Trinh thám Hỏa ngục - Dan Brown

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi brisingr, 25/4/14.

 1. Mình đọc Thiên thần và ác quỷ rồi mà đâu có thấy nó là tuyệt phẩm. :( Với mình, Hỏa ngục khó đọc hơn Biểu tượng thất truyền (và nội dung cũng tệ hơn, ít ra là theo những gì mình nhớ được), bởi như mình đã nói, nó rất thành công trong việc gây ức chế cho độc giả; một khi mình bị ức chế là đọc không vào luôn. Bạn nói đúng, dù sao cũng mua vui được vài trống canh. Không phải lí do ngẫu nhiên mà sách của Dan Brown thường được đem đi làm từ thiện nhiều đến thế. :D
   
  chichi.myluckycharm thích bài này.
 2. banycol

  banycol Lớp 5

  À, mình mới đọc xong Lối Vào Địa Ngục của James Rollins, cuốn này xuất bản ở Mỹ năm 2007. Không biết có bạn nào xem chưa? Lối Vào Địa Ngục và Hỏa Ngục của Dan Brown sao mà giống nhau nhiều đến thế?! Vấn đề đặt ra cũng giống, thảm họa phải đối mặt cũng giống, các địa điểm trong truyện cũng giống. Theo mình thì 2 cuốn này giống nhau đến 50%-60%. Nhựng phải nói Dan Brown đọc riết thấy hơi nhàm nên đọc Lối Vào Địa Ngục thấy hay hơn Hỏa Ngục, mà lại xuất bản trước tới 6 năm. Không biết có vụ án đạo ý tưởng trong đây không nữa.
   
  chichi.myluckycharm and bun_oc like this.
 3. metalheart5410

  metalheart5410 Lớp 6

  Bác D.B viết ngày càng chán, cuốn này đọc nhạt, biết trước kẻ bí mật là ai từ nửa truyện, mục đích cuối cùng của anh tiến sỹ nhảy lầu cũng chả ra sao, bố cục và liên kết giữa các nhân vật cũng lỏng lẻo. Chả hiểu sự tồn tại của "Thị trưởng" và group của ông ta như thế nào, cuối cùng ông ta vô tội à???. Truyện trinh thám mà thiếu những yếu tố: giết người, kẻ thủ ác quỷ quyệt mưu mô, người phá án thông minh,... thì đúng là chán ốm.
   
 4. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  [​IMG]
  Tên sách: Hỏa Ngục – Inferno (PRC, EPUB, PDF)
  Tác Giả: Dan Brown
  Thể Loại: Trinh Thám, Kinh Dị, Phiêu Lưu
  Dịch Giả: Xuân Hồng
  Công ty phát hành: Bách Việt
  Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
  Ngày xuất bản: 03/2014
  Nguồn: cungquanghang.com, luv-ebook.com

  Hỏa Ngục - Inferno phát hành ngày 14/5/2013 tại Mỹ và lập tức trở thành tâm điểm chú ý của độc giả toàn thế giới. Nhân vật chính của tác phẩm vẫn là Robert Langdon - giáo sư môn Biểu tượng Tôn giáo tại Đại học Harvard - người từng xuất hiện trong ba tác phẩm trước đó của ông.
  Lấy cảm hứng từ Thần khúc - tác phẩm nổi tiếng của Dante thời Trung cổ, Hỏa Ngục - Inferno đưa độc giả tới đất nước Italy thế kỷ 14. Hỏa Ngục - Inferno mở ra với hồi ức của một phụ nữ che mặt bí ẩn - một trong những vong hồn vô hình của nhà thần học Dante. Những hồi ức ấy truyền đạt vào tâm thức của Langdon khi vị giáo sư đang dưỡng bệnh ở một bệnh viện. Lời thì thầm của người đàn bà về việc hàng nghìn cơ thể đang đau đớn đã khiến Langdon lao vào một cuộc tìm kiếm.
  Hỏa Ngục - Inferno hấp dẫn người đọc bằng cuộc kiếm tìm bí ẩn và cuộc đua trí tuệ. Inferno hội tụ tất cả những tình tiết, đặc trưng quen thuộc làm nên thành công của Dan Brown: những câu đố, nữ đồng hành xinh đẹp và những toan tính bí hiểm.
  Tác giả từng nói: “Mặc dù tôi đã được học tác phẩm Inferno (Inferno là một trong ba khúc của tác phẩm Thần khúc - PV) của Dante khi còn là sinh viên, nhưng khi nghiên cứu về thành phố Florence, tôi mới thấy rõ những ảnh hưởng lâu dài mà Thần khúc để lại trong thời hiện đại. Với tác phẩm mới này, tôi rất vui khi được đưa người đọc đi sâu vào một thế giới bí ẩn… bằng những mã số, biểu tượng và một số con đường bí mật”.
  Ngay trong lần xuất bản đầu tiên, Hỏa Ngục - Inferno đã bán được 369.000 bản, nằm vị trí cao nhất trong sơ đồ biểu thị số lượng sách bán chạy của Anh và là cuốn sách ăn khách nhất năm 2013 của Amazon.
  Tại Việt Nam, Hỏa Ngục - Inferno đã được công ty sách Bách Việt mua bản quyền và do dịch giả Xuân Hồng chuyển ngữ. Xuân Hồng từng là người dịch cuốn Biểu tượng thất truyền của Dan Brown và các cuốn khác như Lý Quang Diệu, Hoàng đạo án.
   

  Các file đính kèm:

  lecanhcuong, vinaguy, vthuy and 26 others like this.
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Đọc cuốn này tuy kết cấu lỏng lẻo nhưng tôi thấy các kiến thức lịch sử cũng hay đấy chứ các bạn, thêm hiểu những nơi mình từng đến/sẽ qua chẳng hạn. Ví dụ mấy con ngựa ở Vương cung thánh đường San Marco chẳng hạn, đọc truyện tôi mới biết nó từng bị chặt ra để đem về Ý. Ai đến Venice ắt hẳn đều qua đây.

  [​IMG]
  hay là cái mặt nạ Dante, ai đến Florence mà đọc truyện rồi chắc sẽ tò mò đến thăm quan.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/15
 6. Tony.Dao

  Tony.Dao Mầm non

  ai co bang english cho minh xin
   
 7. bachikho

  bachikho Lớp 3

  share đi bác
   
 8. banycol

  banycol Lớp 5

  Mình đọc sách in, cuốn này hình như chưa có ebook, bạn google thử xem.
   
 9. td2000

  td2000 Lớp 1

  Bạn có cuốn Lối vào địa ngục không vậy, tìm hoài mà chưa thấy.
   
 10. banycol

  banycol Lớp 5

  Có bản in. Mình ở Sài Gòn.
   

Chia sẻ trang này