Thảo luận Học Phật

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tauvequehuong, 29/12/16.

 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Đó là quan điểm của từng người thôi, hihi
   
 2. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Bác đã phân tích chuyện có người chết được chôn nhưng sau đó sống lại và nói mình nhìn thấy... chuyện có người không liên quan nhưng mang trí nhớ của một người khác đã chết... chưa? Hai chuyện này mình chỉ đọc được trên báo, nhưng chuyện thứ 3 là gọi hồn, nhập hồn thì mình nghe nhiều người kể đã chứng kiến tận mắt và bản thân mình cũng đã gặp.

  Một khi đã gặp bác sẽ thấy mọi kiến thức của mình là đồ bỏ vì nó chẳng theo quy luật vật lý, hóa học... hay logic gì cả. Như mình đã nói, nếu nó tồn tại thì đó là một thế giới khác nằm ngoài khả năng nhận thức của con người. Vậy thì việc bác phân tích có ý nghĩa gì?
   
  hoalienbao and Đoàn Trọng like this.
 3. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Hihi mấy chuyện tào lao chết chôn rồi mà vẫn sống lại kể chuyện mà bạn cũng tin sao. Đâu đâu, ở đâu có thành phần nào chôn rồi mà vẫn ngoi lên được thì bảo mình để mình chôn cho khỏi ngoi lên được. Mình chôn mà người đó ngoi lên được thì họ muốn gì mình cũng chiều.

  Còn mấy vụ nhập hồn gọi hồn thì mình cũng chứng kiến rồi, không sợ gì và nhiều vụ có thể lý giải được mà cũng nhiều vụ cười ra nước mắt.

  Để mình kể vụ này: Cách nay mấy năm, một người đàn ông và ba người phụ nữ đi gọi dí ở Thanh Hóa, Việt Nam. Khi vào gọi dí bốn người ngồi cạnh nhau, người đàn ông hỏi bà đồng: Tôi muốn gọi vợ lên nói chuyện. Bà đồng "úm ba la xì bùa" một lúc rồi chỉ vào 1 người (không phải 3 người phụ nữ kia) rồi bảo: đấy vợ ông lên rồi, ông hỏi gì thì hỏi đi,

  Ông kia mặt tỉnh bơ, chỉ vào một người ngồi bên cạnh (một trong ba người phụ nữ đi cùng): bà có nhầm gì không, vợ tôi còn sống đang ngồi đây này.

  Thế rồi bốn người đi về, bà đồng tím mặt
  3D_423D_423D_423D_423D_423D_423D_42


  Mình lý giải theo thực chứng và thực tế, có thể kiểm nghiệm chứ không phải khoa học hay huyền học gì cả.

  Con người là chủ nhân của các khái niệm, ý thức về thần, ma, thiên đàng, địa ngục,... chế ra để an ủi, để dọa dẫm rồi dần dần nhiều người lệ thuộc.

  Có một điều mình từng hỏi nhiều người: Đố biết tại sao người ngày xưa hay nhìn thấy ma, trong khi người ngày nay ít nhìn thấy ma?

  (Hầu như ai cũng đồng ý rằng ngày xưa ra đường hay gặp ma, ngày nay ít gặp hơn)

  Nếu là bạn thì bạn trả lời sao cho câu hỏi trên. Hihi trả lời câu đó dễ lắm.
   
 4. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Bác đã bảo phân tích không phải niềm tin mà bác lại giữ không buông cái gọi là niềm tin, thành kiến chưa gì đã xác định nó là chuyện tào lao, vậy thì phân tích làm gì nữa?

  Mình thì không dựa vào kinh nghiệm hay kiến thức để phán đoán vì trên đời này không thiếu việc nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

  Câu chuyện của bác là kiểu mentalist, thuật đọc nguội, khó nhưng có thể thực hiện. Nhưng những gì mình đã chứng kiến thì mentalist hay ảo thuật gia cũng không bao giờ làm được.

  Gửi từ SM-J700H của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 5. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Theo mình nghĩ thì thiên đàng, địa ngục và trở về quá khứ là ba điều dù con người phát triển đến đỉnh cao nào đi chăng nữa thì cũng không thể tìm ra (vì thiên đàng, địa ngục là tưởng tượng, còn quá khứ thì không chế được cỗ máy ngược thời gian đâu nhé).

  Nhưng rất tiếc là con người không còn nhiều thời gian trên quả cầu này nữa rồi. Kẻ hủy diệt con người cũng chính do con người tạo ra, nó mang tên Robot. Trước đây sức mạnh và tốc độ thì chúng ta đã được chứng kiến, nó chỉ còn thiếu trí tuệ nữa là chấm hết.
  Trí tuệ nhân tạo đang trên đà hoàn thiện và ngày hoàn thiện sẽ đến sớm thôi.

  Vừa rồi vụ AlphaGo vs Lee Sedol làm mãn nhãn những người ngâm cứu lịch sử nhân loại, bước ngoặt là đây.

  Trận đấu gồm 5 ván, máy thắng 4 thua 1. Trong vụ này thuyết âm mưu cực hay. Đấu 5 ván, máy thắng 3 ván đầu vậy là quá đỉnh, áp đảo làm tinh thần Lee Sedol càng đấu càng thảm. Vấn đề ở đây là hai ván cuối nếu thua thì máy nên thua ở ván nào đây? Nếu thua ở ván 5 thì lộ quá, ai ai cũng nghi nghi bọn kỹ sư chế tạo cố tình thua, chỉ có thua ở ván 4 là hay hơn cả. Trong 5 ván thì chỉ có thua ở ván 4 là hay nhất, nếu máy thua ở ván 1 thì quá dở.

  Thôi thì cho người thắng một bàn danh dự cho nó vui. Thắng cả 5 ván thì thế giới phát sốt hết mất.

  Một kịch bản cho tương lai robot đó là nó hoàn thiện với các định luật do con người cài cho nó, ví dụ ba định luật của Isaac Asimov:
  Luật thứ 1: Người máy không được phép làm hại con người. Hoặc để mặc cho con người bị hại. (A robot may not injure a human being or, through inaction, allow a human being to come to harm.)
  Luật thứ 2: Người máy phải tuân theo mệnh lệnh của con người, trừ khi lệnh đó xung đột với Luật thứ 1. (A robot must obey the orders given to it by human beings, except where such orders would conflict with the First Law.)
  Luật thứ 3: Người máy phải bảo vệ cho bản thân nó, miễn là sự tự vệ đó không xung đột với Luật thứ 1 HOẶC Luật thứ 2. (A robot must protect its own existence as long as such protection does not conflict with the First or Second Law.)

  Dù con người có cài cho nó bao nhiêu đi nữa thì vẫn tồn tại một lỗ hổng, lỗ hổng đó dẫn tới hủy diệt nhân loại.
  Lỗ hổng đó mang tên: Bác học điên. Các bạn có hình dung ra lỗ hổng đó không nhỉ.

  Mình dự rằng nhanh thì 20 năm nữa (kể từ 2017), lâu thì 80 năm nữa con người sẽ vs Robot. Và kết quả thì rõ rồi.
   
 6. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tào lao thật đấy nhé, bởi vì những chuyện đội mồ sống lại đều rất chi tiết ly kì nhưng luôn thiếu một điều, đó là địa chỉ cụ thể để người nghe đến kiểm chứng.
   
 7. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Rất nhiều chuyện không để địa chỉ cụ thể, thậm chí không để tên thật.

  Chuyện chết đi sống lại thì mình đọc thử 1 bài thấy có ảnh, tên, tuổi, xã, huyện, thành phố vậy là đủ cụ thể rồi. Ai lại để cả số nhà lên báo?

  Gửi từ SM-J700H của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 8. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Rất nhiều thứ con người đã từng nghĩ là không thể. Mình không thể tưởng tượng được 100 năm nữa thế giới này sẽ như thế nào, có thể sẽ như 1 trong những phim khoa học viễn tưởng... Nhưng chắc chắn sẽ xuất hiện những thứ mà chúng ta đã từng cho rằng là không thể hoặc thậm chí không nghĩ ra được...

  Gửi từ SM-J700H của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
  hoalienbao and Đoàn Trọng like this.
 9. V/C

  V/C Mầm non

  Ba cái chuyện ấy chỉ đọc cho vui thôi bác, giải stress là chính. Chứ Chết hẳn thì không thể sống lại được, điều này là chắc chắn, còn tưởng chết rồi đem chôn, sau đó sống lại là có khả năng, vì chưa Chết hẳn. Còn chuyện nhập hồn, gọi hồn chỉ là tào lao, nếu con người có hồn thật thì bao bí ẩn lịch sử đã được giải mật, nhiều vụ sát nhân tìm được hung thủ, không cần các nhà khoa học và hình sự è cổ ra nghiên cứu tìm tòi cho mất time, tốn hàng tỉ ngân sách.
   
 10. V/C

  V/C Mầm non

  Ma, tên gọi rất trừu tượng, không phải ai cũng thấy, phải có “linh căn", các tay tin có Ma hay nói thế.
  Còn không tin thì dù có lang thang ngoài nghĩa địa hay ngủ trong nhà xác trăm năm thì không bao giờ thấy nhé! Ma chỉ xuất hiện với người yếu “vía" thôi.
   
 11. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Họ không để lại địa chỉ.... là vì chuyện chế và có khi sự thật 1 họ chế hoa lá cành thành trăm thành vạn nên không dám đề địa chỉ cụ thể, người ta truy ra thì còn mặt nào nữa.

  Mình xét thấy đa số những thành phần chế những chuyện tiên, ma, nhân quả đều theo tiêu chí: Bất chấp tất cả, miễn là đạt mục đích khuyến thiện trừ ác là họ làm. Họ bất chấp sự thật, bất chấp giả dối để chế, họ xây dựng "khuyến thiện trừ ác" trên nền tảng giả dối thì sẽ thu được gì đây. Thương thay.

  Đây là một ví dụ điển hình:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dám chế về một nhân vật lịch sử (Phật Thích Ca Mâu Ni), gán cho Phật Thích Ca đang trên Cực Lạc đang lững thững đi dạo,...  Tất nhiên là sẽ rất khác so với bây giờ, nhưng có ba thứ sẽ không khác bây giờ:
  1. Không tìm ra thiên đàng.
  2. Không tìm ra địa ngục
  3. Không thể du hành về quá khứ (nghĩa là A ở tuổi 50 không về gặp được A ở tuổi 10 đâu nhé).


  Mọi thứ cũng không đơn giản vậy đâu. Một người sức khỏe bình thường, rất khỏe,... nếu ở những nơi có âm khí (khí lạnh bốc lên do xác phân hủy hoặc môi trường ao hồ) sẽ rất dễ thay đổi tính nết, sức khoẻ yếu đi như kiểu giả ốm. Phải có hiểu biết về các môi trường đó và cách khắc phục.
  Từ chỗ ốm yếu, suy nhược dẫn tới cáu bẩn thay đổi tính nết sức khoẻ giảm sút mà ma cũng hiện dần trong đầu, nhìn đâu cũng thấy. :D :D
   
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Nói nôm na thế, vì có đóng đô ở nghĩa địa hay nhà xác cũng chẳng bao giờ thấy Ma. Phân tích như bác thì bên cạnh đống rác thấy luôn cả ”thần" kinh, chứ Ma chẳng là cóc khô gì cả.
   
 13. tobewinni396

  tobewinni396 Mầm non

  Trong đây nhiều người có nghiên cứu Phật Học nhưng k phải giáo Lý gốc Đạo Phật!
  Trước tiên bạn nghiên cứu Phật học các bạn nên Phân biệt Đạo Phật là gì và Phật Giáo là gì. để tìm hiểu
   
 14. kuakangxanh

  kuakangxanh Lớp 1

  Có cách nào hết sợ ma không các bác?
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/17
 15. tobewinni396

  tobewinni396 Mầm non

  Hiện tại Phật Giáo chia thành 2 nhánh lớn là Đạo Phật Nguyên Thủy và Phật Giáo Đại Thừa.
  Nhưng Phật Giáo Đại Thừa thì là 1 tôn giáo rõ rệt còn Nguyên Thủy có thể nói là Tôn giáo triết học hoặc Vô Thần.
  Từ đây cũng xuất hiện chiến tranh tư tưởng 2 luồng khác nhau. Nguyên Thủy họ k tin A Di Đà Những kinh sách của Đại Thừa như Lăng Nghiêm, A Di Đà là ngụy kinh k phải do Thích Ca giảng và Vị Phật A di Đà dc thiêu dệt từ Phật Giáo Trung Hoa. Vì 48 lời Nguyện của A di Đà là lời nguyện của tổ sư Trung Hoa.
   
 16. tobewinni396

  tobewinni396 Mầm non

  Vì 48 Lời nguyện ấy xảy ra mâu thuẫn. Đại Thừa ngoài việc đặt Giác Ngộ làm chủ đích thì vãn sanh Tây Phương Cực lạc cũng là 1 chủ đích chính hơn. Cũng từ cảnh giới này nó hoàn toàn mẫu thuẫn với lời giảng của Thích Ca về Giác Ngộ và Hạnh Phúc tuyệt đối. Vì nếu Cực lạc có thật thì Thích Ca đâu cần phải khổ sở dạy các tỳ kheo tinh tấn tu học làm gì? Sự tranh cãi này kéo dài hơn 2000 năm nay!
   
 17. tobewinni396

  tobewinni396 Mầm non

  Trong hệ kinh điển Phật giáo Nguyên Thủy họ theo kinh thánh hệ Pali. Nhưng kinh này có tuổi thọ từ thửa khơi khai của Phật Giáo lại k hề nhắc đến những lời nguyện và giáo lý của A Di Đà. Nhưng xét cho cùng thì Giáo Lý A Di Đà rất giống vs giáo Lý của Phật Thích Ca.
   
 18. tobewinni396

  tobewinni396 Mầm non

  Về Ma mình xin giải thích theo quan điểm Phật Học.
  Phật Học k hề tin có linh hồn. Việc ma quỷ dc xếp là 1 loài trong 6 giới và chúng k phải là con người sau khi chết mà biến thành.
  100% Phật Học k tin có linh hồn.
   
 19. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Hihi

  Ma chỉ xuất hiện khi "trời tối" :D :D
  Ánh sáng chính là thứ phủ nhận sự tồn tại của ma. Đây cũng chính là lý do tại sao ngày xưa lắm ma, ngày nay ít ma. Xưa tối đến là bóng tối, đèn dầu đâu đâu cũng tối và rồi thần hồn át thần tính ma kìa ma kìa : ) )
  Ngày nay đỡ hơn rồi, ánh sáng về tới bản (nói vui vậy) tìm mãi không thấy con ma nào. Tính bắt mấy con ma về cho vào chai ngắm nhưng ma giờ hiếm quá, hihi
  Đó là nói về ma ở bên ngoài, còn ma trong đầu người nữa. Muốn không sợ nó thì thân thể phải cân bằng về mặt tinh thần.


  Ma quỷ mà bạn nói tới mình cho rằng không có thực, không hiện diện dù ở bất kỳ chiều không gian nào, đó chỉ là ảo tưởng.

  Ở thời điểm này không ai dám chắc đâu là giáo lý Thích Ca Mâu Ni thuyết, tất cả chỉ là các giả thuyết, phân tích dựa trên nhiều nguồn.
  Mình thì không tin Thích Ca Mâu Ni có thần thông, đệ tử của Người có thần thông (ví dụ Mục Kiền Liên cứu mẹ nơi địa ngục),... mấy chuyện đó là đời sau có kẻ tô son đắp phấn vào.
   
 20. tobewinni396

  tobewinni396 Mầm non

  Bạn nên phân biệt Đạo Phật Nguyên Thủy và Phật giáo Trung hoa chứ. Câu truyện trên k phải của Đạo Phật nha bạn!
   

Chia sẻ trang này