Lịch sử - Dã sử Họa quốc (#1~#2) - Thập Tứ Khuyết

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Heoconmtv, 9/9/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Họa quốc (Tập 1)
  Tác giả: Thập Tứ Khuyết
  Dịch giả: Lục Bích
  Nhà xuất bản Văn học
  Số trang: 648
  Ebook: Dâu Lê

  Tứ quốc Yên, Bích, Nghi,Trình tứ phân thiên hạ, mỗi nước làm chủ một phương.

  Tiểu nữ Trầm Ngư của hữu tướng Bích quốc nghi dung đoan trang, hiền thục ôn hòa, đem lòng ngưỡng mộ công tử Cơ Anh của Cơ thị - một trong tứ đại thế gia của Bích quốc. Hai nhà Khương - Cơ chuẩn bị có mối liên hôn, nhưng lại bị quân vương Chiêu Doãn ngáng chân chặt đứt, một đạo thánh chỉ, ngày tốt nhập cung.

  Khương Trầm Ngư vì lợi ích của gia tộc, lãnh chỉ tiến cung. Nhưng nàng lại không cam tâm trở thành phi tử của đế vương, không cam lòng cứ như vậy chết già trong cung cấm, cho nên nàng đã tình nguyện thỉnh cầu được trở thành mưu sĩ của Chiêu Doãn.

  Chiêu Doãn phái nàng đi sứ Trình quốc, trên danh nghĩa là chúc thọ Trình vương, nhưng thực chất là đảm đương trọng trách làm tình báo. Không thể ngờ rằng bắt đầu từ đây chính Khương Trầm Ngư nàng đã viết ra những trang sử mới cho tứ quốc… Con tạo bắt đầu xoay vần: Từ một thiếu nữ đa tình ngây thơ thuần khiết trở thành hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ; từ một nữ tử liễu yếu đào tơ chịu theo sự sắp đặt của người khác trở thành nữ vương một triều hô phong hoán vũ…

  Họa quốc khuynh thiên hạ là đây.

  Họa quốc gồm 2 tập, đây là một trong những cuốn tiểu thuyết xuất sắc nhất của Thập Tứ Khuyết, với bối cảnh cổ trang, đấu trí tranh giành quyền lực, kịch tính và hấp dẫn.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/9/15
  Jamilas, oqo2004, anan209 and 15 others like this.
 2. .Loy.

  .Loy. Lớp 2

  Vậy là mới có tập 1 chứ chưa đủ bộ à bác?
   
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Họa quốc (Tập 2)
  Tác giả: Thập Tứ Khuyết
  Dịch giả: Lục Bích
  Nhà xuất bản Văn học
  Số trang: 664
  Ebook: Dâu Lê


  Yêu đơn phương là “tốt đẹp”. Nhưng “hai lòng cùng ưa” mới là “hạnh phúc”.

  Chỉ có tình yêu thực sự, mới là hạnh phúc.

  Hạnh phúc là khi bạn cô độc, có người đi bên bạn; khi bạn đau buồn, có người an ủi bạn; khi bạn bỏ đi, có người nhớ đến bạn; khi bạn bận rộn, có người đợi chờ bạn...
  Mà những thứ này, Cơ Anh đều không thể cho Trầm Ngư.

  Cơ Anh mang đến cho Trầm Ngư một thế giới rộng lớn khác, để Trầm Ngư học được cách kiên cường, thậm chí có thể nói không có Cơ Anh, Trầm Ngư đã hóa phượng hoàng niết bàn, nhưng... một người đàn ông như thế, vĩnh viễn chỉ là đóa tuyết liên trên đỉnh núi cao, có thể ngắm từ xa mà không thể chơi đùa, có thể ngưỡng mộ mà không thể sở hữu. Cho nên, đó không phải là hạnh phúc.

  Còn hạnh phúc như ý của Trầm Ngư muốn phải là được ở bên người nàng yêu, người đó cũng yêu nàng, quan tâm đến nàng, phàm chuyện gì cũng đều nhớ đến nàng, có thể giúp đỡ nàng...

  Điều quan trọng nhất là, khi ở bên người ấy, lúc nàng vui sẽ nhiều hơn lúc nàng buồn. Sau cùng, tình yêu là dùng để hưởng thụ chứ không phải để nếm trải cay đắng.

  Chẳng phải câu trả lời này đã có rồi sao?

  Họa quốc” là cuốn tiểu thuyết sẽ để lại vô vàn ấn tượng trong lòng người đọc, khiến người ta nảy sinh cảm giác “khắc cốt ghi tâm”. Toàn bộ “Họa quốc” là quá trình Khương Trầm Ngư, từ một cô gái ngây thơ trong sáng, với cuộc sống nhẹ nhàng và êm đềm, trở thành nữ đế, một tay khuynh đảo thiên hạ. “Họa quốc” không chỉ là một câu chuyện tình yêu, một hành trình trưởng thành trong tình yêu của mỗi nhân vật, mà còn là một chuỗi giao tranh chính trị, những giằng co quyền lực của họ. Mỗi nhân vật trong cuốn tiểu thuyết đồ sộ này, đều có bối cảnh cuộc đời riêng, đều có những toan tính riêng, nỗi niềm riêng. Đó có thể là Cơ Anh, với tình yêu câm lặng và đau khổ của chàng; đó là Tiết Thái với nỗi lòng yêu mà không thể tỏ; đó là Hy Hòa, với bi kịch vĩnh viễn xa rời người yêu;…, và là Khương Trầm Ngư, cùng mối tình day dứt của nàng; và tất cả bọn họ, đều vô tình hay cố ý, rơi vào vòng xoáy của tranh quyền đoạt vị; đều do số kiếp hay duyên phận, sinh vào giai đoạn triều đại đổi thay.

  Lời khen tặng của tác giả Minh Hiểu Khê dành tặng Họa quốc:

  Quen Thập Tứ Khuyết đã rất lâu, biết cô là một nữ nhi dịu dàng trầm tĩnh, nhưng cũng là cô gái bướng bỉnh và cố chấp. Giống như sáng tác của cô, không theo một đường mòn khuôn sáo, nhất định phải khiến người đọc đoán không ra với cảm thấy hài lòng. Thập Tứ Khuyết trong “Họa quốc” đã lật đổ rất nhiều con đường, khiến tôi vừa yêu vừa hận. Hận là vì cô đã để Khương Trầm Ngư đi lên con đường gập ghềnh như thế, yêu là vì mỗi con chữ trong câu chuyện đều giống như những đóa anh túc, tản phát ra hương thơm mát lạnh, khiến ai đã từng liếc qua thì không thể buông dứt”.
   

  Các file đính kèm:

  Jamilas, oqo2004, anan209 and 18 others like this.

Chia sẻ trang này