Hỏi đáp HỎI VỀ SỬA LỖI CALIBRE

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Hoàng Lão Tà, 9/1/16.

 1. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Xin chào các bạn. Mình muốn hỏi về lỗi Calibre. Không biết sao sau khi cài lại win thì mình cài lại phần mềm này mà khi thêm sách vào thư viện Calibre rồi muốn xóa thì không thể xóa được. Trước đây khi chưa cài lại win thì xóa vẫn bình thường. Nhưng giờ thì không xóa được file mà mình đã thêm vào. Vậy làm cách nào để có thể xóa những file thêm vào trong thư viện nhờ các bạn hướng dẫn cho mình với nha. Khi mình thực hiện xóa thì nó hiện lên cái bảng và không cho xóa. Mình post hình lên bên dưới để các bạn biết rõ tình hình.

  LOI CALIBER.jpg
   
 2. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Các bạn hướng dẫn cho mình với ạ. Cảm ơn các bạn.
   
 3. chimcu

  chimcu Mầm non

  Bạn làm theo cách mình tìm được trên Google này xem sao.
  Với trong hình của bạn có nút 'Show details' bạn nhấp vào đó, sau đó copy đoạn lỗi đó lên thì sẽ kiểm tra được chi tiết hơn.
   
 4. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Cảm ơn bạn. Mình làm hết nước hết cái rồi. Tra nát trên google rồi mà vẫn chưa tìm được cách. Có nơi mình thấy bài đăng nào đó trên một diễn đàn khác cũng có câu hỏi vậy và có người trả lời và họ nói tạo lại đường dẫn thì sẽ trở lại bình thường nhưng ở bài đăng trên diễn đàn đó họ không hướng dẫn chạy lại đường dẫn như thế nào và mình thấy bài đăng đó cách đây mấy năm rồi. Chắc họ cũng không dùng ních đó nữa.
   
 5. MoVo

  MoVo Lớp 8

  Khả năng trong đường dẫn cài đặt calibre hoặc đường dẫn tới thư mục thư viện library của chương trình có chứa ký tự đặc biệt có dấu nên mới xảy ra lỗi. Bạn thử kiểm tra lại tên đường dẫn xem có chứa ký tự có dấu hoặc ký tự đặc biệt ko
   
 6. Chuyển thư mục chứa chứa sách qua thư mục khác, thư mục đó đặt tên không gõ dấu. Hoặc cài lại chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Lỗi do chương trình tự tạo ra thư mục thư viện bằng tiếng Việt có dấu, mà chương trình không hiểu ngay cả thứ mình tạo ra. Bạn thử xem.
   
 7. langbavibo

  langbavibo Mầm non

  Mình cũng nghĩ nên làm như này.
   
 8. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Cái này thì mình biết mà. Nên không bao giờ có chuyện để dâu đâu bạn à. máy tính của mình không bao giờ lưu tên bằng tiếng Việt có dấu nên việc lỗi này là không thể. Mình cũng tra trên mạng thấy họ nói vậy và mình cũng kiểm tra lại kỹ nhưng tất cả mình lưu đều không có dấu đâu. Mình mò nát google để tìm cách rồi mà vẫn không được nên mới lên đây hỏi đó.
   
 9. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  À. Đúng thật chương trình tự tạo ra mục thư viện bằng tiếng Việt. Nhưng trước đây mình chưa cài lại win thì mình vẫn dùng bình thường mà bạn. Chỉ sau khi cài lại win đến giờ nó bị lỗi vậy đó bạn à.
   
 10. Rafa

  Rafa SV

  Bạn gỡ bỏ cái Calibre của bạn ra, tải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link mà dùng.
   
 11. Bun906

  Bun906 Lớp 1

  Folder thư viện đó bị khóa quyền write, chắc là read-only.
  Một là tạo thư mục khác rồi chuyển qua,
  Hai là vào properties của thư mục set lại.
  Không liên quan tới Calibre.
  Chủ thớt thử xem.
   
 12. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Cảm ơn bạn. Bản này cũng là Calibre nhỉ. Nó dùng thế nào vậy bạn ? Bạn giới thiệu đôi chút được không?
   
 13. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Cảm ơn bạn nhé.
   
 14. Rafa

  Rafa SV

  Cách sử dụng cũng giống như bản cài đặt thôi bạn. Chỉ khác là khi bạn cài đặt xong thì bạn có cài lại Win cũng không ảnh hưởng, có thể sử dụng mà không phải cài đặt lại.
  Bạn tải file về và chạy, chọn thư mục cài đặt ở vị trí khác ổ đĩa C. Cài xong, chạy và chọn ngôn ngữ tiếng Anh (mặc định).
   
  Hoàng Lão Tà thích bài này.
 15. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Cảm ơn bạn nha.
   
 16. hut_mit

  hut_mit Lớp 3

  Mình từng gặp phải vấn đề này, lỗi là phần ~/Documents/Calibre Library xóa thư mục này gỡ cài đặt. rồi cài lại bằng bản trước bản 2.0.0 là không vấn đề. Đây là lỗi phiên bản thôi nhé không phải do máy tính.
   
  Hoàng Lão Tà thích bài này.

Chia sẻ trang này