Hồng Hạnh Thổn Thức - Tào Đình

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 30/9/13.

 1. nhannt81

  nhannt81 Lớp 4

  Hồng Hạnh Thổn Thức
  Tác giả: Tào Đình
  Dịch Giả: Nguyễn Thanh An
  Nxb Văn học và công ty sách Bách Việt
  Giá bìa: 65.000 vnđ
  Số trang: 425
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đánh máy: thelastwalt, Magic Q (c1), Mèo Ốm (c2)
  Sửa chính tả: Magic Q
  Chuyển sang Word+PRC: Magic Q
  Ngày hoàn thành: 10/2008
  Nơi hoàn thành: TP. Hồ Chí Minh


  “Thời gian như cục tẩy xóa nhòa hết yêu thương”

  Thế mà:

  “Anh là người có vợ, em vẫn bám lấy anh. Một, hai năm là vấn đề tác phong, ba tới năm năm là vấn đề đạo đức, tám tới mười năm thì đã là tình yêu”
  …mỗi người một câu chuyện…

  Có câu chuyện chung, có câu chuyện riêng

  Không màu mè, không ồn ào, không gồng không gượng

  Tào Đình lao vào mớ bòng bong tâm lý vốn đã không giản đơn của loài người.

  Cùng “Hồng Hạnh thổn thức” đi thẳng vào trái tim người đọc,

  Và có lẽ, thế là đủ…

  Lời trích:

  "Chỉ cần có một chút dự định thôi thì đó đã là sự phản bộ vĩnh viễn, không thể mai một. Cho dù mười lăm phút trước khi bạn có ý định ngoại tình, bạn đã rơi lệ hối hận, cho dù giọt lệ đó thấm đẫm sự xót xa, đau khổ.

  Thực ra chẳng còn gì quan trọng nữa rồi, cũng không cần phải giải thích gì thêm. Bởi từ giờ phút này bạn đã được trời định để gọi là người đàn bà yếu đuối, cùng lắm thì cho thêm hai chữ si tình để biến thành người đàn bàn yếu đuối si tình.

  Chính vì vậy, chân thành mong bạn hãy trung thành với bạn đời của mình ngay từ giờ phút đầu tiên..."

  Nội dung:

  Truyện xoay quanh cuộc sống của chàng trai Đinh Tuấn Kiệt và cô thiên kim tiểu thư Lâm Tiểu Nê. Họ yêu nhau, họ xa nhau, họ có những vướng mắc trong cuộc sống, họ có khoảnh khắc hạnh phúc, họ đến với nhau, họ cùng sinh ra những đứa con mà họ hết mực yêu thương, để rồi họ chia tay nhau vì những lý do thật sự không ai ngờ tới. Không ào ạt dồn dập, không đi theo một logic nào, tình cảm của họ cứ trôi một cách ngẫu hứng để rồi họ cảm thấy yêu nhau từ lúc nào không biết. Một chàng trai thành đạt và có phần khó tính, hơi truyền thống, một cô gái nhí nhảnh, hồn nhiên, một cặp đôi so le ... hạnh phúc.
  Chẳng biết các bạn đọc vào rồi sẽ cảm thấy như thế nào, riêng mình thì bị ám ảnh ghê gớm. Mặc dù đây là một trong những tác phẩm hiếm hoi tạm cho là "có hậu" của Tào Đình, tuy nhiên về cách thể hiện mà nói dễ đem lại cho người đọc những cảm giác bức xúc, nặng nề trên từng trang sách (xin lỗi, hơi nói quá!). Bạn chắc không thể nào quên nổi hình ảnh một Lâm Tiểu Nê hồn nhiên, tinh nghịch nhưng không kém phần sôi nổi trong tình yêu; một Đinh Tuấn Kiệt chững chạc nhưng cũng có lúc phải "méo mặt" vì những trò đùa của Tiểu Nê; một Lý Gia Nam cần cù chịu thương chịu khó để rồi kết thúc cuộc đời mình trong bi thảm; một Giai Nhiên ngỡ đâu quân tử chính hiệu, hóa ra....
  Hạnh phúc tuởng như đã đuợc định đoạt, thế nhưng "... có ai ngờ rằng, có một số việc nhìn qua thì thấy bình yên nhưng kỳ thật sau chúng tiềm ẩn rất nhiều phong ba, nhưng không ai có thể suốt đời dẹp yên được những trận phong ba đó."
  Một cái kết đầy bất ngờ sẽ là lời giải đáp cho tất cả mớ bòng bong trên...  Cũng như lần trước, bạn nào có nhu cầu muốn đọc file Word hãy liên hệ trực tiếp với mình qua email: [email protected] .Xin cảm ơn!  Lời Kết:Hèm... lần này mà số lần Thanks ít hơn 1/2 số lần tải thì mình hứa với lòng từ nay hổng thèm post truyện nữa !!!!


  PS: MỜI CÁC BẠN DOWN BẢN CHỈNH SỬA LẦN 2, MÌNH VỪA MỚI EDIT VÀ UP LẠI, ĐÃ TẠM GIẢI QUYẾT ỔN THỎA VỤ LỘN TÊN. XIN CÁO LỖI VỚI HƠN 1000 BẠN VỪA TẢI TRƯỚC ĐÓ. CHÚC VUI!

  (Do bạn Magic_Q up trên TVE)
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này