Tây y Hoá Sinh Y

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi Justbenice, 23/5/21.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. Justbenice

  Justbenice Lớp 4

  HOÁ SINH Y​  Hóa sinh Y học là môn Y học cơ sở nghiên cứu ban chất của sự sống, bao gần cấu tạo và chuyển hóa chất trong tế bào sống ở điều kiện bình thường cũng như tình trạng bệnh lý.

  Cuộn giáo trình Hóa sinh này dùng cho đối tượng sinh viên đại học hệ Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm Y học được biên soạn dựa trên chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, bao gồm 3 phần: Cấu tạo chất, Chuyển hóa chất, Hóa sinh mổ và cơ quan.

  Phân Cấu tạo chất trình bày về cấu tạo, tính chất và vai trò của các chất hữu cơ cơ bản cấu tạo nên cơ thể sống như carbonhydrate, lipid, acid amin và protein, acid nucleic, cấu trúc và chức năng của enzym, những khái niệm cơ bản về năng lượng sinh học.

  Phần (Chuyển hóa chất trình bày về quá trình chuyển hóa của các chất CU, 1 lit , lipid, acid amin và protein, acid nucleic và sinh tổng hợp protein, bị chuyển hóa và cơ chế tác dụng của hormone.

  Phần Hóa sinh mô và cơ quan trình bày quá trình chuyển hóa chất xảy ra ở các mô và cơ quan chủ yếu của cơ thể, thành phần hóa học của máu và một số dịch sinh học khác.

  Hy vọng cuốn sách đáp ứng được nhu cầu học tập về Hóa sinh của sinh viên hệ Cử nhân Kỹ thuật Y học tại các Trường Đại học Y và Dược, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế cũng như nhu cầu tham khảo của các độc giả quan tâm đến môn khoa học này.

  PDF: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  HuyAn, ngocsonhoang, minhp and 8 others like this.
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này