Kinh điển Hẹn gặp ở Samarra - John O'Hara

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 12/4/16.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Có bản epub không bạn ?
   
 3. Caruri

  Caruri Lớp 9

  Bi kịch đời người trong tiểu thuyết 'Hẹn gặp ở Samarra'
  "Nếu bạn muốn đọc cuốn sách được viết bởi người biết rõ mình đang viết gì và thể hiện điều đó với văn phong tuyệt vời, hãy đọc Hẹn gặp ở Samarra", nhà văn Ernest Hemingway giới thiệu về tác phẩm này như thế.

  Hẹn gặp ở Samarra là tác phẩm đầu tay nổi tiếng nhất của nhà văn John O'Hara, được đánh giá là đạt đến vẻ đẹp kinh điển của một tác phẩm hiện thực trong thế kỷ 20. Tên cuốn sách được trích dẫn từ một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn W.Somerset Maugham.

  Bối cảnh tiểu thuyết diễn ra vào mùa Giáng sinh năm 1930 ở Mỹ. Giới quý tộc ở Gibbsville đang say sưa trong tiệc tùng và khiêu vũ. Tâm điểm của nhóm quý tộc này là cặp vợ chồng trẻ, thành đạt Julian và Caroline English. Nhưng trong một giây phút bột phát vì say rượu và hoàn toàn không có lý do gì cả, Julian hắt nguyên một ly rượu vào mặt Harry Reilly giữa đám đông. Harry Reilly là nhân vật cộm cán trong giới quý tộc và là đối tác làm ăn rất quan trọng của anh. Hành động khiếm nhã này phá vỡ trật tự trong giới và dẫn Julian trượt dài theo con đường tự hủy hoại mình chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Những ngày tiếp theo, Julian lại sa vào những chuyện vô bổ vì tính cách của anh đưa đẩy. Trong một lần uống say, Julian lại ngang nhiên rủ rê một phụ nữ khêu gợi đi cùng anh trên xe riêng trước mặt vợ và bạn bè. Không may cho anh đó lại là bạn gái của một tay xã hội đen.

  Hẹn gặp ở Samarra tái hiện một cách tài tình, sống động bi kịch cá nhân cũng như những mâu thuẫn cay đắng trong cuộc sống tỉnh lẻ vào nửa đầu thế kỷ 20. Với tác phẩm này, John O’Hara đạt đến đỉnh cao trong bút pháp hiện thực châm biếm của một nhà văn lớn và đó là lý do tác phẩm này luôn có mặt trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất trong mọi thời đại.

  Nhà văn John O’Hara (1905-1970) là nhà văn xuất sắc của Mỹ. Ông nổi tiếng ngay từ tác phẩm đầu tay Hẹn gặp ở Samarra. Nhà văn này từng đoạt giải thưởng National Book Award với tiểu thuyết Ten North Frederick và là tác giả có nhiều truyện ngắn được đăng nhất trên tờ The New Yorker. Ông đã viết 14 tiểu thuyết cùng 400 truyện ngắn.

  Tờ New York Times nhận xét: "O’Hara chiếm giữ vị trí độc nhất trong nền văn học đương đại của Mỹ. Ông là nhà văn Mỹ duy nhất tái hiện xã hội Mỹ trong cái cách mà nó đã được thể hiện trong tác phẩm của Henry James về nước Mỹ, hay dưới ngòi bút của Proust về nước Pháp".

  [​IMG]

  Thông tin sách
  Tên tác phẩm: Hẹn gặp ở Samarra
  Nguyên tác: Appointment in Samarra (1934)
  Tác giả: John O'Hara
  Dịch giả: Hồng Vân
  Nhà xuất bản: Văn hóa Sài Gòn
  Năm xuất bản: 2008

  Thông tin ebook
  Nguồn ebook: tve-4u.org
  Scan: @Cải
  Chuyển text và tạo ebook: Caruri
   

  Các file đính kèm:

  Storm, amorphous, victra and 56 others like this.

Chia sẻ trang này