Hỏi đáp Hỏi về vấn đề post ebook

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi khunglongconhaman, 14/10/13.

 1. khunglongconhaman

  khunglongconhaman Mầm non

  Mình không biết dịch, nên nếu post truyện chỉ có thể lấy từ nguồn khác. Thế liệu với forum của mình có vấn đề gì ko? Nguồn mình lấy thường ở 4vn hoặc kiếm giới, trường tồn
   
 2. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Bạn có thể đăng lại bài từ bất cứ nguồn nào lên diễn đàn chúng ta miễn là bạn đã được sự cho phép của người hay nơi bạn lấy bài và nội dung bài không trái với nội qui của tve-4u

  Thân.
   
 3. Phi_van

  Phi_van Mầm non

  Mình thì hay post ebook của wattpad liệu có được chấp nhận không? Mình hiện đang là mod box truyện của 1 4rum mình có được phép leech truyện qua đó không? Và ghi nguồn như thế nào?
   
  Last edited by a moderator: 2/11/15
 4. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Hiện nay người đọc sách điện tử trên điện thoại rất phổ biến (chiếm phần lớn so với PC hay IPAD). Theo tôi thấy rất nhiều thành viên post ebook không ghi rõ loại flie sách dẫn đến người dùng tải về thì không đọc được. Lấy ví dụ File PDF loại file này khá nhiều trên diễn đàn và nhiều thành viên post ebook loại file này không đề rõ file sách (File nén RAR-ZIP). Tôi xin có ý kiến là các thành viên post ebook nên rõ file sách để tiện cho mọi người biết để chọn file phù hợp với trình đọc sách mà mình có. Thân!
   
  Last edited by a moderator: 2/11/15
  teacher.anh thích bài này.
 5. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Trên diễn đàn có cuốn Đỏ và Đen File PDF rất lâu rồi, sao không thấy ai chuyển đổi sang file khác nhỉ:

  Tập 1:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tập 2:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bạn nào biết chuyển đổi thì làm cái! Để cho mọi người thưởng thức cuốn sách được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất mọi thời đại.
   
  Last edited by a moderator: 2/11/15
 6. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Để chuyển một file truyện từ định dạng PDF sang ebook theo chuẩn cần qua nhiều khâu, không đơn giản chỉ là chuyển đổi như bạn nói.

  Bạn có thể tham gia trong việc soát lỗi hoặc đánh máy để chuyển cuốn Đỏ và Đen này thành ebook theo các định dạng chuẩn prc, mobi, epub,... không? Nếu bạn có thể nhón tay xinh cùng làm, thì mình sẽ hỗ trợ và cùng với bạn, chúng ta mở dự án làm ebook cuốn này, được chứ? Tuy nhiên, lưu ý với bạn là mình vừa kiểm tra, 2 đường link bạn dẫn ra đều đã chết rồi. Muốn làm cuốn này bạn cần đưa đường link khác của bộ truyện.
   
  lichan, bun_oc and Zhiqiang like this.
 7. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Link mới đây bạn Tập 1 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link . Tập 2 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hoặc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link . Cách làm Ebook này thế nào bạn chỉ dẫn cho mình đi , chúng ta cùng làm nào
   
  Bọ Cạp and teacher.anh like this.
 8. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Xem inbox nha. cute_smiley26
   
 9. Wizard

  Wizard Mầm non

  @teacher.anh Cuốn "Đỏ và đen" Công ty Đông A sẽ xuất bản với tên nguyên bản, nếu có thể thì các bạn nên từ từ, chờ cuốn của Đông A ra rồi làm một thể, để sau này đỡ mất công chuyển đổi tên hay làm lại.
   
 10. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Bạn có thể ghi nguồn từ forum của bạn nhưng không được dẫn link trực tiếp đến website đó.
   
 11. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Nguyên tắc cơ bản của mình là không làm ebook những cuốn sách mới xuất bản (ít nhất trong vòng 5 năm kể từ ngày sách được phát hành) dù là tái bản với tên gốc.

  Thêm vào đó, sách nếu chỉ là tái bản với tên gốc thì nội dung sẽ không có gì khác biệt so với bản dịch cũ. Còn nếu là tái bản có chỉnh sửa thì chắc gì đã hay hơn bản dịch cũ?

  Cuốn này mình chỉ hỗ trợ bạn @vancuong7975 thôi. Nếu bạn ấy quyết định không làm ebook nữa thì mình cũng ngưng, mình còn nhiều dự án ebooks, audiobooks, dịch khác đang là "hố sâu không đáy" cần được lấp đầy :).
   
  Heoconmtv thích bài này.
 12. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Bớt đòi hỏi và hành động ngay. Muốn ăn trái thì phải gieo hạt thôi, muốn ngắn ngày thì trồng lúa, muốn ăn trái cây thì phải có chút công sức đó. Hai tập Đỏ & Đen thì cần phải có chút công sức đó.
   
  hanhdb thích bài này.
 13. Wizard

  Wizard Mầm non

  : )). Các bạn của thành viên của diễn đàn này sao mà tiêu cực quá. Đấy là mình góp ý thôi, làm thế nào là việc của các bạn chứ mình có dám ngăn cản hay sai khiến gì đâu?

  @teacher.anh bản của Đông A là bản dịch cũ, không phải dịch mới.
   
 14. Wizard

  Wizard Mầm non

  Còn đóng góp, thì mình từng là thành viên cũ, nên đóng góp cũng không ít đâu nha. ;)
  Thái độ của các bạn cứ tiêu cực như vậy thì càng đẩy các thành viên ra xa các bạn mà thôi.
   
 15. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Cách chuyển từ PDF sang EPUB đơn giản nhất là bạn tự tay đánh máy tác phẩm đó, không có cách nào khác.
   
  teacher.anh and sannyas60 like this.
 16. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Thì cũng vậy thôi, mình đã nói nguyên tắc của mình rồi. Mình chắc chắn không làm ebook trên bản sách vừa được tái bản. Khoảng thời gian tối thiểu 5 năm là vì mình tôn trọng người dịch, công sức làm sách của nhà xuất bản.

  Còn bạn nói thành viên diễn đàn tiêu cực, chỗ nào chỉ ra điều này thế??? Ở đâu cũng vậy, diễn đàn nào cũng cần có quy tắc phải được tuân thủ. Chuyện này bình thường như cân đường hộp sữa thôi.
   
  hanhdb thích bài này.
 17. Wizard

  Wizard Mầm non

  @teacher.anh Tiêu cực là khi mình góp ý việc gì đó, hoặc các bạn khác góp ý, liền có các bạn vào nói đại loại là hãy làm gì đó đóng góp cho diễn đàn. Nhưng các bạn ấy góp ý, cũng đã là đóng góp cho diễn đàn rồi, đó cũng là một loại đóng góp, đâu phải ai cũng có đủ thời gian để làm nhiều việc như các bạn? Mình quan sát diễn đàn từ lâu rồi, hiện tượng ấy là rất phổ biến, mình có cảm giác, bạn nào động chạm một chút, là liền có bạn nhảy dựng lên.

  Quy tắc ấy thì mình chấp nhận và ủng hộ, mình nói là nói bạn Heoconmtv gì gì đó kia.
   
 18. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Mình nói chung chung mà @Wizard do có một số bạn đòi hỏi phải làm ebook này ebook nọ nên mình mong muốn họ cùng góp sức làm ebook như @teacher.anh nói thôi.

  Diễn đàn là phi lợi nhuận, tụi mình ai cũng lo đi làm vì miếng cơm manh áo, có chút thời gian rảnh rỗi thì bắt tay vào làm ebook. Để ra được một ebook tốn rất nhiều thời gian và qua nhiều công đoạn nên cần có sự đóng góp của rất nhiều người. Hy vọng mọi người cùng chung tay góp sức, nếu cách diễn đạt của mình làm @Wizard khó chịu thì cho mình xin lỗi nha. Thật tình là mình không có ý gì hết.
   
 19. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Bạn heoconmtv ơi! Không nên đánh giá người khác khi không hiểu rõ về người đó. Cá nhân tôi sẽ không yêu cầu hay đòi hỏi phải thế này thế kia, tôi chỉ xin đươc trợ giúp (Nếu bản thân tự làm được thì chẳng muốn phiền đến ai). Bạn có quyền từ chối lời đề nghị giúp đỡ của người khác. Mọi thành viên tham gia đều tự nguyện không ai bắt buộc ai nếu bạn kêu khổ, mất thời gian thì bạn có thể không làm mà ai có thể bắt được bạn phải làm đâu! Công sức của bạn thì mọi người nghi nhận nhưng không nói ra mới là điều đáng quý. Bản thân tôi rất thích đọc sách và tôi cũng muốn đóng góp chút công sức cho TVE-4U nhưng tôi không có laptop hay windows tôi chỉ có chiếc Smartphone loại bình dân nên muốn làm ebook mà lực bất tòng tâm.
   
  Rafa, teacher.anh, 4DHN and 2 others like this.
 20. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Mọi người không hiểu ý mình rồi, mình nói chung chung thôi. Mình hy vọng mọi người trong khả năng có thể hãy cùng chung tay góp sức cho diễn đàn thôi, chứ không có ý bài bác hay chỉ trích gì hết. Nếu cách diễn đạt của mình gây hiểu nhầm cho các bạn thì mình cho mình xin lỗi nhacute_smiley23.
   
  cfcbk, sannyas60, teacher.anh and 2 others like this.

Chia sẻ trang này