Tiếng Anh HOÀNG TỬ HẠNH PHÚC - HAPPY PRINCE (SONG NGỮ) - Oscar Wilde

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 8/11/22.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  HOÀNG TỬ HẠNH PHÚC - HAPPY PRINCE
  Thể loại:Văn Học Thiếu Nhi
  Tác giả: Oscar Wilde
  Người dịch: Ngô Thanh Tâm
  Nhà xuất bản Thế Giới

  Ebook song ngữ Việt Anh
  [​IMG]

  Đóng ebook: Cuibap
  ebook©vctvegroup
  Đây là tập truyện về tình bạn đích thực, và cả tình bạn gian dối

  Đây là tập truyện về tình yêu vị tha và đức hy sinh có thể được hân hoan đón nhận thế nào, cũng có thể bị phũ phàng hắt hủi ra sao
  Đây là tập truyện dành cho trẻ con, nhưng cũng dành cho cả những người lớn hiểu rõ nỗi trớ trêu độc ác của cuộc đời

  Đằng sau những câu chuyện ngụ ngôn tưởng chừng đơn giản, đằng sau những áng văn nên thơ tuyệt đẹp của Oscar Wilde, Hoàng tử Hạnh Phúc không hề hạnh phúc, mà buồn, rất buồn.
  Lời người dịch
  Tuy Oscar Wilde (1854- 1900), nhà văn duy mĩ xuất sắc, người để lại một dấu ấn đậm nét trong nền văn học Anh, không bao giờ coi các sáng tác của mình thuộc thể loại Truyện thần tiên, nhưng chúng ta vẫn có thể gọi“Hoàng Tử Hạnh Phúc”là một tập truyện cổ tích, có lẽ dành cho người lớn hơn là dành cho trẻ em.
  Vì sao vậy. Bởi trong tập truyện này, có những Hoàng Tử; những nàng Công Chúa; có những con vật cất tiếng người; có những kho báu vô tận; có những biến hóa thần kì…Như ở mọi câu chuyện thần tiên khác. Nhưng có một điều “không thần tiên” là mọi cái diễn ra trong truyện đều bắt nguồn từ cuộc sống hiện thực và phản ánh hiện thực. Kết thúc truyện không phải chỉ có “Happy end” nghĩa là “kết thúc có hậu”. Phần nhiều giống như trong cuộc sống, cái ác không thất bại, cái thiện không ca khúc khải hoàn, tình yêu đẹp cũng có khi phải mang hận xuống cửu tuyền, người trung hậu có khi phải chịu suốt đời ấm ức, thua thiệt…Mặc dù vậy, các câu chuyện của Oscar Wilde vẫn mang một sức sống mãnh liệt, không vương chút bi quan, bởi đọc truyện của ông, bạn đọc vẫn coi tình yêu là thiêng liêng, cao đẹp; vẫn muốn sống cuộc đời một con người lương thiện và vẫn thấy ghê tởm những thói giả dối, đê tiện ở trên đời.
  Chín câu truyện mà bạn đọc sẽ thưởng thức trong tập “Hoàng Tử Hạnh Phúc” này thực sự là chín bông hoa đẹp cả về hương lẫn sắc trong vườn hoa văn học Anh nói riêng và nhân loại nói chung.
  Ngô Thanh Tâm.

  DOWNLOAD EBOOK:
   

  Các file đính kèm:

 2. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  @nguyenthanh-cuibap ơi. Song ngữ, em nghĩ, nên làm theo dạng chú thích và gắn link vào cuối mỗi đoạn văn 2 chiều để đọc xuôi, đọc ngược được. Như vậy chắc là hay hơn kiểu bố trí 2 cột như thế này bác nhỉ? Vì bố trí như này màn hình điện thoại đã bé rồi, lại còn chẻ ra làm 2 cột thấy nó cứ mất cân đối thế nào á.
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Ý kiến rất hay, mình sẽ chỉnh lại epub song ngữ theo dạng chú thích 2 chiều theo ý cậu cho dễ đọc trên các thiết bị đọc sách nhỏ gọn.
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Không, nên dùng js để khi bấm vào một đoạn ngôn ngữ 1 thì nó chuyển thành ngôn ngữ 2 và ngược lại, bấm lần nữa về ngôn ngữ 1. Như vậy sẽ gọn gàng hơn.

  Còn chi tiết js ra sao có thể hỏi chuyên gia @NQK.
   
  NQK and nguyenthanh-cuibap like this.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Đây gần như là kỹ thuật premium trong epub hiện nay, thực hiện khá khó. Thực tế lúc trước cụ K quăng cho em cái epub có js đó mà code chình ình ra vẫn không thể mô phỏng sang cuốn khác được, uất!
   
 6. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Tầm cở chuyên gia như cô giáo mà không thực hiện được kỹ thuật JS của bác NQK thì lôm côm như mình làm sao mần được, tạm xài theo kiểu của bác @Dr. No cho lành.
   

  Các file đính kèm:

  vinaguy, Anan Két and tran ngoc anh like this.
 7. machine

  machine Lớp 11

  Vì màn hình điện thoại có chiều ngang nhỏ, chiều dọc lớn nên mình thường làm ebook song ngữ dạng xen kẽ 1 đoạn tiếng Anh 1 đoạn tiếng Việt. Tạo file Excel có một cột tiếng Anh và 1 cột tiếng Việt tương ứng rồi copy cả 2 cột đó paste vào Sigil là xong.
   

  Các file đính kèm:

 8. NQK

  NQK Lớp 10

  Cụ lại chả quá thạo rồi. :D. Cứ phải....
   

Chia sẻ trang này