Self-help Học Tập Đỉnh Cao - Ronald Gross

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 19/8/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Học Tập Đỉnh Cao - Cách thức tạo ra kế hoạch học tập suốt đời nhằm đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp.

  Thế giới chúng ta đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết và tầm quan trọng của việc học gia tăng với tốc độ còn nhanh hơn thế. Bất cứ một tiến bộ quan trọng nào trong cuộc sống – từ một công việc lương cao hơn cho đến một công việc có thời gian nghỉ ngơi thư giãn và giải trí nhiều hơn – đều phải dựa trên học vấn.

  Cuốn sách Học tập đỉnh cao (Peak learning) của Ronald Gross là một cẩm nang hữu ích cho tất cả những ai muốn tìm kiếm phương pháp học tập mới, hiệu quả hơn, phát triển toàn diện hơn và học tập suốt đời. Cuốn sách được tác giả trình bày theo trình tự logích, đi từ những khám phá về khả năng tự học của bản thân bạn để xây dựng kế hoạch học tập suốt đời, đạt được thành công như mong muốn trong sự nghiệp.

  Hệ thống các phương pháp học tập đỉnh cao được miêu tả ở đây là tập hợp cách thức bạn có thể sử dụng để đạt được những kỹ năng học tập rộng, sâu và phù hợp với cá nhân hơn bất cứ phương pháp nào bạn từng thử nghiệm trong quá trình học tập trước đây. Mỗi ngày qua đi đều có thể trở thành một cuộc hành trình đầy ắp khám phá, với những cơ hội thu nạp thêm kinh nghiệm và kiến thức, tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ mới và thấy được những khuôn mặt mới của bản thân cũng như thế giới quanh bạn. Thay vì phải nỗ lực để theo đuổi những cách học thông thường, bạn có thể biến mỗi tháng qua đi trở thành một cột mốc đánh dấu quá trình thám hiểm, tìm tòi và phát triển liên tục không ngừng của bạn.

  Phương pháp Học tập đỉnh cao là cách thức học tập mới mẻ ngày càng được các nhà giáo dục công nhận là cần thiết cho mọi cá nhân. Đây là một chương trình tự định hướng sự phát triển của mỗi cá nhân. Điều đó có nghĩa là nắm bắt những kỹ năng mới để hiểu bản thân mình và thế giới – thứ tài sản đích thực mà có thể bạn chưa bao giờ đánh mất. Đó là sự đầu tư vào chính bản thân mình để tận dụng tốt hơn cơ hội phát huy hết năng lực của mình.

  Những kỹ năng học tập đầy hiệu quả dựa trên khám phá mới về cách thức hoạt động của não bộ và các phương pháp bạn áp dụng khám phá đó cho phong cách học tập của riêng mình. Để phát triển phong cách học tập của riêng bạn, bạn cần phải tìm hiểu xem làm thế nào để mình có thể học tốt nhất và làm sao có thể sắp xếp việc học tập của mình đạt hiệu quả cao, dễ dàng và hứng thú nhất.

  Những cách thức để tìm nguồn tài liệu học tập từ khắp nơi trên hành tinh luôn sẵn sàng khi bạn cần đến chúng. Bạn sẽ khám phá ra cách sử dụng kiến thức trong “trường đại học vô hình”, nơi tập hợp vô số nguồn thông tin, những lời khuyên và sự trợ giúp cho bạn trong học tập.

  Những hướng dẫn chi tiết sẽ cho phép bạn ứng dụng những kỹ năng học tập đó trong chính cuộc sống của mình. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những bài tập giúp bạn biến kỹ năng học tập trở thành một phần trong hoạt động hàng ngày của bạn. Tự mình ứng dụng chúng sẽ giúp bạn thấu hiểu và cảm thấy thích thú hơn tất cả những chỉ dẫn trừu tượng mang nặng tính lý luận

  Ứng dụng những phát hiện mới nhất từ trong kinh nghiệm học tập và tâm lý học phát triển, phương pháp Học Tập Đỉnh Caogiúp bạn khai phá những tiềm năng còn ẩn giấu bên trong trí não của mình. Trong quyển sách này, tác giả Ronald Gross ra cách thức:

  - Đạt tới trạng thái học tập sảng khoái – trạng thái tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, dễ dàng và hứng thú.

  - Vượt qua những rào cản cá nhân và tạo ra sự tự tin vào khả năng học tập của bản thân.

  - Vận dụng phương pháp học tập của riêng bạn để giúp não bộ tiếp thu, phản ứng sáng tạo với các thông tin và ý tưởng mới.

  - Tận dụng những nguồn lực tốt nhất cho học tập từ các “Trường đại học vô hình”.

  - Phát huy khả năng phê bình và sáng tạo hỗ trợ cho việc phát triển tư duy.

  - Nâng cao chất lượng học tập thông qua việc tìm kiếm thông tin trên mạng, đạt được các chứng nhận, bằng cấp trực tuyến và sử dụng máy tính để trao đổi với bạn bè cùng chí hướng trên toàn thế giới.

  - Thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp nhờ việc “học cách kiếm tiền để sống”- cách thức định hướng công việc hiện tại, phát triển những kỹ năng nghề nghiệp quý giá của riêng bạn.

  Tác giả không ngừng mở rộng và cập nhật những phương thức vốn có, từ đó cung cấp cho chúng ta một phương pháp học tập toàn diện nhất hiện nay.

  Phương pháp Học tập đỉnh cao là công cụ cho những tiến bộ trong cuộc sống mà bạn mong muốn, cho dù bạn cần nắm vững vấn đề chuyên môn phức tạp, duy trì sự tập trung trong buổi hội thảo kéo dài, vượt qua một môn học khó khăn trong trường, sử dụng thời gian đi lại có ích lợi hơn, trở nên cạnh tranh hơn với các công nghệ mới hay giám sát thị trường chứng khoán. Alvin Toeffler đã viết: “Những thay đổi chóng mặt của cuộc sống hiện tại đòi hỏi tất cả chúng ta phải trở thành những người học tập suốt đời và Ronald Gross chỉ ra cho chúng ta cách thức để trở thành một người như vậy".

  Sức hấp dẫn của cuốn sách không chỉ ở lối diễn đạt mạch lạc, sáng rõ mà còn ở chỗ người đọc đã cảm nhận sâu sắc nhiều bài học thấm thía từ chính trải nghiệm của tác giả. Có lẽ, đó cũng là lý do tạo nên sức thuyết phục mạnh mẽ ngay từ lần đầu tiên bạn đọc cuốn sách này.

  Khi cuốn sách này được xuất bản, băng ghi âm hướng dẫn một vài kỹ năng chính trong sách đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong nước như là minh chứng cho tính hữu dụng của những phương pháp trên. Mỗi ngày có hàng nghìn người đang tìm hiểu về những phương pháp này và sử dụng chúng để có được những gì họ muốn biết và cần phải biết.

  Mọi người đều đạt được phương pháp học tập dễ dàng, hứng thú nhờ sử dụng tập hợp những kỹ năng và phương pháp.

  Đầu tiên, hệ thống này được thiết kế dành cho nhu cầu học tập của người trưởng thành. Bạn sẽ được lựa chọn những phương pháp và tư liệu phù hợp với dạng môn học mà bạn muốn theo đuổi. Phương pháp học tập đỉnh cao đưa ra cho bạn hệ thống công cụ để bạn quyết định cái gì giúp ích nhiều nhất cho phong cách học tập của bạn và môn học bạn muốn nghiên cứu.

  Thứ hai, không giống như các hệ thống khác, phương pháp học tập đỉnh cao đề cập đến cả kỹ năng tâm lý nhằm cải thiện việc học tập và lên danh sách những nguồn tư liệu sẵn có ngày nay để khơi nguồn cảm hứng và làm giàu thêm tri thức của bạn. Việc học tập có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào khả năng tìm kiếm thông minh tư liệu học tập tốt nhất cũng như phụ thuộc vào những kỹ năng tâm lý.

  Thứ ba, phương pháp học tập đỉnh cao giúp bạn khám phá phong cách học tập cá nhân của mình bởi mỗi chúng ta đều khác nhau, nên không có một phương pháp toàn năng nào khả thi nhất cho việc học tập. Phương pháp học tập hiệu quả, năng suất và thoải mái đến trực tiếp từ việc lựa chọn những phương pháp phù hợp với bạn cũng như cho môn học mà bạn muốn học.

  Bằng cách tổng hợp từ nhiều nguồn tốt nhất khác nhau, cuốn phương pháp học tập đỉnh cao tách biệt các phương pháp khỏi những người tạo nên chúng. Bạn có thể lựa chọn để sử dụng, những điều cần thiết nhất trong phương pháp học tập đỉnh cao không yêu cầu đến các trang thiết bị đặc biệt. Bất cứ công cụ nào bạn cần đều dễ dàng tìm được ở khắp mọi nơi.

  Xin mời các bạn download Ebook:
   

  Các file đính kèm:

 2. tohaitrieu

  tohaitrieu Mầm non

  Quoc Tung 1989 and quocsan like this.
 3. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào bạn,

  Đúng vậy, langtu sưu tầm ebook từ Blog của bạn.

  Cám ơn bạn nhiều nha

  Thân :)
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này