Lịch sử - Dã sử Hòa Thân - Đại Thần tham nhũng - Diệp Hách Na Na Đồ Hồng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi bichdinh, 2/10/13.

 1. bichdinh

  bichdinh Lớp 6

  [​IMG]


  Nếu như "Guinesse - Kỷ lục thế giới" được xếp hạng những tên tội phạm tham ô trên thế giới, thì chắc chắn Hòa Thân của Trung Quốc xứng đáng nhận được danh hiệu "quán quân tội phạm tham ô lớn nhất thế giới".

  Cuộc đời của Hòa Thân là cuộc đời theo đuổi quyền lực, tiền tài và gái đẹp, cuộc đời của ông ta là một bi kịch quan trường kiểu Trung Quốc.

  Hòa Thân, tự là Chí Trai, họ Nữu – Hộ - Lộc, người Chánh Hồng Kỳ, Mãn Châu. Tổ tiên mấy đời đều có công lao đánh giặc, cho nên ông là con cháu nhà tướng. Do người cha làm quan thanh liêm, lại mất sớm, dì ghẻ tàn ác, vừa lớn lên thì cha qua đời. Vì sinh kế, vì học hành, tuổi thiếu niên của Hòa Thân là những tháng năm bần hàn, sỉ nhục, không ai đoái hoài, phải chạy vạy khắp nơi vay mượn tiền bạc, chẳng khác gì đi ăn xin. Nhưng từ nhỏ, Hòa Thân đã kiên cường, có chí lớn, cùng với em trai là Hòa Lâm giúp đỡ lẫn nhau, cổ vũ nhau đấu tranh ngoan cường với số phận. Thế nhưng trên đường đời, tính cách của ông ta biến thái dị hình...

  ...Trong vòng hai năm, từ năm Càn Long thứ 40 - 41, Hòa Thân dựa vào tướng mạo anh tuấn và tài nịnh bợ, đã từ một thị vệ khiêng kiệu nhảy lên tầng lớp thống trị tối cao ở trung ương, làm đại thần Quân cơ lúc 28 tuổi. Hòa Thân đã nắm thực quyền của đế quốc Đại Thanh về nhân sự, tài chính, văn hóa, giáo dục, về công việc dân tộc và ngoại giao. Sứ thần Triều Tiên và sứ thần nước Anh gọi ông là Hoàng đế thứ hai.

  Thông tin ebook :
  HOÀ THÂN - ĐẠI THẦN THAM NHŨNG

  Tiểu thuyết - Diệp Hách Na Na Đồ Hồng
  Nguyễn Trung Tri dịch (theo TRUYỆN HOÀ THÂN - NXB Nhân Sự, Trung Quốc-1996)
  Nhà xuất bản Hội Nhà Văn 2002
  2 Tập, Bìa Cứng
  Số trang: 1250
  Kích thước: 13x19

  Thực hiện ebook : hoi_ls

  Link T1:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  [​IMG]


  ...Hoàng đế Gia Khánh xem các bản tấu báo, cảm thấy rợn người và càng kinh ngạc hơn khi xem bản kiểm kê đánh giá tài sản của Hoà Thân. Bản kiểm kê tài sản gồm 109 mục, ngoài vàng, bạc, tiền đồng ra có 26 mục ước giá 200.003.389 lạng, còn 38 mục chưa đánh giá được. Nếu đánh giá theo kiểu tương tự có thể đến 900 triệu lạng. Cả nước, mỗi năm thu nhập chỉ có 70 triệu lạng. Tài sản của Hoà Thân tương đương với một nửa thu nhập của triều đình trong 20 năm.
  Thế đấy ai mà chẳng kinh ngạc?
  Nhưng sau khi xem bản kiểm kê tài sản của Phúc Trường An và người nhà của Hoà Thân, Gia Khánh kinh ngạc đến nỗi không còn tin vào mắt mình nữa...

  Xin giới thiệu với các bạn Tập 2.


  Link T2: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Nguồn ebook: e-thuvien.com (hoi_ls post ngày 21.03.2007 & 31.03.2007)
   
 2. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Mầm non

  Cảm ơn. Thật sự là một cuốn truyện rất hay và hấp dẫn. Tôi thực sự không thể rời mắt khỏi cuốn truyện.
   
 3. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Xin epub có không bạn
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi vừa chế bản lại đây cả bản epb và mobi, dồn 2 tập vào 1 ebook. :D
   

  Các file đính kèm:

 5. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Thank bạn nhiều,epub dung lượng thấp,giờ dùng nhiều
   
  nguyenhoang_hp thích bài này.

Chia sẻ trang này