Trinh thám Hiện thân của Thần Mưa - Robert van Gulik

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 21/11/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Hiện thân của Thần Mưa

  Nguyên tác: He came with the Rain
  Tác giả: Robert van Gulik
  Dịch giả: Đào Thiện Trí

  Đánh máy: Hà Mai
  Soát lỗi và làm ebook: Heoconmtv
  Thể loại: Trinh thám
  Ngày hoàn thành: 21-11-2015
  Định dạng file: azw3; epub; mobi; prc


  Hiện thân của Thần Mưa nằm trong quyển 10 vụ án Trung Quốc (tiếng Anh Judge Dee at Work).

  Những câu chuyện ly kì cùng cách xử lý tình huống tài tình, truyện trinh thám Hiện thân của Thần Mưa đem lại cho độc giả những giây phút hồi hộp và gay cấn nhất.

  Robert van Gulik một tác giả rất quen thuộc với những ai yêu thích thể loại truyện trinh thám, hình sự. Ông là một nhà Đông phương học uyên thâm, có bởi lẽ am hiểu sâu sắc về nền văn hóa Trung Hoa mà những truyện của ông đều mang màu sắc của đất nước này.

  Hiện thân của Thần Mưa cũng không ngoại lệ. Với sự khéo léo lồng ghép những câu chuyện thực tế của những nhân vật có thực trong lịch sử, truyện của Robert van Gulik mang một nét độc đáo và phong cách rất riêng và cũng thật hấp dẫn.

  Truyện khởi đầu bằng việc án sát Thái Ty nhậm chức ở quận Phương Lai đã được sáu tháng. Câu chuyện lạ kì dưới đây xảy ra vào một buổi sớm oi bức báo hiệu sẽ có giông bão.

  "Thái Ty bước lên cầu thang, tay trái phải dựa vào tường, vì tay vịn cầu thang không còn nữa. Trong gian nhà, tối mò vì chỉ có một cửa sổ nhỏ. Ông thấy vật gì đang cựa quậy dưới chiếc chăn bẩn thỉu, vá chằng vá đụp. Đồ đạc chỉ có chiếc bàn cũ kĩ, trên có một ấm pha trà, một chiếc ghế dài bằng tre kê sát tường. Ở góc phòng là một lò bếp bằng gạch, trên có đặt một chiếc chảo lớn. Dưới đất là một giỏ to chứa than gỗ. Không khí mốc meo, ám khói bao trùm gian nhà".

  Tiếp theo đó là những câu chuyện ly kì, những vụ án bí ẩn liên tiếp xảy ra. Thái Ty sẽ tìm ra chân tướng như thế nào mời bạn cùng đón đọc.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 29/11/15

Chia sẻ trang này