Trà phiếm Hết tập...

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi V/C, 28/10/17.

 1. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  Ố ồ, sao không thầu nguyên bộ Tấn trò đời rồi giải nghệ.
   
 2. vuthanhhoa89

  vuthanhhoa89 Lớp 1

  Xin phép off-topic một xíu. Đọc mấy dòng trên xong, bật cuời rồi cái tự dưng xoè tay ra ngồi đếm coi có bao nhiêu từ "chơi" trong trỏng. Kết quả: quá 2 và mém được 3 bàn tay luôn. : D.
  Em/ mình thích comment này của anh chị/ bạn @inno14, vừa có nội dung vừa ngộ ngộ vui vui vừa nói đúng ý về platform. : )
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/17
  tran ngoc anh thích bài này.
 3. Hầy, bạn inno14 nói là Liên ưng cái bụng đó. Thiếu là thiếu quản trò thôi. Liên từng thấy bạn Ban Tang Du Tử lười biếng làm mod quá nên đả kích, nhưng xét kĩ ra thì bạn ấy hồi trước xông xáo lắm, mở hai tuần một cuốn sách (bình sách), rồi cuộc thi đọc 52 cuốn sách một năm. Đó là một quản trò đúng nghĩa. Giờ nầy chắc bạn ấy lo cơm áo gạo tiền, chồng con các kiểu lu bu, trở thành mẹ bỉm sữa rồi nên không còn hoạt động. Diễn đàn nầy cần những quản trò như vầy.

  Bạn teacher.anh thì bạn ấy quá cứng nhắc, làm chấp pháp thế là không thành công, thậm chí có hại cho diễn đàn (ban bủng tùy tiện, xử lí không khóe léo dẫn đến xung đột với thành viên, để thành viên bỏ đi), nhưng bạn ấy cũng có khả năng làm quản trò ở phòng chém gió trảm phong. Cái topic của bạn ấy mở ra đến hàng chục trang, nhưng bị các bạn đả kích quá cái vụ đạo văn làm bạn ấy xóa mất tiêu ròi.

  Bạn Thu VO thì Liên cực ngạc nhiên với cách xù lông nhím thách thức của bạn ấy trong topic Ấu học khái mông. Tuy không phải là mod nhưng là leader mà xù lông nhím phản ứng như vậy, cái đầu nóng phừng phừng thế thì làm sao mà làm việc nhóm và thu hút người mới tham gia được. Cách làm con nhím đó chỉ tổn hại cho bạn ấy nói riêng và dự án 1 ngàn nói chung thôi.

  Về mảng ebuk mới, cái nầy thì Liên không ủng hộ, nhưng Liên thấy khá là ổn áp vì thấy ebuk ra đều. Về mảng kĩ thuật làm ebuk thì Liên thấy vẫn có những người hỗ trợ, những quản trò như bạn inno14 đây nên cũng không lo. Do đó lo ở đây là kiếm người bình sách ngâm thơ mà thôi.

  Liên thấy là nên tuyển quản trò mới, admin admod nên săn đầu người để tìm những quản trò, trẻ mà nhiệt tình để thổi bùng lên ngọn lửa bình sách ngâm thơ hiện đang lom dom tại diễn đàn nầy.

  Ý kiến thêm là Liên thấy chả có bạn mod nào được các bạn tag vào, và cả các bạn mod khác có ý kiến, dù là trả lời hay biện hộ hay gì gì đó về vấn đề nầy. Đó là một điều đáng lo ngại trên các phương diện: có thể các bạn mod ấy không còn quan tâm đến sự lớn mạnh của diễn đàn nên kệ, có thể các bạn mod ấy coi thường dân đen nên kệ, có thể các bạn mod ấy cho là ý kiến vớ vẩn không quan trọng nên kệ, tóm lại là không có sự giao tiếp giữa đội ngũ quản trị và thành viên, mạnh ai nấy làm, điều nầy chỉ làm diễn đàn thêm xa cách.

  Xin gửi các bạn bài hát "Nghìn trùng xa cách" để minh họa cho tình trạng giữa mod và thành viên hiện nay, mong rằng có ngày "mình lại đi chung với nhau trên một con đường"

   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/17
 4. nxan

  nxan Lớp 3

  Có cần nhất thiết phải có min mod mới chơi được với nhau không bạn. Mình nghĩ không nhất thiết phải có, mỗi bạn đều trưởng thành rồi, ít nhất thì cũng vào đây tìm sách, "down" sách vào nhà cần tôn trọng chung, tránh tranh cãi chỉ trích cá nhân.
  Nhận thức, cảm nhận, suy nghĩ mỗi người đều khác nhau, thì cố để riêng những cái khác, tìm cái chung để chơi với nhau.
  Ít lời vậy thôi.
   
  Trungndcit thích bài này.
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Về Ebook thì trật lất - cứ chụp và ra gói đi, vài chục người tham gia.
   
  Trungndcit thích bài này.
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Ôm đi.
   
  Trungndcit thích bài này.
 7. V/C

  V/C Mầm non

  Nhọc nhỉ! Không thích Ebook nhưng cứ thừa hơi - rảnh quá! Sang bên NXB mà tư vấn.
   
  Trungndcit and Conan-tieudao like this.
 8. hero229

  hero229 Lớp 1

  Mình giờ cũng chỉ lên đây down sách là chính, cái quan trọng nhất là được đàm đạo, thảo luận về nội dung cuốn sách thì cực ít. Có những quyển có hàng nghìn lượt down mà chẳng có một dòng comment.

  Thích kiểu goodreads.
   
 9. khanh911

  khanh911 Lớp 2

  Goodreads thì những quyển nổi tiếng chưa chắc chuẩn, vì nó ghép cả các comment về bản dịch tiếng Việt và bản gốc vào, nhiều khi tiếng Việt chưa chắc dịch hay bằng nguyên gốc, rồi văn hóa mỗi nước khác nhau nên sở thích cũng khác nhau. Do vậy comment trên đó chưa chắc hợp với mình.
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hoạt động của Thư viện có mấy mục chính:
  - Xây dựng: tạo ebook, gồm cả dạng scan
  - Đọc sách (có thể là một cuốn sách chưa có ebook)
  - Bàn luận về nội dung sách (có thể là một cuốn sách chưa có ebook)
  - Vui chơi, chém gió tào lao xả stress
  Trong đó mảng xây dựng nó như bày các món ăn lên bàn, việc đọc sách giống như việc ăn, bàn luận là việc tiêu hóa. Tôi đánh giá việc tiêu hóa này cao nhất vì nó chuyển kiến thức từ sách thành của mình. Mảng cuối giống như hoạt động thể thao, ở đây là thể thao trí não.

  Ai được phép mở một topic và tham gia vào? Câu trả lời là tất cả, không phân biệt mem, min, mod. Các hoạt động đó buộc phải tuân theo Nội quy và một số tiêu chuẩn đạo đức xã hội cơ bản (có thể không ghi trong Nội quy). Khi có sự vi phạm hoặc lộn xộn thì min, mod mới tham gia.

  Kết luận: mọi người - không phân biệt - nên chủ động mở, hoặc tham gia các topic mà mình tâm đắc, không nên thụ động trông chờ vào cao nhân hay chủ trò nào.
   
 11. eta128

  eta128 Lớp 3

  Các bác cho em xin tên mấy group ebook fb hay hay, lâu rồi em chả có thời gian update thông tin :(


  Trong diễn đàn em thích nhất (4 + n) bác:
  @banycol: bác này đưa ra những nhận xét rất hay, có chiều sâu.
  @bun_oc: rất mong bác hoàn thành cuốn sụp đổ.
  @sadec1: bác có những cuốn sách rất hay và hiếm.
  @V/C (ko biết nick chính của bác là nick nào): diễn đàn cần những trái tim nhiệt huyết như bác.
  Các bác khác mà em ko nhớ tên với những đầu sách tuyệt vời.

  Nhân tiện, để có thể giữ liên lạc tốt hơn cũng như để em có thể xin được những lời khuyên hữu ích trong trường hợp các bác rửa tay gác kiếm. Nếu các bác có nhã hứng, add fb em nhá: facebook.com/viethung.giang
   
  Last edited by a moderator: 4/11/17
  tiendungtmv, tran ngoc anh and bun_oc like this.
 12. no_name

  no_name Banned

  Thư viện im lìm như thế này có công đóng góp rất lớn của @teacher.anh , công đức vô lượng.
   
 13. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Nay mình toàn lên Fb của các diễn đàn với lại bên Group của fb trao đổi tiện lợi, comment nhanh, tương tác tốt. Một số cộng đồng trên fb như đọc sách tinh hoa có nhiều cái trao đổi hơn, đọc sách cái chụp lên post fb nó vẫn tiện lợi và dễ dàng trao đổi hơn. Có lẽ thời đại dùng web hay forum để chém gió đã hết, hơi bất tiện.
   
 14. dxinh89

  dxinh89 Lớp 4

  Cuốn Sụp đổ có trên diễn đàn rồi mà bạn:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 15. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  Nói chung là hy vọng VC nghỉ thật để xem TVE tồn tại được bao lâu, theo lời admin @Deathshine từng nhắn tin riêng với mình thì TVE tồn tại là nhờ người bỏ tiền duy trì diễn đàn chứ không nhờ VC. :p
   
 16. eta128

  eta128 Lớp 3

  Mình nhầm, cuốn lật đổ :D

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 17. cuibapvn

  cuibapvn Lớp 2

  TVE không thoát nổi vòng xoáy nghiệt ngã của các forum đâu, may ra chỉ có voz có cái chất xàm riêng nên tồn tại lâu, rồi dần dần đến tinhte.vn cũng đi xuống thôi......
  Buồn nhưng đây là sự vận hành của sự phát triển !
   
 18. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  TVE chết lâu rồi bạn ạ.
  Còn TVE-4U thì đúng như @Deathshine nói, cần gì phải chờ xem Cường nghỉ. Nếu bạn vẫn còn chưa tin thì để thời gian trả lời đi.

  À theo bạn thì cần bao thời gian?
   
 19. Liên thấy anh bạn nầy vào seeder trắng trợn cho trang sachvui. Sau khi nêu tên dìm hàng một loạt trang đối thủ thì hết lời ca ngợi trang nầy chốt lại một câu "ngày càng phát triển". Xin lỗi chớ mấy trang nguồn sách như TVE nầy mà chết thì sách vui cũng giẫy đành đạch mà thôi, bởi vì Liên liếc qua thấy toàn khênh hay nói trắng ra là ăn cắp mấy cuốn bên nầy làm ebuk chớ có cuốn nào mới đâu. Lúc nào tự làm được ebuk thì mới vững tin là "ngày càng phát triển". Sách lấy về thì rút ruột chuyển định dạng qui ước của nó thì không nói làm gì, ở đây lười biếng đến nỗi không thèm rút ruột mà chỉ chèn thêm dòng chữ của trang web vào "Sách miễn phí tại blabla chấm cơm" và sửa mêta đata, chèn púp bít sơ là blabla chấm cơm. Xin lỗi chớ Liên khinh mấy cái trang hèn hạ như vậy. Đến cái thằng họ đào mà anh em ở đây chửi bới, nó còn dũng cảm đề nguồn TVE ở những cuốn mà nó khênh về trên web nó chứ không hèn hạ như cái trang blabla nầy.

  Liên rì pọt cái bài viết trên cho các mod biết, bà con anh em hữu hảo cũng nên rì pọt cái tay seeder nói không ngượng mồm này đi. (bấm vào nút Báo cáo nha). Nick thì mới mở ngày hôm nay, chứng tỏ vô đây quảng cáo chớ đao sách cái gì, ai chẳng biết muốn đao sách thì phải đăng ký nick chớ khơi khơi mà đao được ư? "Luôn tiện vào tải sách" hơ hơ xin phép cho Liên cười một cái thật to.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/17
  khanh911 thích bài này.
 20. taisachhay

  taisachhay Banned

  Thấy bạn nói thế này là mình lục những comment của bạn và đúng như mình nghĩ :

   

Chia sẻ trang này