Kinh điển Hòn đảo bí mật - Jules Verne

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 3/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  Một truyện trong kho truyện phiêu lưu giả tưởng của văn hào Jules Verne
  Mới làm sách xong, còn chưa kịp đọc :p

  người post: Okal
  Nguồn TVE

  Hòn Đảo Bí Mật có thể được xem là tập thứ 3 trong series sau Hai Vạn Dặm Dưới Đáy BiểnNhững Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant. Trong tác phẩm này ta được gặp lại vị thuyền trưởng tài ba Nemo và con tàu huyền thoại Nautilus. Câu chuyện không có nhiều tình tiết ly kỳ, chỉ là một câu chuyện về năm con người trốn khỏi cuộc nội chiến ở Mỹ đã vô tình lạc lên một hòn đảo hoang vu giữa Thái Bình Dương mênh mông! Chỉ với năm con người, năm đôi bàn tay trắng nhưng với kiến thức, với sức lao động miệt mài và lòng đoàn kết họ đã chinh phục được thiên nhiên. Họ đã biến hòn đảo ấy thành một nơi cư ngụ tuyệt vời, có lúa mì, có bông vải, có nhà cửa, có điện, thậm chí có cả một toa xe lửa!

  Một câu chuyện chỉ với năm người đàn ông: một kỹ sư, một nhà báo, một thuỷ thủ, một nô lệ và một chú bé! 1000 trang sách không hề có bóng dáng người phụ nữ nào, cũng không có bóng dáng tình yêu, chỉ có tràn ngập tình người. Có những trang sách làm ta bất ngờ và khâm phục về khả năng của con người trước những thử thách của thiên nhiên, và có những trang sách làm ta rơi nước mắt...

  Đọc và thấy rằng Jules Verne không chỉ là một nhà văn, ông còn là một nhà khoa học xuất sắc, một thiên tài! “Hẳn mọi người còn nhớ cơn bão khủng khiếp xảy ra vào năm 1865. Trận cuồng phong đã hoành hành không ngớt từ ngày 18 đến ngày 26 tháng ba và sức tàn phá thật là ghê gớm: khắp châu Mỹ, châu Âu, châu Á, bao trùm cả một vùng rộng một ngàn tám trăm hải lý, kéo dài từ hướng đông bắc tới tận xích đạo. Hậu quả do bão gây ra thật khủng khiếp. Tàu bè bị sóng đập nát, thành phố bị tàn phá, hàng ngàn người bị những trận lốc xoáy cuốn đi hoặc nhận chìm xuống lòng biển. Khi trên đất liền và trên biển đang chịu đựng trận thiên tai này thì một thảm kịch không kém phần khủng khiếp cũng đã xảy ra trên không do bão tố gây nên. Trong những ngày tháng ba năm 1865, trận cuồng phong đã cuốn phăng một quả khí cầu mà trên đó có năm người khách đang viễn du, nhồi nó lên tận đỉnh cột lốc như một quả bóng, rồi xoáy hút nó theo….”
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 30/6/19
  Storm, Motsach13, luuhuan and 35 others like this.
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thêm bản epub.
   

  Các file đính kèm:

 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Lâu lâu nhớ bác nói ở đâu bác có bản Hòn đảo bí mật dịch giả khác, bác chụp bản đó để làm ebook được không?
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vừa xem lại danh mục tủ sách thì không thấy có.

  [​IMG]
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, hay đó chính là Bí mật đảo Lincoln nhỉ? :D
   
 6. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Đúng đó bác, bản dịch khác nên tên khác.
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Sẽ tranh thủ chụp.
   

Chia sẻ trang này