Bài học KD Họ Đã Thất Bại Như Thế Nào? - Ngô Hiểu Ba

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi thanhbt, 26/5/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  Thông tin sách

  Tên sách: Họ Đã Thất Bại Như Thế Nào?
  Nguyên tác: Đại Bại Cục
  Tác giả: Ngô Hiểu Ba
  Người dịch: Thái Nguyễn Bạch Liên
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Nhà phát hành: Phương Nam
  Khối lượng: 200g
  Kích thước: 13x19 cm
  Ngày phát hành: 2003
  Số trang: 204
  Giá bìa: 19.000đ
  Thể loại: Kinh tế - Bài học Kinh doanh

  Thông tin ebook
  Type+Làm ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 26/05/2015
  Dự án ebook #129 thuộc Tủ sách BOOKBT [​IMG]

  [​IMG]

  Giới thiệu

  Cuốn sách này nguyên tác là Đại bại cục do Ngô Hiểu Ba - tốt nghiệp khoa báo chí Đại học Phúc Đán - Thượng Hải năm 1990, hiện là phóng viên Tân Hoa xã biên soạn được đánh giá là giáo án cho những ai theo học MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh), bài giảng về sự thất bại của các xí nghiệp Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên có người dùng dao phẫu thuật và kính hiển vi tìm cho ra nguyên nhân, hay nói mạnh hơn là cái gene thất bại trong cơ thể xí nghiệp Trung Quốc.

  Tác giả chỉ giới thiệu 10 ca điển hình, nhưng thực sự đã cung cấp cho độc giả nhiều bài học quý báu. Có thể hoàn cảnh và tình hình giữa hai nước không giống nhau, tuy vậy 10 tấn bi kịch của các xí nghiệp ở Trung Quốc được kể ở trong sách cũng đáng là tài liệu tham khảo cho các doanh nhân Việt Nam.

  Quyển sách phân tích những nguyên nhân làm phát sinh, sự ảnh hưởng và quá trình dẫn đến thất bại mà các xí nghiệp đã rơi vào. Nó giúp người đọc hiểu rõ và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để làm kinh tế, tránh được những thất bại đã được báo trước và thành công trong kinh doanh.

  Điểm mạnh của cuốn sách này là gì? Không nói đùa đâu, nó có giá trị với chúng ta vì nó là sách Trung Quốc, vạch ra từng căn bệnh thâm căn cố đế trong tính cách người dân nước họ mà dẫn đến thất bại. Và dù bạn ghét, bạn không chịu tin, thì tôi vẫn phải nói, anh bạn hàng xóm to béo ở quá gần chúng ta, tiêm nhiễm thói xấu vào chúng ta không phải là ít. Một trong những thói xấu đó mà tôi có thể nói với bạn ngay và luôn bây giờ nè: Chúng ta chỉ thích ca ngợi mãi những thành tích đạt được và hiếm khi nào chịu vạch trần những thất bại của chúng ta cho thiên hạ biết. Nếu chúng ta không chịu soi gương chính mình, thôi thì soi đỡ vào những tấm gương thất bại của bạn hàng xóm để làm bàn đạp thành công cho chúng ta, nhỉ?

  Ebook này được thực hiện nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách!
  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua sách ủng hộ nha!
   

  Các file đính kèm:

 2. Tớ không thích sách Trung Quốc lắm. Văn phong nó đọc nhừa nhựa thế nào ấy. Nhưng thấy bạn làm công phu quá. Mình sẽ đọc thử cuốn này.
  Cảm ơn bạn.
   
  thanhbt thích bài này.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này