Truyện ngắn HOA SỨ ĐỎ - Tập Truyện Ngắn - Bùi Thanh Xuân

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 4/4/17.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  HOA SỨ ĐỎ
  Tập Truyện Ngắn
  Tác giả: Bùi Thanh Xuân
  Tập hợp, làm Ebook: Cuibap
  Cover: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: vanchuongviet.org
  [​IMG]
  Trời sắp hết Đông nhưng cái lạnh vẫn còn bao trùm khắp nơi. Trời mù mịt mây. Còn gần nửa tháng là đến Tết. Ngoài đường rét lạnh căm nhưng hôm nay là chủ nhật nên đường phố vẫn đông đúc người qua lại.
  Tôi rất ngại ra phố những lúc như thế này. Bọn trẻ bây giờ chạy xe trông khiếp quá. Sáu mươi tuổi rồi, không còn phải vất vả lo toan công việc nữa nên chỉ ở nhà chăm sóc vườn cây cảnh rồi đọc sách báo.
  Chiều nay vợ tôi về nhà sớm hơn thường lệ. Bà cũng không còn vất vả ôm đồm như thuở còn trẻ trung nữa. Công ty kinh doanh hải sản đã giao lại cho vợ chồng con gái.Rãnh rỗi vợ tôi mới ghé ra giúp đỡ chúng nó vài việc rồi trở về lo cơm nước.
  Tôi đang loay hoay cắt tỉa cây hoa sứ trước sân nhà, nghe tiếng vợ léo nhéo:
  -Anh thật là! Suốt ngày cứ lo hai chậu sứ còn mấy chục giò lan không thèm để mắt tới chút nào. Tưới nước muốn rã tay rồi đây nè!
  Tôi chọc :
  -Hoa của em trồng thì em chăm sóc chứ sao bảo anh. Tên em Ngọc Lan thì trồng cây Ngọc Lan có phải khoẻ hơn không. Đòi cho được Phong lan mới chịu thì ráng khổ đi em!
  Bà vợ xong việc bỏ vô nhà trước khi ném cho tôi một câu:
  -Sứ! Sứ! Lúc nào cũng sứ! Chán!
  Hai chậu bông sứ này tôi đem về trồng đã hơn hai mươi năm rồi. Gốc nó bây giờ to hơn cái bát ăn cơm. Tôi phải khó nhọc học cách chăm sóc và cho ra hoa đúng vào dịp Tết nên năm nào trước hiên nhà tôi cũng có một màu hồng rực rỡ.
  Có điều không ai biết hai chậu sứ này từ đâu mà có. Nó là kỷ niệm đời tôi
  Ngày ấy chị đã tặng cho tôi hai chậu sứ này!
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này