[HN][Bán] Tranh luận để đồng thuận <NXB Tri Thức> - Nhiều tác giả

Thảo luận trong 'Quán sách' bắt đầu bởi NgTienDung, 22/12/19.

 1. NgTienDung

  NgTienDung Lớp 2

  Mình có cuốn này muốn bán, giá 150k + ship ạ


  [​IMG]
   
 2. NgTienDung

  NgTienDung Lớp 2

  Cầm trong tay Tranh luận để đồng thuận, cuốn sách còn thơm mùi mực - tuyển chọn các bài viết góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị Ðại hội Ðảng X của Nhà xuất bản Tri Thức và Tạp chí Tin học & Ðời sống với 400 trang sách, người đọc thật sự vui mừng về sự nhiệt tâm và năng động của nhà xuất bản cũng như về sự khách quan đáng trân trọng của ban biên tập. Bằng cách đó, người đọc có được một tuyển tập rất có chất lượng về cuộc thảo luận cởi mở, sôi nổi và thẳng thắn trong thời gian vừa qua để đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị Ðại hội Ðảng X.

  26 bài của 22 tác giả với các ý kiến rất khác nhau, có khi trái ngược nhau, được tập hợp theo thứ tự A, B, C... của tên tác giả (chứ không theo chức vụ, vị trí xã hội hay tuổi tác) để thể hiện sự bình đẳng của các tiếng nói. Ðó không chỉ là một sắp xếp đơn giản mà thực sự là một biểu hiện của cách tiếp cận dân chủ mà người đọc đánh giá cao. Ưu điểm khác của tuyển tập là các bản góp ý kiến tranh luận đã được tập hợp đầy đủ, được xuất bản theo đúng nguyên bản, được biên tập nhưng không bị cắt xén về nội dung bởi một cái "kéo biên tập” nào như đã xảy ra đối với một số bài khi được đăng trên báo trong thời gian qua. Xin cám ơn nhà xuất bản về sự dũng cảm và trung thực đó để người đọc tiếp cận được với những ý kiến đích thực của từng tác giả. Cuốn sách này, vì vậy là một hiện tượng mới không chỉ về tính thời sự mà trước hết, là một sự phản ánh không cắt xén những tiếng nói trung thực từ đáy lòng của từng tác giả trong cuộc thảo luận thẳng thắn vừa qua. Nếu cuốn sách có được một mục lục đầy đủ các tên bài và các tác giả thì người đọc có thể dễ tra cứu hơn.

  Cuốn sách là nguồn tham khảo quý báu cho tất cả những ai muốn theo dõi và tiếp tục suy ngẫm về những vấn đề liên quan đến vận mệnh của đất nước, cơ hội và thách thức, các đánh giá và giải pháp khác nhau đối với cải cách và phát triển của Ðảng và dân tộc. Người đọc được gặp lại các tên tuổi đã quen thuộc như Nguyễn Ðức Bình, Nguyễn Quang A, Phan Ðình Diệu, Nguyễn Sĩ Dũng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Mại, Ðỗ Mười, Tương Lai, Mai Chí Thọ, Nguyễn Trung cũng như những gương mặt mới nhưng không kém phần sắc sảo như Mai Hà, Lê Tuấn Huy, Quang Linh, Lê Kiên Thanh, Lê Tiến v.v. và có thể theo dõi trong cùng một mạch suy nghĩ những lập luận, phân tích các khía cạnh khác nhau của nhiều tác giả về cùng một chủ đề mà không phải mất công đi tìm từ tờ báo này sang số báo khác.

  Nội dung trao đổi phong phú của cuốn sách khẳng định một chân lý thật giản đơn mà lâu này ít nhiều bị lãng quên, đó là tranh luận và trao đổi của nhiều người bổ ích hơn là sự độc thoại của một người và không thể độc quyền chân lý, không thể tuỳ tiện chụp mũ, quy kết chỉ vì người ta khác mình. Khác nhau phản ánh sự đa dạng, nhiều chiều của cuộc sống, người khác không phải là mình, và khác nhau không có nghĩa là chống nhau, càng không nên quy kết nhau là "kẻ thù" hoặc "phản động" chỉ vì họ có ý kiến khác với mình. Sự khoan dung, sự tôn trọng ý kiến khác là một phẩm chất rất cần thiết để thực hiện đại đoàn kết để cùng phục vụ đại nghĩa của dân tộc.

  Như tên của cuốn sách Tranh luận để đồng thuận, tất cả các tác giả đều tha thiết gắn bó với mục tiêu hưng thịnh của đất nước, với dân chủ, tự do, lẽ phải và công lý cho mọi người dân Việt. Cuộc tranh luận đã đề cập thẳng thắn đến một số điều được coi là "tế nhị" hay "cấm kỵ". Và kinh nghiệm vừa qua cho thấy đề cập đến chính những vấn đề được coi là "nhạy cảm" mới đem lại sự đột phá.

  Khép lại cuốn sách người đọc cảm thấy rõ rệt cuốn sách chỉ là sự bắt đầu của một cuộc tranh luận lớn của dân tộc về con đường đi lên. Các vấn đề nóng bỏng của đất nước thôi thúc phải tiếp tục làm rõ giải pháp, lộ trình, bước đi, thứ tự ưu tiên của hành động. Ðối với tất cả những ai đã bắt đầu thì không bao giờ là quá muộn. Ðối với dân tộc Việt Nam lại càng phải là như vậy và luôn luôn là như vậy.

  Mong rằng cuốn sách này đến tay được càng nhiều bạn đọc trong nước và ngoài nước thì cuộc tranh luận tâm huyết này càng có ý nghĩa hơn.  talawas: Do những "chỉ thị miệng” nhất định, cuốn sách Tranh luận để đồng thuận đã không được phát hành rộng rãi, nhưng độc giả quan tâm có thể tìm mua, số lượng không hạn chế, tại trụ sở của tạp chí Tin học & Đời sống số 66 Kim Mã Thượng, Hà Nội (số điện thoại 7624034) hay 270A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại 9304155).
   
  Lamani and angoc1234 like this.

Chia sẻ trang này