Hồi ký Hồi ký viết dưới hầm - Fyodor Mikhailovich Dostoevsky

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 22/1/18.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  HỒI KÝ VIẾT DƯỚI HẦM
  Tác giả: Fyodor Mikhailovich Dostoevsky
  Dịch thuật: Không rõ
  Ebook: Cuibap
  Cover: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn text gốc: diendanvietnam
  [​IMG]
  Fyodor Mikhailovich Dostoevsky (tiếng Nga: Фёдор Миха́йлович Достое́вский nghe, thường phiên âm là “Đốt-xtôi-ép-xki”) là nhà văn nổi tiếng người Nga, sinh ngày 11 tháng 11 (lịch cũ: 30 tháng 10), 1821 và mất ngày 9 tháng 2 (lịch cũ: 28 tháng 1), 1881. Cùng với Lev Tolstoy, Dostoevsky được xem là một trong hai nhà văn Nga vĩ đại thế kỷ 19. Các tác phẩm của ông, như Anh em nhà Karamazov hay Tội ác và hình phạt đã khai thác tâm lí con người trong bối cảnh chính trị, xã hội và tinh thần của xã hội Nga thế kỷ 19. Ông được giới phê bình đánh giá rất cao, phần lớn xem ông là người sáng lập hay là người báo trước cho chủ nghĩa hiện sinh thế kỷ 20, chẳng hạn, Walter Kaufman xem Bút ký dưới hầm là “tác phẩm về chủ nghĩa hiện sinh tuyệt vời nhất từng được viết” .
  Tuy nhiên ở Liên Xô, sau Cách mạng tháng Mười, người ta hầu như phủ nhận toàn bộ các sáng tác của Dostoevsky. Từ 1972, tác phẩm của Dostoevsky mới được nhìn nhận lại và đánh giá đúng mức ở quê hương của mình.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/3/22
 2. Que83

  Que83 Lớp 5

  Nguyên tác "Записки из подполья" (Notes from Underground) mà dịch thành "Hồi ký viết dưới hầm" thì e rằng quá khiên cưỡng và không chính xác. Có lẽ nên dịch thành "Ghi chép dưới hầm" hay "Bút ký dưới hầm" thì đúng hơn.
   
  CanTay thích bài này.
 3. Linh4kindle

  Linh4kindle Mầm non

  có ai đọc xong chưa, mình đọc xong rồi nè muốn nói chuyện về cái cuốn này quá đi mất
   
  Huynhnam1990 thích bài này.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này