Hồi ký Hồi Ký Nguyễn Thị Bình - Family, Friends And Country

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi cuoicaisudoi, 29/6/20.

 1. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 11

  [​IMG]

  Cuốn sách được Lady Borton chuyển ngữ và được nhà văn Nguyên Ngọc hiệu đính.

  Lady Borton là nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà hoạt động thiện nguyện và là một người Mỹ thầm lặng thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Trước đó, Lady Borton cũng chuyển ngữ khá nhiều sách về những nhân vật lừng danh trong lịch sử Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp.
  Nguyễn Thị Bình là cháu ngoại của chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh. Bà cũng là nữ chính khách nổi tiếng thế giới khi là trưởng phái đoàn của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tham dự hội nghị Pari năm 1973. Và bà chính là phụ nữ duy nhất đặt bút ký vào hiệp định. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đầu tiên. Bà cũng từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch nước Việt Nam từ 1992 đến 2002.
  Nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét: “...Có lẽ bà là người Việt Nam có nhiều bạn bè nhất trên thế giới, từ những người dân thường cho đến các nguyên thủ quốc gia nổi tiếng và thuộc nhiều chế độ chính trị khác nhau.
  Những năm tháng ấy, bà có mặt ở hầu khắp hành tinh, và thật lạ, thật đẹp, hình ảnh của một Việt Nam đang chiến đấu khốc liệt lại được đại diện không phải bằng một chiến binh đằng đằng sát khí mà là một phụ nữ nhỏ nhắn, khiêm nhường mà uyên bác, gần gũi mà sang trọng, sự kiên định không gì lay chuyển nổi lại được thể hiện chính bằng một vẻ thong dong đầy tự tin... Bà gọi công việc đó là “ngoại giao nhân dân”, nghĩa là con người đến với con người, trái tim đến với trái tim. Bà đem bạn bè về cho dân tộc. Và đấy là một trong những nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi kỳ lạ của Việt Nam trong thế kỷ qua...”

  Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn những trang hồi ký, có thể gợi cho chúng ta thật nhiều suy nghĩ, không chỉ về một thời sôi nổi đã qua, mà cả về hôm nay và ngày mai của đất nước.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. ZuoCHan

  ZuoCHan Mầm non

  Bạn có bản tiếng việt không vậy ạ? cho mình xin với nha.
   
 3. Nhduc92

  Nhduc92 Mầm non

  Chỉ tiếc là hồi ký này viết chỉn chu quá nên không giúp người đọc biết nhiều hơn về Việt Nam trong những giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của bà.
   
 4. ZuoCHan

  ZuoCHan Mầm non

  Hồi còn học đại học mình có đọc vài trang khi đi nhà sách nhưng không có đủ tiền để mua. Giờ thì sống ở nước ngoài rồi muốn mua cũng ko có vì sách này ít người đọc. :(
   
 5. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 11

  Mình không còn bản tiếng Việt rồi bạn, ngày xưa có mua được ở hội chợ sách bán thanh lý nửa giá. Sau này dọn nhà mình bán lại sách cũ rồi.
   
 6. eta128

  eta128 Lớp 3

  mình có bản tiếng việt, mua sưu tầm từ xưa, chưa 1 lần mở
   

Chia sẻ trang này