rất lâu sau khi trang sách cuối cùng được gấp lại, vậy nên “Hãy chăm sóc mẹ” tuy tự nhiên nhưng lại là một cuốn sách khó đọc, cũng là một cuốn sách cần phải đọc cho tất cả chúng ta để một lần được nhìn lại mình, để quan tâm mẹ nhiều hơn.
  - Cái kết của tác phẩm vẫn cứ đeo bám tôi mãi, và tôi nghĩ đến cuối đời tôi cũng không thể quên được, khi người con gái út kể với anh hai mình kỷ niệm ngày người anh hai đi nghĩa vụ quân sự và cô đã cùng mẹ tới thăm anh trai, giữa gần hai mươi ngàn người thanh niên đồng phục như nhau, nhưng mẹ cô chỉ cần nhìn qua là đã nhận ra con mình và chỉ cho cô “anh trai con đứng ở kia kìa”.

  nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này