Tự truyện Hồi Kí Người Vợ Á - Ngoạ Lan

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 17/8/21.

Moderators: Vivi1101
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  HỒI KÝ NGƯỜI VỢ Á
  Tác giả: Ngọa Lan
  Thể loại: Tự truyện
  Nhà phát hành: Thaihaboks
  Nhà xuất bản: Hà Nội
  Đóng gói: Cuibap
  ***
  [​IMG]
  ***
  Lời bình cho cuốn sách Hồi ký người vợ Á
  Tám năm trước, tôi đã đọc một lèo “đứa con đầu lòng” Ngày hôm qua của Ngọa Lan và cho ngay lời bình vào ngày hôm sau.
  Khác với lần trước, lần này nhận được bản thảo đứa con tinh thần thứ hai của em, tôi lại cho phép mình đọc một cách chậm rãi và có những đoạn đọc đi đọc lại để ngấm hơn những giá trị của nó. Tôi đã trải qua những cảm xúc ấy của em nên đồng cảm sâu sắc, nhất là những năm tháng ở nước ngoài xa quê hương.
  Nếu Ngày hôm qua của Ngọa Lan ví như một cô gái tuổi mới lớn đang vào kỳ yêu đương lãng mạn thì Hồi ký người vợ Á là tâm sự của một người đàn bà trưởng thành, trải nghiệm trong tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc đan xen, giằng xé nội tâm, phấn đấu cho hạnh phúc và thành công.
  Lối viết của Ngọa Lan phóng khoáng, tự trào đầy cảm xúc, xen một chút ma mị càng lôi cuốn.
  Đam mê viết lách của tác giả Ngọa Lan còn tràn đầy, tôi cảm nhận được tâm huyết cháy bỏng từ em. Những câu chuyện trong Hồi ký người vợ Á cũng mang nhiều bài học về giá trị nhân văn mà em muốn gửi gắm đến độc giả.
  Và tôi cũng đón chờ được đọc những bản thảo tiếp theo của Ngọa Lan.
  Hồi ký người vợ Á mới mở ra chuỗi hành trình của tác giả, còn rất nhiều câu chuyện thú vị và đầy giá trị nhân văn ở phía trước...
  Connecting Lady Nguyễn Thu Anh
  CEO Công ty Vietnam Digital Transformation
  Đồng tác giả sách Tôi tự hào là người Việt Nam
  Là một người kinh doanh và là dân kỹ thuật, tôi thường chỉ đọc các sách về kinh doanh và quản trị, tôi nghĩ chẳng bao giờ đọc một quyển hồi ký theo kiểu tiểu thuyết bao giờ, và đoán chắc không có nhiều điều thú vị.
  Tôi đã lầm. Tôi bị cuốn hút từ trang đầu tiên, tôi đọc một mạch dài, không ngủ dù biết mình phải dậy sớm ngày mai đi làm. Những điều bình dị của nhân vật Linh Anh trong câu chuyện qua lời văn của Ngọa Lan trở thành một câu chuyện lôi cuốn bất tận.
  Tôi thích cách kể chuyện của Ngọa Lan, cách cô ấy kể những câu chuyện tưởng chừng bình thường nhưng lại tràn đầy ý nghĩa và thực sự gắn kết, tạo cho mọi thứ đều có lý do của nó. Tôi thích tình yêu chân thành của Michael trong câu chuyện và cách anh ấy nói chuyện, nhiều khi tôi ước có được tinh thần của anh ấy trong tình yêu của tôi.
  Đọc xong quyển Hồi ký người vợ Á, tôi cảm nhận rằng bản thân mình đã đánh mất nhiều thứ khi không đọc những chuyện hồi ký như thế này. Đó là những cảm xúc, những yêu thương trong cuộc sống tươi đẹp này mà tôi đang sống.
  Sài Gòn, 15/3/2021
  Phạm Hoàng Thái Dương
  Sáng lập Hoayeuthuong.com

  DOWNLOAD
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 18/8/21
  dongmai, vinh885, angoc1234 and 12 others like this.
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này