LS-Thế giới Hỏi đáp về Hợp tác kinh tế ASEAN - Trần Thanh Hải

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 22/6/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Tên sách: Hỏi đáp về Hợp tác kinh tế ASEAN.
  Tác giả: Trần Thanh Hải.
  Nxb Thế giới, Hà Nội, 2000.

  HOI DAP VE HOP TAC KINH TE ASEAN.jpg

  Đôi lời giới thiệu.
  Thời gian qua, Việt Nam đang ngày càng hội nhập nhiều hơn vào đời sống kinh tế, chính trị và xã hội của Khu vực Đông Nam Á thông qua việc trở thành thành viên của ASEAN. Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ VI diễn ra tại Hà Nội tháng 12/1998 đã đánh dấu một bước trưởng thành của Việt Nam trong ASEAN.
  Năm ngoái, nhân dịp 3 năm kể từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đã giúp đỡ Vụ Chính sách Thương mại Đa biên của Bộ Thương mại Việt Nam xuất bản quyển "Từ điển ASEAN". Là đại diện một nước đối thoại của ASEAN, Đại sứ quán rất hân hạnh có dịp tiếp tục truyền thống xuất bản này. Quyển sách kỷ niệm 4 năm Việt Nam gia nhập ASEAN mang tên "Hỏi đáp về Hợp tác kinh tế ASEAN" do Uỷ ban Quốc gia về Hợp tác kinh tế Quốc tế biên soạn là một đóng góp quan trọng cho việc tăng cường thông tin đến công chúng Việt Nam về các vấn
  đề ASEAN.
  Việc các chuyên gia kinh tế Việt Nam hiểu rõ các điều khoản của Hiệp định AFTA dĩ nhiên là rất quan trọng. Nhưng việc làm cho nhân dân Việt Nam, đặc biệt là giới kinh doanh Việt Nam, hiểu biết về lợi ích và thách thức đối với Việt Nam để thực hiện các cam kết hội nhập kinh tế còn quan trọng hơn. Nhận thức đại chúng là một điều kiện tiên quyết cho hợp tác toàn cầu.
  Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này