Chiến tranh Hòn Đất - Anh Đức

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi conguyen, 15/7/14.

 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm II

  Xin giới thiệu với các bạn truyện Hòn Đất của nhà văn Anh Đức,1 tác phẩm rất quen thuộc với chúng ta ngay từ những năm tháng của tuổi học trò.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 16/9/16
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm I

  Qua tranh luận ở topic Xóa tác phẩm của Dương Thu Hương, tôi đưa Hòn Đất ra làm ví dụ. Chợt thấy cuốn này chưa có trên TVE nên tôi sưu tầm về đây.

  Giới thiệu
  Nhà văn Anh Đức đã viết cuốn tiểu thuyết này trong hai năm 1964 và 1965. Một năm sau, tiểu thuyết Hòn Đất được Nhà xuất bản Văn học xuất bản lần đầu và đã được trao tặng giải thưởng văn nghệ Nguyễn Đình Chiểu. Sau đó, tác phẩm đã được tái bản nhiều lần cũng như được dịch và xuất bản bằng nhiều thứ tiếng, như: Anh, Đức, Esperanto, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc...

  Nội dung
  Chuyện xảy ra vào đầu năm 1961 tại Hòn Đất. Đội du kích xã ở nơi đây đã rút lui vào hang Hòn trong một trận chống càn quyết liệt. Đội có tất cả 17 người với vũ khí thô sơ. Mặc dù đối phương đông gắp nhiều lần, được trang bị đầy đủ, vũ khí hiện đại và dùng nhiều giải pháp, như: bỏ thuốc độc vào nước suối, chặn mọi đường tiếp tế, dùng thuốc nổ phá hang, hun khói vào hang... nhưng đội du kích kiên trì chống trả nhiều lần và kiên cường sống chết ở nơi đó.

  Trong cuộc chiến đấu gay go, chênh lệch này, trong đội du kích nổi bật có Hai Thép - người chỉ huy - sáng suốt, giàu nghị lực. Ngạn, một chiến sĩ dũng cảm, thông minh. Ba Rèn, người nông dân chất phác, trung kiên. Quyên, cô du kích trẻ đẹp người, đẹp nết. Vượt trội hơn cả là chị Sứ, một nữ du kích có nhiều đức tính cao quý, như: đằm thắm, bất khuất, ngoan ngoãn... Cuối cùng, chi Sứ hy sinh vì sự sống của đồng đội và vì lý tưởng mà chị nguyện suốt đời đeo đuổi.

  (hai phần trên chép từ wikipedia tiếng Việt)

  [​IMG]

  Thông tin sách
  Tên tác phẩm: Hòn Đất
  Tác giả: Anh Đức
  Nhà xuất bản và năm xuất bản ebook không đề cập tới nên không rõ năm nào

  Thông tin ebook
  Nguồn ebook: vnthuquan.net
  Người tạo: Nguyễn Kim Vỹ

  Cuốn này tạo nguyên xi từ vnthuquan. Ở trên đó do ngại một page dài nên một số chương họ cắt làm đôi. Ebook cũng chép nguyên như vậy chứ không soạn lại. Ngoài ra ebook còn kha khá lỗi chính tả nhưng vì không có sách giấy trong tay, lại còn đang bận làm một vài ebook khác nên tôi không check chính tả cuốn này.
   

  Các file đính kèm:

  ngockq75, Cent, trungkho and 10 others like this.
 3. Derby

  Derby Lớp 8

  Cám ơn bạn @Caruri Tlkd đã sưu tầm cuốn này về cho tve-4u. Đây là loại sách rất tốt cho việc rèn luyện trí tưởng tượng và nhân cách để có thể sống an toàn và yên tâm trong xã hội Việt Nam của chúng ta :D. Lỗi chính tả, cho dù còn nhiều đến cỡ nào, cũng chỉ là chuyện rất nhỏ so với thông tin được chuyển tải từ nội dung. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/6/16
 4. V.C

  V.C Banned

  Cuốn này các Mod nên xóa, vì nội dung còn ác liệt hơn “Người Hàng Xóm" nhiều.
   
: Anh Đức

Chia sẻ trang này