LS-Việt Nam Hồ Chí Minh Toàn tập (Bản mới) - 15 Tập

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi lamtam, 17/9/18.

 1. lamtam

  lamtam Lớp 11

  [​IMG]

  Hồ Chí Minh Toàn Tập

  (Bộ 15 Tập)
  Thể loại: Danh Nhân

  Năm xuất bản: 2011
  Phát hành: NXB Chính trị Quốc gia
  Nguồn: Internet
  Chỉnh sửa: @lamtam
  Giới Thiệu:
  Hồ Chí Minh Toàn Tập là bộ sách tổng hợp những bài báo, thư từ, bài diễn văn, nói chuyện và các bài trả lời phỏng vấn truyền thông, báo chí trong nước và quốc tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh, còn được lưu lại từ ghi âm và các số báo cũ hiện lưu giữ trong các viện bảo tàng, kho tư liệu ở trong và ngoài nước.

  Bộ sách gồm 15 tập với trên 3.300 tác phẩm, tài liệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1912 -1969 đã được xác minh và thẩm định. Mỗi bài viết trong tập sách được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết dưới các bút hiệu khác nhau tùy vào thời điểm viết.
  ***
  Bản PDF gốc chưa qua chỉnh sửa: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  ***
  Bản PDF đã chỉnh sửa:
  (thêm bìa, mục lục, căn lề)​
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 30/5/19
 2. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Tập 6 - 10
   

  Các file đính kèm:

  haist, hocdoi, sky_tiger and 3 others like this.
 3. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Tập 11 - 15
   

  Các file đính kèm:

  haist, hocdoi, sky_tiger and 4 others like this.
 4. NgTienDung

  NgTienDung Lớp 1

  Tuyệt vời. Cảm ơn bác thật nhiều nhiều nhé!!!
   
  lamtam thích bài này.
 5. hong09050905

  hong09050905 Mầm non

  Em cảm ơn chủ top ạ!
   
  lamtam thích bài này.
 6. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Bất ngờ quá :D những sách thuộc về lịch sử, bị cho là khô khan như này vẫn có nhiều người quan tâm như vậy. :D

  Lưu ý: Bộ sách này NXB chỉ đơn thuần là tổng hợp và dịch lại các tài liệu của Hồ Chí Minh (thư từ, bài báo, bài nói chuyện, phỏng vấn ..v.v..). Cho nên để hiểu các tài liệu ấy thì cần phải đặt nó vào hoàn cảnh thời gian và địa điểm của tác giả, ví dụ:

  • Các bức thư Hồ Chí Minh viết năm 1912, 1913 gửi cho cụ Phan Chu Trinh đều được ký tên là Nguyễn Tất Thành, địa chỉ đề là Luân Đôn, vì lúc này Hồ Chí Minh đang sinh sống tại Anh và chưa sử dụng tên Nguyễn Ái Quốc.
  • Từ 1919 về sau Hồ Chí Minh mới sử dụng tên Nguyễn Ái Quốc, lúc này Người sinh sống tại Pháp và là thành viên của Đảng Xã Hội Pháp, sau này là ĐCS Pháp. Ở Pháp Nguyễn Ái Quốc viết rất nhiều bài báo nhằm vận động chính phủ Pháp thay đổi chính sách bóc lột thuộc địa, trao trả độc lập cho Đông Dương (gồm Việt Nam, Lào, Campuchia), và công kích rất mạnh vào bọn quan lại Pháp cai trị như tên Bộ trưởng thuộc địa, Toàn quyền Đông Dương... Người còn cùng bạn bè còn lập lên tờ báo là Người cùng khổ (tiếng Pháp: Le Paria) để bênh vực các nước thuộc địa của Pháp.
  • Các thời kỳ ở Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Hồng Kông ..v.v.. và khi về Việt Nam cũng tương tự vậy, Hồ Chí Minh sử dụng rất nhiều tên, bút danh khác nhau, nội dung các tài liệu cũng như quan điểm thay đổi theo từng hoàn cảnh và thời điểm...

   
 7. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Cá nhân mình thấy trong 15 tập thì Tập 4, giai đoạn 1945-1946 là tập hay và gay cấn nhất vì đây là thời kỳ mới dành độc lập. Cho nên cần vận động các nước trên thế giới công nhận nước Việt Nam, vì vậy thời kỳ này Hồ Chí Minh rất nhiều lần gửi thư cho Bộ Trưởng Ngoại Giao, Tổng Thống các nước Mỹ, Pháp, Nga, Trung... và cả Liên Hợp Quốc.

  Đoạn hay nữa trong tập 4 là lúc Người sang Pháp đàm phán với chính phủ Pháp, được thuật lại ở mục "Nhật Ký Hành Trình Của Hồ Chủ Tịch, Bốn Tháng Sang Pháp", dưới bút danh Đ.H.
   
  Đỗ Hồng Tú thích bài này.
 8. gentlemagic

  gentlemagic Lớp 3

  Chỉnh sửa cuối: 31/5/19

Chia sẻ trang này