Giới thiệu sách Hoàng đế chỉ muốn độc thân - Chỉ Vi

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi Phongphong462, 30/9/19.

Moderators: CreativeIdiot
 1. Phongphong462

  Phongphong462 Mầm non

  Cũng lâu rồi mình không làm bài review ngôn tình nào, thế nên hôm nay tự nhiên đọc được một bộ truyện thú vị là muốn làm ngay 1 bài giới thiệu truyện hay cho các bạn đây. Đó là truyện "Hoàng đế chỉ muốn độc thân", nghe thôi cũng thấy thú vị rồi phải không. Cùng xem sao nha!

  [​IMG]

  1. Sơ lược thông tin truyện

  Tên: Hoàng đế chỉ muốn độc thân

  Tác giả: Chỉ Vi

  Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Hài hước, Cung đấu, Ngọt, HE


  Văn án:

  Nàng là Triệu Mộ Lăng, công chúa nước Tây Yên, vì mối thù phục quốc mà phải trà trộn vào hàng ngũ của địch, tìm cơ hội để đánh lén từ bên trong.

  Hắn là Tạ Cảnh Hiên, hoàng đế nước Đại Lương, là một kẻ không có hứng thú với phụ nữ. Khi gần gũi với phụ nữ, hắn có thể lo sợ đến mức tâm thần phân liệt, khi thì ấm áp như gió xuân, khi thì lạnh băng như sương giá.

  Không vào hang cọp sao bắt được cọp, muốn phục quốc thì phải lấy được sự tín nhiệm của hắn. Triệu Mộ Lăng trở thành quan Đồng sử, đồng thời đảm nhiệm việc thúc giục hắn chăm chỉ làm chuyện phòng the.

  Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, Triệu Mộ Lăng từ quan Đồng sử trở thành Lăng quý nhân được Tạ Cảnh Hiên sủng ái nhất nhưng kế hoạch trả thù của nàng vẫn giậm chân tại chỗ, chẳng có thêm bước tiến nào. Còn Tạ Cảnh Hiên, thật ra hắn đã biết nàng là công chúa Tây Yên từ lâu, nhưng vẫn muốn giữ nàng lại bên cạnh.


  2. Trích đoạn đặc sắc

  Trích đoạn 1:

  Trong Ngự thư phòng lát gạch vàng, sáng đến mức soi gương được, Triệu Mộ Lăng giơ cao cái khay tiến vào, đi đến chỗ thích hợp rồi “bộp” một tiếng quỳ xuống: “Hoàng thượng, đêm nay đẹp trời, có “làm một phát” không?”  Tạ Cảnh Hiên giành lấy cái khay, cúi đầu nhìn nàng: “Ta thương lượng với ngươi được không?”

  “Không được.” Thẳng thắn lưu loát, khiến cho người không kịp đề phòng, tựa như nàng là người bán rau bán thịt ngoài chợ, còn hoàng đế là khách nhân đến trước quầy thịt của nàng ép giá.  “To gan!” Giọng nói sắc bén của thái giám bên cạnh hắn vang lên, “Sao ngươi dám bất kính với hoàng thượng?”

  Tạ Cảnh Hiên lập tức xua tay cản thái giám lại: “Đừng hung dữ như thế, người mới tới không hiểu phép tắc có thể thông cảm được, ngươi như vậy người khác sẽ tưởng ta là tên bạo quân.” Nói xong, hắn cúi người xoa xoa đầu Triệu Mộ Lăng, hòa nhã nói, “Ngươi có ý kiến về ta đúng không? Có ý kiến thì cứ nói, chỉ cần có lý, có chứng cứ, ta nhất định sẽ tiếp thu.”  Nàng đắn đo một hồi, quyết định lái sang chuyện khác, vừa mới há miệng, Tạ Cảnh Hiên đã nổi trận lôi đình lùi về sau hai bước, chỉ vào mũi nàng chửi ầm lên: “Ả thực sự dám có ý kiến với trẫm, người đâu, kéo ả ra ngoài, đánh mạnh hai mươi trượng!”

  Triệu Mộ Lăng: “......”


  Nói sơ qua về hai nhân vật chính thì, nữ chính đúng kiểu an phận, tâm tư đơn giản, bảo gì làm đấy, vốn cũng chẳng thiết tha gì với chuyện báo thù nhưng nghe thuộc hạ nói thì cũng để ý một tẹo, thỉnh thoảng có nghĩ đến chuyện ám sát Tạ Cảnh Hiện nhưng rồi lại nghĩ chuyện bị bắt thì lại gạt phắt đi ngay lập tức, dù sao thì chị cũng chưa muốn chết :)))). Ngày ngày còn chăm chỉ vào đốc thúc Hoàng đế mau lật thẻ để mình còn ghi chép có cái để báo cáo với Thái hậu. Thông minh nhưng phản ứng chậm chạp, kiểu người như chị ấy mà xuyên đến hiện đại đảm bảo chuẩn trạch nữ chính hiệu. Anh nam chính vì là Hoàng đế nên tâm tư hơi sâu không thấu, nhìn như chỉ coi nữ chính là trò chơi tiêu khiển nhưng thực chất lại rất quan tâm đến chị ấy, dù biết chị nữ chính là công chúa địch quốc, biết chị ấy muốn giết mình nhưng lại luôn dung túng bảo vệ cho chị ấy.


  Nhìn chung "Hoàng đế là chỉ muốn độc thân" tuy không mới mẻ nhưng đặc biệt kết hợp những thứ cũ lại lại làm ra một màu sắc mới. Dù mới đọc mấy chương đầu thôi nhưng mình cũng khá thích bộ này, không bị cảm giác nhàm chán nhảm nhí như các truyện khác, đọc vui vẫn vui nhưng cứ thấy hấp dẫn sao sao ấy, kiểu như nó còn ẩn chứa nhiều điều khác nữa. Nếu tò mò thì nhớ nhảy hố này thử xem sao nhé!
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này