Hôm nay tựu trường ....

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Song Ngư, 5/9/14.

Moderators: amylee
 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  MC.jpg

  Tối qua ôm việc đến hơn nửa đêm mới được ôm gối đi ngủ. Vậy mà sáng ra, báo thức chưa "gáy" đã thấy mình bật dậy giữa giường, dõi mắt trông ra ngoài cửa sổ, ngắm mấy cành trúc đong đưa giữa khung trời dần sáng tỏ màu thiên thanh trong vắt. Cái không khí thoáng mát, trong lành buổi hừng đông như vọng vào tâm khảm chút gì đó bình yên mà cũng đầy ngóng đợi. Cứ ngồi thừ ra đấy đến khi nghe tiếng mẹ vọng từ dưới nhà lên: " Mấy đứa dậy nhanh lên, nhanh nhanh đến trường dự lễ khai giảng kẻo trễ."

  Lúc đấy mới nhận ra, hóa ra hôm nay là 5/9; hóa ra bản thân đang ngồi đợi được gọi dậy đi học.... hóa ra bản thân vẫn còn rất háo hức với lễ tựu trường dù "mấy đứa" trong lời của mẹ không bao gồm cả mình ở đó. Cái thời cấp sách ấy đã rất xa xôi mà trong tâm trí dường như vẫn vang vọng mấy câu chữ xưa cũ:

  "Hằng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều, và trên không có những đám mây ban bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường.
  Tôi quên thế nào được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.
  ......................
  Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này, tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tôi tự nhiên thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: hôm nay tôi đi học"

  [Trich: NHỚ LẠI BUỔI ĐẦU ĐI HỌC - Thanh tịnh]

  Được cắp sách đến trường ... thật tốt, thật đáng hâm mộ! Hãy trân trọng từng phút giây, hãy sống thạt, sống hết mình những tháng ngày tươi đẹp nhất ấy nhé, các bạn tôi, những ai còn may mắn nghe tiếng trống trường âm vang giữa buổi lễ chào cờ đầu năm học mới.

  Chúc tất cả đều gặt hái được những thành công rực rỡ.

  Song Ngư
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/14
  thichankem, Black, golddragon and 8 others like this.
 2. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 8

  đang thèm được đi học lại :(
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này