Hồi ký Hội Hè Miên Man - Ernest Hemingway

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 28/5/18.

Moderators: Vivi1101
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  HỘI HÈ MIÊN MAN
  Tác giả: Ernest Hemingway
  Dịch giả: Phan Triều Hải
  Dịch từ nguyên bản tiếng Anh A Moveable Fleast của NXB Scribner Classics
  Ebook: Cuibap
  Nguồn text: Vietmessenger
  [​IMG]
  ***
  Tận sau khi đã qua đời, Hemingway vẫn làm say lòng người đọc và tiếp tục ấn định cái nhìn không thể bắt chước được về văn chương và con người. Xuất bản năm 1964, vài năm sau cái chết gây náo động của ông, Hội hè miên man không chỉ là cuốn hồi ký của nhà văn, nó còn giống như 1 bữa tiệc chữ nghĩa với các thức gia giảm hàm lượng và mùi vị mà chỉ có Hemingway nắm được bí quyết (những công thức pha chế cocktail lừng danh cũng như vậy, chỉ có thể gọi là "theo cách của Papa Hemingway"). Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài đạm bạc và kiệm lời. Bởi Paris của tuổi trẻ Hemingway phong phú hơn mọi miêu tả, và Hemingway cũng chính là một trong những con người hiếm hoi nắm bắt được trọn vẹn cái dáng vẻ, cái phong vị mơ hồ ấy.
  Lời tựa
  Vì lý do cá nhân, nhiều địa điểm, nhiều nhân vật cùng các quan sát, các ấn tượng không được đưa vào sách. Có những điều thuộc về bí mật nhưng cũng có những điều ai cũng biết, ai cũng viết và chắc còn sẽ được viết nhiều nữa.
  Trong cuốn sách này, sẽ không có Steda Anastasie, nơi võ đài đặt giữa vườn và bóng cây là các võ sĩ quyền anh hành nghề phục vụ bàn. Không có những buổi tập luyện với Larry Gains cũng như những cuộc đấu vĩ đại kéo hàng hai mươi hiệp ở Cirque d’Hiver. Không có sự hiện diện của các chiến hữu Charlie Sweeny, Bill Bird và Mike Strater, cũng như André Masson và Miró. Không có các chuyến đi xa tới tận Rừng Đen hay những chuyến thám hiểm trong ngày vào những khu rừng chúng tôi yêu thích quanh Paris. Thật tuyệt nếu tất cả được đề cập trong cuốn sách này nhưng lúc này, ta sẽ buộc phải không có chúng.
  Nếu muốn, người đọc có thể xem đây như 1 cuốn tiểu thuyết. Nhưng luôn có khả năng một quyển tiểu thuyết như thế có thể soi rõ hơn những điều ban đầu được viết ra như những sự việc có thật
  Enrnest Hemingway
  San Francisco de Paula, Cuba
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 5/7/18
  Jack Li, matnasat, Namndl and 24 others like this.
 2. 1 cuốn sách nói đến những quán,con người Paris,đặc biệt là những người nổi tiếng mà Ernest Hemingway gặp gỡ hàng ngày.
  Tôi rất thích tác phẩm này
   
  Namndl and degiclab like this.
 3. Cảm ơn bạn. Hy vọng có prc hay mobi.
   
 4. Thuquynhnhanhoc

  Thuquynhnhanhoc Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều nhé
   
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này