Hoa nở giữa thàng năm cô đơn - Sênh Ly

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 30/9/13.

 1. nhannt81

  nhannt81 Lớp 4


  Hoa Nở Giữa Tháng Năm Cô Đơn
  ***
  [​IMG]
  Lúc đó tôi đã không nhớ một số người một số việc, nhưng những người đó, những việc đó, luôn là những thứ dịu dàng mà vững chắc bên cạnh tôi, chưa bao giờ rời xa tôi. Tôi đã từng hỏi anh, một bông hoa có thể sống được bao lâu, trong năm tháng cô đơn của tôi, trong sâu thẳm trí nhớ trống rỗng kia, tôi nhớ anh đã đưa cho tôi một bức tranh của Van Gogh, bức “Hoa hướng dương”, màu vàng rực rỡ, cành lá dang rộng.

  Sau này tôi mới biết, thông điệp của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng. Giống như trong những năm tháng đó, anh luôn dành sự chăm sóc cho tôi.

  Tôi không nhớ anh, nhưng anh vẫn yêu tôi, thời gian cứ trôi đi tình yêu không ngừng tăng lên. Anh nói, năm tháng của một bông hoa có thể sẽ rất dài, sẽ nở rực rỡ và mãnh liệt trong sự cô đơn của em, vì có sự hiện diện của tình yêu nên nó sẽ chẳng bao giờ héo tàn.

  Tôi đã từng gặp rất nhiều người, thủy chung gắn bó với nhau như hình với bóng, cùng nhau đi hết cuộc đời, sau đó tôi đã gặp anh.

  Chỉ cần có anh ở đây, chỉ cần có tôi ở đây, chúng tôi sẽ không vội vàng, cũng không chậm rãi mà sẽ cùng nhau đi hết bốn mùa.


  Nhận xét của người đọc
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (26/01/2013) |   Tôi đã cùng khóc, cùng cười với từng nhân vật trong câu chuyện này.

   Đầu tiên là anh chàng bác sĩ Cố Tông Kỳ, tình yêu rộng lớn và cùng sự nhẫn nại, kiên định của anh dành cho Dụ Tịch là điều tôi không ngờ tới.

   Thứ hai, nhân vật mà tôi yêu thích nhất, xót xa nhất chính là anh chàng Muỗi Tần Chi Văn. Điều bất ngờ là Tần Chi Văn mà tôi yêu thích lại không phải là Tần Chi Văn. Tất cả chỉ là vở diễn được dựng lên nhằm tránh thương tổn cho Dụ Tịch - người đã bị shock nặng khi người bạn thân nhất của mình qua đời. Nhưng dù cho là Tần Chi Văn nào đi nữa thì cũng đã lấy được nước mắt tôi.

   Giọng kể của tác giả nhẹ nhàng, không dồn dập mà chậm rãi khiến tôi cảm nhận sâu sắc hơn vui, buồn, hờn, giận của các nhân vật. Truyện không có quá nhiều kịch tính nhưng chính suy nghĩ, hành động và cảm xúc của nhân vật cùng với cú lừa quá ngoạn mục của tác giả ngay từ đầu câu chuyện đã làm tôi yêu thích nó.

   Hoa hướng dương - tình yêu thầm lặng nhưng cũng tuyệt đẹp biết bao.


  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (16/12/2012) |   Cuốn sách là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích những tác phẩm nhẹ nhàng, lãng mạn, sâu sắc. Một buổi chiều cuối tuần yên bình thảnh thơi, một ly cà phê nóng hổi, cộng thêm cuốn truyện này nữa sẽ làm cho mùa đông của bạn trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Mình thích cách tác giả diễn tả tình yêu của hai nhân vật chính trong truyện. Không có những chi tiết phức tạp, hồi hộp, không có cao trào mà chỉ đơn thuần là những cảm xúc khác nhau. Mỗi trang sách là một bức họa đẹp về tình yêu đôi lứa, nơi có nhơ thương, giận hờn, yếu đuối, và cả sự mạnh mẽ để giữ lấy tình yêu của chính mình. Một cuốn sách có thể làm bạn cảm động, cuốn hút và hiểu thêm nhiều điều giá trị về tình yêu!
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [HR][/HR]thay đổi nội dung bởi: quynhchih1, 19-03-2013 lúc 08:22 PM
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này