Hỏi đáp Hỏi về việc dán chú ý eBook mới trong khu vực thư viện eBook

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi VC(vancuong), 15/6/16.

 1. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Theo VC thấy hiện nay các Mod không coi trọng việc đính ebook mới lên trên do thành viên post mà các Mod chỉ đính các ebook do các Mod post. Trong khi đó thì việc xóa bài, bắt lỗi hay banned thành viên thì làm rất hăng hái và nhiệt tình. Tại sao lại có sự phân biệt này? Hay các Mod nghĩ là ebook của các Mod tốt hơn nên xứng đáng được đính lên trên còn ebook của thành viên thì không???
  Dạo trước VC thấy chỉ thấy mỗi chị @thanhbt là làm việc này, nhưng dạo này lại không thấy.
  Việc đính ebook mới lên trên là việc cần thiết, điều này giúp mọi người biết có sách mới, rất tiện lợi cho việc tìm kiếm, phục vụ tốt hơn cho bạn đọc.
   
  thanhbt and anhhungxalo like this.
 2. Derby

  Derby Lớp 7

  @VC(vancuong), tớ nghĩ cậu nên đưa ra thí dụ/dẫn chứng rõ ràng, về các ebook mới không hoặc chưa được đính lên, để các mod dễ dàng kiểm soát xem có những trường sai sót như thế thật không.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 3. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Khỏi ví dụ, dẫn chứng đi, việc này sờ sờ ra đấy, ai cũng thấy cả.
  Thôi tớ đi ngủ, bóng với banh, mệt quá.
   
 4. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hi Cường,
  Cảm ơn Bạn đã góp ý.
  Mình thay mặt diễn đàn trả lời câu hỏi của Bạn như sau:
  1. Phòng 1 là phòng tiên phong trong việc này: "Tất cả các eBook mới (nội dung mới, không phải eBook làm lại)" khi được chia sẻ trên diễn đàn sẽ được dán lên cao trong 1 khoảng thời gian nhất định nhằm khuyến khích người post bài và cũng để người đọc bài dễ tìm thấy eBook mới".

  2. Các phòng khác chưa thực hiện việc dán eBook mới như phòng 1.

  3. BQT sẽ cân nhắc việc dán eBook mới lên toàn bộ khu vực thư viện eBook sau khi tham khảo ý kiến của BQT phòng 1.

  Thân,
   
  Heoconmtv, teacher.anh and thanhbt like this.
 5. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Chào các bạn!

  Việc lúc trước đính ebook mới lúc trước là do thời điểm đó có rất nhiều ebook do chỉ thêm định dạng mới làm trôi các ebook mới, thời gian đính là 1 tuần sau sẽ bị gỡ, và có bàn việc này sẽ dần chấm dứt khi mọi việc ổn định. Thời gian này việc thêm định dạng này không nhiều và thường sau đó 1 ngày mình sẽ xóa những bài viết chỉ xin thêm định dạng nên các bài viết mới không bị trôi nhanh, nên cũng không thực hiện đính bài mới thường xuyên nữa. Tuy nhiên nếu các bạn muốn tiếp tục việc đính bài mới này, thời gian là bao lâu thì cứ đề nghị, nếu có nhiều ý kiến yêu cầu như vậy thì sẽ tiếp tục thực hiện.

  Cám ơn các bạn nhiều!
   
  Heoconmtv, deathshine and teacher.anh like this.
 6. NQK

  NQK Lớp 10

  Mình nghĩ chả cần. Đất nước đang dồn dập chuyển sang cơ chế thị trường thực sự rồi mà ai cũng đòi được ưu tiên, được hưởng tốt hơn mọi người thì còn gì là công bằng. Cứ để bình thường là hơn. Tất nhiên cả mod cũng nên làm thế, nếu có thể được.
   
 7. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Ban đầu em cũng nghĩ thế, nhưng thấy các Mod cứ đính ebook của mình lên (mấy phòng đều như thế cả) còn ebook của thành viên thì không thấy đính, nên hơi khó hiểu.
  Cá nhân em thì đề xuất là nên đính ebook mới lên các phòng khoảng 15 ngày để tiện cho mọi người tìm sách mới vì không phải ai cũng online thường xuyên được, có người dăm ba hôm, có người thì nửa tháng.
   
  thanhbt thích bài này.
 8. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Thế mời có chuyện để nói: Công bằng.
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mệt quá, người ta (người bình thường chưa biết TVE-4U là trang nào) thường dùng google để search cuốn sách mà mình cần đọc. Người đã tham gia rồi thì dùng chức năng search của Thư viện là ra. Kể cả giấu dưới ngàn vạn cuốn sách khác người ta cũng sẽ tìm ra. Đúng là "lo bò trắng răng" (bản quyền của NQK). :p
   
  Heoconmtv thích bài này.
 10. NQK

  NQK Lớp 10

  Anh đơn giản hơn em. Anh thấy đã có trùm sò Deathshine tỏ ý thống nhất thì bộ máy sẽ phải theo một cơ chế như thế. Nếu bộ máy không hoạt động được theo lẽ như thế thì em có giãy đành đạch cũng chả làm gì được.

  Diễn đàn toàn người có chữ, có học thức. Họ sẽ tự biết cách tìm những gì họ muốn. Không biết tìm thì họ sẽ hỏi.
   
 11. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Đây đâu phải là lo bò trắng răng, mà vì thấy hài quá.
   
 12. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Chính xác, chẳng qua thấy là lạ nên hỏi. Nếu các Mod biết đưa sách mình lên thì tại sao thành viên lại không?
  Ý chính là như vậy.
   
 13. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Mình tò mò, lấy tư cách cá nhân (chắc cũng còn chút tư cách để bình luận trong chủ đề này chứ nhỉ), xin thắc mắc 1 chút:

  Mình dạo qua 1 lượt gần hết các chuyên mục trong các phòng THƯ VIỆN E-BOOK, thấy đâu có phòng nào mà Mod đính kèm bài của họ lên nhiều lấn át thành viên đâu nhỉ? Hay là do mắt mình có vấn đề chăng? Duy chỉ có chuyên đề Tủ sách Pháp luật là anh @Heoconmtv có đính 1 bài viết "Ký sự pháp đình - Thủy Cúc" từ ngày 1/4 đến giờ chưa lấy xuống. Còn lại tất cả không thấy Mod nào cố tình đính bài của họ lên để lấn át hết bài mới của thành viên cả.

  Nên mình hơi ưu tư khi đọc bài này của chủ nick VC(vancuong). Và cũng xin lấy tư cách cá nhân (chứ không phải tư cách MOD), góp ý nhỏ với chủ nick VC(vancuong), lần sau góp ý thì bạn có thể dẫn chứng ra Mod nào khu vực nào đang có vấn đề, để họ nhìn vô biết sai liền nha. Chứ nói chung chung như vầy thì người ngoài đọc không rõ, người sai cũng chẳng biết lần dò chỗ nào cho ra đâu :D

  Mình đưa ra ý kiến vậy, chỗ nào nhắm nghe được thì nghe, còn không nghe thì bỏ qua cho mình nha chủ nick VC(vancuong).
   
  Heoconmtv thích bài này.
 14. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Đã nhận sai và đã sửa, do thỉnh thoảng mới vào Tủ sách pháp luật nên quên :D. Cảm ơn Lười đã nhắc nhở.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 15. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  À, không cần phải dẫn chứng hay ví dụ đâu LĐS, Mod nào làm thì cá nhân Mod ấy biết rất rõ, còn lấn lướt ebook của thành viên thì không có, vì ebook của thành viên có được đính đâu. Nếu lấn lướt thì là Mod lấn Mod.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 16. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Chuyên gia luôn đính sách mới do mình post là đây chứ đâu. Việc này chưa thấy @Heoconmtv quên bao giờ cả.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 17. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Trong phòng 1 chị Thanh đã cho phép đính sách mới trong vòng 1 tuần mà.
   
 18. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Hỏi thì cứ việc hỏi còn làm hay không là một chuyện khác. Tóm lại là cứ quẩn quanh chẳng đâu vào đâu.
  Thôi stop tại đây.
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cái đính lên trên của topic Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link công nhận là có chút lạm quyền, nó chỉ là một topic bình thường trong Hướng dẫn chung. Hồi đính lên là anh Tư đang học html, nên đính lên cho tiện dùng rồi quên mất. Bây giờ sắp tốt nghiệp rồi, nên có thể thả trôi để sáng mai thả cho nó chìm xuống. :p

  Cảm ơn VC đã mở topic này, không thì nhà anh ngập gạch đá. :D


  Dinh len tren.jpg
   
  bun_oc and Heoconmtv like this.
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Muốn ebook của mình có nhiều người đọc thì nên PR cho nó. Thỉnh thoảng viết một vài cảm nhận khi đọc nó chẳng hạn. Hồi xưa ở TVE có lần có bạn (chắc là nữ) viết về một tác phẩm, sau khi phân tích một hồi, bạn đó thổ lộ là đã đọc cuốn đó 7 - 8 lần và lần nào đọc cũng khóc chắc là vì câu chuyện quá cảm động, và topic đó lập tức nóng lên. :D Mỗi lần viết là nó sẽ lên bảng vàng và nhiều người sẽ tò mò đọc và có thể lại đua nhau viết. Tuy nhiên những comments không mang mục đích bình luận nếu lặp lại quá nhiều (tạm cho là 5 lần trở lên) thì có thể sẽ có tác dụng ngược lại, có khi vì những comments đó mà nhiều người không muốn đọc hoặc không còn hứng thú để chia sẻ cảm nhận của mình. Ở Thư viện tôi thấy bạn mangden viết bình luận khá hay. :D
   
  deathshine, Heoconmtv and lichan like this.

Chia sẻ trang này