Hồi ký Hồi ký Lý Quang Diệu [2 tập + hình ảnh + PDF in ấn]

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi MoVo, 14/8/17.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. MoVo

  MoVo Lớp 8

  Lưu ý:
  - Đây là phiên bản có đầy đủ hình ảnh minh họa. Khuyến cáo nên sử dụng định dạng epub hoặc azw3 để hỗ trợ tối đa các tính năng hiển thị.
  - Ebook này được chia sẻ miễn phí nhằm mục đích giúp những người không có điều kiện được tiếp cận dễ dàng hơn. Nếu có điều kiện, xin hãy mua sách để ủng hộ và khuyến khích tác giả.
  - Nếu bài viết hữu ích đối với bạn, xin hãy bấm "like" để khuyến khích người đăng bài.


  TẬP I

  (Bản tiếng Anh vui lòng tải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  Cover.jpg

  Câu Chuyện Singapore
  Lý Quang Diệu

  --●--

  Chụp hình: bodauphong (e–thuvien.com)
  Hiệu đính và đóng sách: bun_oc_girl (e–thuvien.com)
  Thời gian hoàn thành: tháng 2/2013
  Làm lại ebook (epub+pdf): BiN
  Ngày hoàn thành: 14/8/2017
  Cập nhật: 7/1/2017
  Mình muốn chia sẻ với các bạn bộ hồi ký rất hay của Lý Quang Diệu, vị thuyền trưởng dẫn dắt con tàu Singapore đi đến thành công. Sau khi lãnh đạo đất nước Singapore độc lập ở cương vị Thủ tướng 25 năm, năm 1990, ông quyết định lui về làm cố vấn và dành nhiều tâm sức thu thập tài liệu để viết nên bộ hồi ký gồm hai tập này, nhìn lại toàn bộ cuộc đời ông.

  Trong tập 1 Hồi ký Lý Quang Diệu (được bắt đầu viết từ năm 1994), ông kể lại những ký ức đáng tự hào về thành công của một chàng sinh viên giỏi của Các thuộc địa vùng eo biển đến những ngày tháng du học trên đất Anh, từ câu chuyện tình yêu cảm động của ông với người vợ đến những hoài bão của chàng thanh niên trẻ tuổi, những kết giao, những mối quan hệ, từng bước thâm nhập chính trường, đối nhân xử thế, xây dựng đảng, lèo lái đất nước vượt qua những khó khăn cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Tập 1 kết thúc ở thời điểm Singapore chính thức tuyên bố độc lập năm 1965 sau khi tách ra từ Liên bang Malaysia, cũng là lúc đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành suy nghĩ, tính cách của ông Lý.

  Ngoài ra, đọc tập 1, qua những bước đi "bươn chải" của một nhà lãnh đạo năng động tới khắp nơi trên thế giới, chúng ta có thể có thêm một góc nhìn về tình hình thế giới thời chiến tranh lạnh, về phong trào không liên kết, Mỹ, Anh, Nga, Trung Quốc và các nước khác thời điểm còn đang "ẩn tàng" ở hai bên bức màn sắt, về Liên minh châu Âu thời kỳ hình thành, về khối Thịnh vượng chung và những liên minh, hiệp ước khác.

  Mình xin trân trọng cám ơn bạn bodauphong đã trao cho mình một cơ hội thật quý giá để được đọc và tạo ebook này chia sẻ với các bạn, bằng cách giao cho mình toàn bộ file ảnh mà bạn ấy đã chụp từ quyển sách mượn ở thư viện tổng hợp.

  @bun_oc_girl
  --●--
  Link tải
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link | Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link | Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link | Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/18
 2. MoVo

  MoVo Lớp 8

  TẬP II

  (Bản tiếng Anh vui lòng tải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  Cover.jpg

  Bí quyết hóa rồng - Lịch sử Singapore 1965-2000
  Lý Quang Diệu

  --●--

  Hiệu đính và đóng sách: Bún (e–thuvien.com)
  Beta–reader: lemontree123 (Lời mở đầu, chương 1-42);
  và ducphuongvn (Chương 21-30)(e–thuvien.com)
  Thời gian hoàn thành: tháng 2/2013
  Làm lại ebook (epub+pdf): BiN
  Ngày hoàn thành: 14/8/2017
  Cập nhật: 7/1/2017

  Tập 2 Bí quyết hóa rồng (1965-2000) được xuất bản năm 1999. Trong tập hồi ký này, ngoài việc tiếp tục theo dõi bước chân bôn ba của ông Lý, người đọc sẽ còn có cơ hội hóa thân làm một nhà lãnh đạo đất nước Singapore từ buổi đầu đầy khó khăn qua lời kể khách quan và hết sức chi tiết của tác giả. Nhà lãnh đạo ấy phải đối mặt với rất nhiều thách thức và phải xây dựng mọi thứ gần như từ đầu: quốc phòng, ngoại giao, tài chính, thu hút đầu tư nước ngoài, an sinh xã hội, ngôn ngữ, nhân lực... Cuối cùng, ông đã thành công khi dẫn dắt con tàu Singapore trở thành một trung tâm tài chính lớn, với một nền kinh tế khỏe mạnh, chính sách an sinh xã hội tốt, với dàn lãnh đạo và viên chức nhà nước thanh liêm và một môi trường sống xanh sạch bậc nhất thế giới.

  Ngoài ra, với giọng văn "không kiêng nể", ông đã tỉ mỉ thuật lại những trải nghiệm và cảm nghĩ của mình qua thời gian dài tiếp xúc với những đất nước khác (trong đó có Việt Nam và Trung Quốc) mà có lẽ bạn đọc Việt Nam sẽ quan tâm nhiều. Riêng chương 18 (phần nói về Việt Nam) là bản đầy đủ, không bị lược bỏ những đoạn nhạy cảm (theo phản ánh của bài viết này Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link). Mình muốn bày tỏ lòng ngưỡng mộ bạn lemontree123 và ducphuongvn vì đã cực kỳ tỉ mỉ trong việc đọc lại hàng trăm trang bản thảo của ebook và lọc ra nhiều lỗi để có thể đưa đến cho các bạn cuốn sách hoàn chỉnh nhất.

  @bun_oc_girl
  --●--
  Link tải
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link | Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link | Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link | Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/18
  syvn7154, Storm, cairong and 91 others like this.
 3. MoVo

  MoVo Lớp 8

  Cập nhật 14/8/2017: Sửa một số lỗi trình bày
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/8/17
 4. NgTienDung

  NgTienDung Lớp 2

  hay quá, thanks bác nhìu
   
  MoVo thích bài này.
 5. MoVo

  MoVo Lớp 8

  Cập nhật 6/1/2018: cải thiện trình bày, sửa lại phần dịch một số chú thích ảnh và sửa lỗi hiển thị chú thích trên Kindle.
  Cập nhật 7/1/2018: bổ sung hoàn chỉnh 1 vài chỗ bị thiếu chữ do sai sót trong quá trình biên tập.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/18
 6. ahrixedm

  ahrixedm Mầm non

  chủ top ơi cho mình xin link bản tiếng việt quyển Hồi Ký Lý Quang Diệu - Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất với, ĐA TẠ <3
   
 7. ahrixedm

  ahrixedm Mầm non

 8. MoVo

  MoVo Lớp 8

  Chính là tập 2 (Bí quyết hóa rồng - Lịch sử Singapore 1965-2000) ở post #2 đó bạn.
   
  tieungao thích bài này.
 9. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Lớp 2

  Cảm ơn bạn @MoVo
  Lý Quang Diệu - một chính trị gia đích thực.
  Gốc là người Khách Gia (TQ), sinh thời từ nhỏ đã học giỏi, thông thạo ngoại ngữ. Lớn lên lại du học Anh Quốc, tiếp thu nền văn hóa Châu Âu. Sau đó quay về Singapore để đưa một làng chài nghèo của Malaysia thành một con Rồng Châu Á.
  Điều đặc biệt của LQD là ông yêu và cưới luôn người bạn học của mình là Kha Ngọc Chi, bà cũng học giỏi như ông, du học Anh Quốc, làm ngành luật, nhà gia thế, chỉ là bà không đẹp. Ông cũng yêu bà tới tận cuối đời, giống y như Gia Cát Lượng và Hoàng Nguyệt Anh.
   
  ai0ia thích bài này.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này