VHTN-Khác Hoa hồng trắng [Hoa hồng trắng #1] - Nguyễn Sơn Tùng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Caruri, 2/4/20.

 1. Caruri

  Caruri Lớp 9

  Hoa hồng trắng
  Tác giả: Nguyễn Sơn Tùng
  Nhà xuất bản Lao Động - Hà Nội 1984

  [​IMG]
  Tác phẩm đầu tiên trong bộ bốn tác phẩm về tình báo của nhà văn Nguyễn Sơn Tùng. Tác phẩm viết về hoạt động của điệp viên có bí danh "Hoa hồng trắng". Trong tập đầu tiên này anh được cài vào hàng ngũ của Pháp tại Việt Nam giai đoạn kháng chiến chống Pháp đầu thập niên 1950. Để biết anh có thành công hay không, mời các bạn theo dõi tác phẩm.

  Thông tin ebook
  Nguồn ebook: tve-4u.org
  Nguồn sách: @tudonald78
  Đánh máy: @bluecloud161, @Doctorlangbam, @king_dragontb, @Mo0nMon, @ntdieu, @nucer, @PHAMMINHPHUONG, @Stitch92, @thuannguyen1088, @tranminator, @tru5tzz, @tudonald78, @vanthach
  Soát lỗi và tạo ebook: Caruri
  Thời gian dự án: 21-30/3/2020

  Xem thêm
  * Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  * Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, tập tiếp theo của bộ truyện
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 2/4/20
 2. song vang

  song vang Lớp 8

  Quyển này mình đọc hồi bé tí nên chưa thấy được tầm vóc của cuộc chiến tình báo trong truyện. Chỉ nhớ có anh Bảo Trung lịch lãm, hay ghé vào hàng hoa trước đền Quán Thánh là cơ sở liên lạc của ta, có dốc hàng Than với chiếc xích lô, có tên mật thám giả làm lão già nằm đọc sách dưới bóng dù xanh ở bãi biển Đồ Sơn, có hộp sữa Hòa Lan cứ đọc đến lại thèm vì hồi ấy thiếu thốn. Gặp lại quyển này cứ như gặp bạn cũ vậy, phải đọc lại mới được. Cám ơn các bạn nhiều!
   
  thanhnn300892, AnNhien1710 and 4DHN like this.
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nói đến vụ thèm này chợt nhớ ra một vụ thèm mà tôi chứng kiến. Đó là cái bánh kẹp trong Không gia đình. Cô em gái tôi và các bạn nó vì đọc trong sách thấy hay quá nên 3, 4 đứa tổ chức làm bánh kẹp từ mỳ sợi giã ra. Vì bọn nó hồi đó quá nhỏ, chưa đứa nào biết nấu ăn gì nên cái bánh kẹp lổn nhổn và sống nhăn. Một thời gian dài sau cứ trêu nó: "bánh kẹp" là nó lại khóc tu tu và ... mách mẹ. :D Việc này xảy ra cỡ 1981, 1982.
   
 4. song vang

  song vang Lớp 8

  Em cũng thèm quá cái món bánh má Bác bơ ranh làm cho Remy, hồi ấy đọc truyện phiên âm thành má Bác bơ ranh luôn, thèm từ lúc má cho bơ vào chảo đến lúc lấy bánh ra.
   
  4DHN thích bài này.
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bánh kẹp là bánh cờ rếp phải không các bác?
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đọc lại đoạn đầu Không gia đình đi bạn, có mô tả khá kỹ về việc làm cái bánh đó.
   
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Ngại bác, tôi đọc từ lâu rồi, giờ mở ebook ra... cũng ngại.
  Nhanh nhất tôi đọc tiếng Pháp thì đúng là crêpe.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/4/20
 8. chieuminh

  chieuminh Mầm non

  Mình có nguyên cả bộ này ( 4 tập). Vì công việc bận rộn nên không thể scan hay đánh máy. Mình sẵn sàng tặng lại cho bạn nào nhiệt tình để đứng tổ chức làm ebook cho mọi người (hình như trên này đã có 2 tập đầu rồi). Có lẽ nhờ Caruri Tlkd chủ trì?
  P/s: mình ở Hà Nội
   
  123phat, Caruri Tlkd and AnNhien1710 like this.
 9. AnNhien1710

  AnNhien1710 Mầm non

  cảm ơn tác giả, mong ngóng những tập tiếp theo. Đọc tập 1 thấy nhớ Hà Nội vô cùng. Sao không thấy ai dựng phim nhỉ
   
 10. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Trên forum trước kia đã có tập 2, đây là tập 1. Cách đây mấy hôm có một bạn vừa đưa lên bản scan tập 4 (bạn có thể xem trong box Sách scan). Giờ chỉ thiếu tập 3 (Viên đạn ngược chiều). Tôi thấy truyện được một số bạn yêu thích nên tò mò muốn đọc xem sao. Do đó tôi mới đứng ra chủ trì dự án. Tuy nhiên đọc xong tôi thấy mô típ cổ điển một chiều ta tốt địch xấu ta thắng địch thua (toàn diện)... nên không thấy hứng thú nữa. Ngoài ra tôi cũng đang bận mấy dự án ebook khác. Vì vậy bạn nào yêu mến bộ sách này có thể đứng ra mở dự án. Dự án thì ai mở cũng được (như @nhat1395 đang mở Những kẻ tủi nhục).

  Về việc chụp sách, một cuốn như tập 1 khoảng 300 trang. Giờ bạn chỉ cần chụp (bằng điện thoại thông minh chẳng hạn) một mình tập 3 thôi. Mỗi ngày nửa tiếng 100 trang, tôi nghĩ không phải là không thể dành ra được ba, bốn ngày như vậy?
   
  nhat1395 thích bài này.
 11. chieuminh

  chieuminh Mầm non

  Thật ra hay thì nói thẳng thắn là k truyện tình báo nào của VN hay, nhất là lại những truyện viết từ thập nien 1980 với tư duy khá ấu trĩ. Đọc Dạ khúc, buồn cười nhất là đoạn có 2 trùm tư bản ngồi với nhau, 1 ông chỉ thích uống John , 1 ông chỉ thích uống Scott. Chắc tác giả hồi đó k biết rằng John chính là thuộc dòng Blend của Scott.
  Tuy nhiên, những cuốn sách cũ đó gắn với kỉ niệm và ký ức của rất nhiều người, nên đọc lại cũng rất thú vị.
  Hiện tại có một bạn nhiệt tình liên lạc với mình và nhận làm ebook, nên mình sẽ gửi cho bạn ấy, hi vọng trong thời gian tới bộ này sẽ có đủ ở thư viện.
   
  123phat and averelle like this.
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Gửi tôi đi. Vì tôi cũng ở Hà Nội, quan trọng hơn thì tôi có dụng cụ chụp khá tốt. Cũng có kinh nghiệm xử lý ảnh thành pdf, cũng có kinh nghiệm ocr (nếu có thể), cũng có luôn kinh nghiệm chia gói, mở dự án, quản lý dự án, làm ebook.

  Nếu bạn đồng ý thì trao đổi qua conversation nhé!
   
  123phat thích bài này.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hôm vừa rồi tôi thử chụp một mạch cuốn Thanh kiếm và lá chắn hơn 450 trang thì chỉ hết 1 tiếng.

  Lâu nhất là công sửa pdf cho đẹp: crop chính xác khối text, sách càng cũ, giấy càng đen thì càng lâu.
   
  viettran_ru and 123phat like this.
 14. chieuminh

  chieuminh Mầm non

  Cám ơn bạn. Mình đã hứa với bạn kia sẽ gửi tặng bạn ấy bộ sách, bạn ấy cũng là một người đóng góp khá nhiều cho diễn đàn. Thật ra, ngoài việc muốn số hóa để mọi người cùng tiếp cận, mình cũng có ý muốn cám ơn những bạn đã trực tiếp đóng góp khá nhiều ebook cho cộng đồng - mà mình là một trong những độc giả lâu năm.

  Ngoài bộ Hoa hồng trắng, mình cũng có một số đầu sách khác về chiến tranh, trinh thám sẵn sàng tặng bạn 4DHN. Tạm list ra thì có Ông cố vấn, Những thiên thần ra trận (bản văn học, sau này được chuyển thành phim Biệt động sài gòn), Chiếc khuy đồng, Mưa đỏ (Chu Lai viết về thành cổ Quảng Trị).... Cuốn nào có ebook rồi thì bạn giữ để đọc, cuốn nào thư viện chưa có thì mình đề nghị bạn làm thêm ebook để mọi người cùng xem. Bạn có thể pm cho mình để trao đổi về list sách.

  Tiện log in thì trả lời Caruli luôn: mình muốn làm ebook (prc, mobi, epub...) hơn là scan, để mọi người đọc được tốt hơn và dễ tiếp cận hơn. Không có điều kiện trực tiếp làm thì đóng góp sách để khuyến khích - và cũng là cám ơn các bạn từng bỏ nhiều công sức soạn ebook cho mọi người.
   
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn @Caruri Tlkd ở bên Pháp đấy. :D

  Tôi cũng không cần lấy sách làm gì. Giả sử tôi có scan thì tôi sẽ trả lại sách khi làm xong thôi.
   
 16. chieuminh

  chieuminh Mầm non

  Những thiên thần ra trận (Biệt động Sài gòn) và bộ Spartacus (tiểu thuyết lịch sử của Ý, Phan Ngọc dịch, khá dày tới 500 trang) là 2 bộ khá hay. Nếu 4DHN định làm thì nhắn tôi.
   
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tức là thế này. Nếu mọi người định làm ebook cuốn nào thì tôi có thể hỗ trợ phần chụp, ocr (chuyển dữ liệu dạng ảnh thành text), chia gói.... Chụp xong sẽ trả lại sách cho chủ.

  Đợt vừa rồi tôi đã chụp một loạt sách Liên Xô in: Xibiri, Chuyện thường ngày ở huyện, tiếng gọi vĩnh cửu, Khu trại trong thảo nguyên, Thanh kiếm và lá chắn. Toàn sách của người khác tổng số chắc đến 4000 trang.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/20
  viettran_ru thích bài này.
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Còn bộ 4 cuốn của bạn, chỉ cần chụp cuốn Viên đạn ngược chiều thôi là đủ. À, để tôi mở conversation trao đổi nhé.
   

Chia sẻ trang này