Self-help Hãy Sống Ở Thể Chủ Động - Nguyễn Tuấn Quỳnh

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 8/8/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Hãy sống ở thế chủ động” là tên cuốn sách, cũng là phương châm sống và lời nhắn nhủ mà doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh muốn gửi đến các bạn trẻ đang dò dẫm trên con đường khởi nghiệp.

  Vốn là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết ở thời sinh viên và sau này là một doanh nhân thành đạt trong xã hội, Nguyễn Tuấn Quỳnh đã đem những kinh nghiệm anh đã có, những thất bại mà anh đã trải qua và cả những bài học đáng quý trong cuộc sống, những đất nước xinh đẹp mà anh từng đặt chân đến, v.v…gom góp vào một quyển sách nhỏ với tựa đề, cũng là phương châm sống của anh "Hãy sống ở thể chủ động".

  Anh hiểu rằng, đối với những người trẻ, những bước đầu tiên trên quãng đường đời luôn mang lại rất nhiều thử thách và cũng lắm nỗi chông gai, vì những kiến thức được học ở trường và ngoài thực tế rất khác nhau. Mong ước được chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cho các bạn trẻ đang dò dẫm trên con đường khởi nghiệp và mong muốn tìm thấy mục tiêu sống của đời mình, tác giả đã gửi gắm cả tình yêu gia đình, cuộc sống và chia sẻ góc nhìn của một doanh nhân trong nền kinh tế vẫn còn nhiều cơ hội cho tất cả mọi người.

  "Sách Truyền Cảm Hứng - Cuốn sách là những trải nghiệm của một người từng trải, giờ đây đã thành công và giờ là giám đốc của SJC, anh đã chia sẻ lại cho đàn em của mình những bài học, những kinh nghiệm quý báu của bản thân mình, đọc quyển sách, tôi thấy bản thân mình còn quá nhiều thứ chưa hoàn thiện, còn quá nhiều những suy nghĩ chưa đúng đắn, những hành động chưa tốt, chưa đủ điều kiện để trở thành người thành công, cảm thấy bản thân mình còn nhiều thứ để làm, để phấn đấu, thái độ của mình với cuộc sống và công việc chưa đúng đắn, đó là lý do vì sao trước giờ mình làm gì cũng chưa thành công, cũng chẳng thấy hạnh phúc vì những gì mình có, đọc quyển sách, tôi biết được thứ mình cần làm là gì, và biết mình phấn đấu vì thứ gì" - Lê Thư.

  "Bổ Ích - Sách được viết bởi doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh là một người rất thành công trên thương trường. Ông đã chia sẻ rất nhiều bài học bổ ích trong cuốn sách, nhất là đối với những bạn trẻ : những yếu tố cần thiết trước khi xin việc làm , cách tạo lập những mối quan hệ, tham gia những hoạt động xã hội khi còn là sinh viên...Hơn nữa cuốn sách được viết bởi một doanh nhân Việt nên rất phù hợp với thị trường và văn hóa Việt Nam. Đây là một cuốn sách đáng đọc nhất là với những người theo ngành kinh tế" - Đạt Toàn.

  "Đặc Biệt - Đây là một cuốn sách đặc biệt đối với mình. Nội dung của nó làm thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều. Hãy sống như mình mong muốn. Những kinh nghiệm quý báu của tác giả được truyền đạt rất sâu sắc chân thực. Bài học từ thực tiễn, từ sự trải nghiệm và từ chính bản thân với bao hoài bão, thâm tâm đi cùng ước mơ. Không có gì khiến tuổi trẻ phải thua mình, không bão tố nào quăng quật được ý chí sắt thép nếu có sự kiên quyết bền vững. Cuốn sách được trình bày rất logic" - Nguyễn Giang Ninh.

  "Cuốn Sách Hay, Ý Nghĩa! - Một cuốn sách hay về truyền cảm hứng, nhất là dành cho các bạn trẻ. Cuốn sách nói về kinh nghiệm, suy nghĩ của tác giả nhưng xuyên suốt là thái độ sống có mục đích, sống có ích, suy nghĩ tích cực và sống với đam mê. Mình rất tâm đắc câu "Hãy sống ở thể chủ động, ở cách khách quan, ở thì hiện tại, ở ngôi thứ nhất và sử dụng động từ yêu thương" - Vũ Minh Tuyên.

  "Thế Hệ Trẻ Nên Học Hỏi Và Tiếp Thu Những Điều Bổ Ích Trong Cuốn Sách - Mình toàn thấy một điều ở những tác phẩm thể loại kĩ năng sống là hầu hết những tác phẩm hay được độc giả yêu thích lại là những tác phẩm của tác giả nước ngoài, và hiếm có lắm mới có một cuốn như "Hãy sống ở thể chủ động" được một cán bộ đoàn viết ra và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Cuốn sách là những chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tế của tác giả về kĩ năng sống, mục tiêu sống, và niềm tin, ý chí giúp chúng ta vượt qua thử thách. Cuốn sách còn ghi lại những trải nghiệm về những nước bạn, những địa danh nổi tiếng mà tác giả đã ghé qua. Cuốn sách thực sự rất hay, rất phù hợp với tư duy và nhận thức người việt nam. Thế hệ trẻ nên học hỏi và tiếp thu những điều bổ ích trong cuốn sách" - Nguyễn Quý.

  "Quyển Sách Hay Đấy, Sâu Sắc Và Ý Nghĩa - Với cuốn sách này bên cạnh những bài học kinh doanh, những kinh nghiệm làm chủ cuộc sống của mình, tác giả - Nguyễn Tuấn Quỳnh còn lồng ghép vào đấy những kỉ niệm, những chuyến phiêu lưu, viếng thăm của chính mình qua các quốc gia như: Mỹ, Mông Cổ, Myanmar.. Qua những chuyến đi ấy, tác giả cho chúng ta thấy được nhịp sống nơi anh đến, anh cũng không quên chia sẽ với người đọc về những thuận lợi khó khăn mà doanh nhân Việt Nam gặp phải khi đầu tư vào đây. Nhờ cuốn sách mà tôi còn biết được doanh nhân không phải là người có nhà đẹp xe sang và tiền nhiều mà doanh nhân là người phải sống chung với stress, phải làm chung với người ghét mình và là người biết chấp nhận cuộc sống... tóm lại "doanh nhân là người học trò không bao giờ tốt nghiệp !!!" Tôi thích nhất là chuyến phiêu lưu của tác giả ở Trường Sa-Việt Nam, nơi đầu sóng ngọn gió của đất nước. Cách kể chuyện mộc mạc đời thường giản dị cùng với những cảm xúc thật của Nguyễn Tuấn Quỳnh, tôi đã có những xúc động thật sự. Một quyển sách hay, cảm ơn tác giả rất nhiều !!!" - Huỳnh Văn Thớm.

  "Hãy Sống Như Bạn Mong Muốn - Đó là những gì cuốn sách muốn cho bạn thấy, bạn đọc, bạn nghe thông qua những câu chữ hiện thực, cao trào và cuốn hút. Bài học từ thực tiễn, từ sự trải nghiệm và từ chính bản thân với bao hoài bão, thâm tâm đi cùng ước mơ. Không có gì khiến tuổi trẻ phải thua mình, không bão tố nào quăng quật được ý chí sắt thép nếu có sự kiên quyết bền vững. Hãy sống là chính mình, dám làm những điều mình chưa từng thử, hạnh phúc khi gặt hái được thành công sẽ chóng đến với người biết nỗ lực" - Bui Tam.

  "Sâu Sắc - Đây có thể là 1 trong những quyển sách truyền dạy kinh nghiệm sống hay nhất mà mình từng đọc qua. Mình thì có xu hướng thích các tác giả nước ngoài khi lựa chọn các đầu sách thể loại như thế này. Tuy nhiên con nhỏ bạn giới thiệu và bắt ép mình đọc thế là cứ đọc thôi... Càng đọc càng thấy những kinh nghiệm sống được tác giả truyền đạt cực kì sâu sắc và sát với thực tế, không những thế, sách còn truyền dạy các kinh nghiệm trong kinh doanh cũng được tác giả đề cập rất chi tiết." - Lê Tâm.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 2. Tit@n

  Tit@n Lớp 3

  Tuy rằng mình đã bấm nút "thích" như một lời cảm ơn tới chủ topic, nhưng vẫn rất muốn một lần nữa cảm ơn @langtu vì đã post cuốn sách này. Mình chỉ mới biết đến topic này cách đây 2 ngày, và mình đã đọc hơn nửa cuốn của anh Quỳnh viết.

  Nhận định ban đầu, những chia sẻ, chỉ bảo của anh Quỳnh rất gần gũi và sát với tình hình thực tế của người Việt mình. Cũng có những điểm chung với anh Quỳnh:
  - Đã từng là cán bộ đoàn, cán bộ hội
  - Có những người thầy đi trước có chỉ dạy những lời như anh Quỳnh nói "luôn cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình"
  - "chân thành, chia sẻ" luôn là kim chỉ nam về cách sống của mình (khi hoạt động ở 1 hội SV cách đây hơn 7 năm, mình đã đưa ra câu slogan cho hội "sharing to be shared" - chia sẻ để được sẻ chia; và luôn thực hiện theo điều đó).
  - "Cảm ơn & xin lỗi" đã được mình cho thêm vào cuốn từ điển của riêng mình từ hơn 8 năm nay. Đặc biệt là từ "cảm ơn" luôn thường trực khi nói chuyện, vì những gì người khác giúp/hỗ trợ/chia sẻ là điều đáng quý. Từ "xin lỗi" cũng luôn được đưa ra khi cần, nhưng mình đang cố gắng hạn chế để PHẢI dùng đến nó.

  Xuyên suốt hơn nửa cuốn sách của anh Quỳnh, anh đã chỉ ra "phải chủ động" trong mọi trường hợp, tình huống. Điều này đôi khi mình quên mất, hoặc lười động não, nên ảnh hưởng nhiều đến thao tác, công việc - vì hay đi theo "lối mòn" của người đi trước, dễ bị động đồng ý với những gì người khác nói,...

  Updating...
   
  secretlonely, vancuong7975 and langtu like this.
 3. foryou2309

  foryou2309 Mầm non

  Bạn có thể up lại cuốn sách này được không. link bị lỗi rồi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
 4. IronMan

  IronMan Lớp 5

  Vừa kiếm trên google. Kiểm tra qua thì chắc là đủ :D
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này