Hiện thực Hồng Nhan Thượng Hải - Thời Thanh Xuân - Trần Đan Yến, Trương Hiền Lượng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 31/7/19.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  HỒNG NHAN THƯỢNG HẢI - THỜI THANH XUÂN
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Trần Đan Yến, Trương Hiền Lượng
  Nhà xuất bản Thuận Hóa
  Nguồn text: Waka
  Đóng gói: @nguyenthanh-cuibap

  ❊ ❖ ❊
  [​IMG]
  Hồng Nhan Thượng Hải – Thời Thanh xuân là 2 truyện dài của 2 nhà văn nổi tiếng Trung Quốc – Trần Đan Yến và Trương Hiền Lượng.
  Truyện dài Hồng nhan Thượng Hải (Trần Đan Yến) là một câu chuyện lấy bối cảnh Thượng Hải từ năm 1944 qua lời kể của nhiều người về cuộc đời của Diêu Diêu - ra đời vào mùa hè năm 1944. Diêu Diêu là con gái thứ hai của một ngôi sao điện ảnh nhưng sống hòa đồng với bạn bè và chịu sự giáo dục nghiêm khắc và nóng nảy của mẹ. Cô giống mẹ ở tính muốn có danh tiếng nhưng lại lựa chọn chính trị. Song tiền đồ chính trị của cô luôn gặp khó khăn, trắc trở vì mẹ cô là ngôi sao của giai cấp tư sản vì vậy Diêu Diêu đã phải chịu những hy sinh, mất mát ngay cả những người mà cô yêu thương nhất...
  Truyện dài Thời Thanh Xuân của nhà văn Trương Hiền Lượng viết về những khoảnh khắc, ký ức và những câu chuyện được định nghĩa là “thời thanh xuân” mà tác giả cũng chính là nhân vật “tôi” đã trải qua, đã cảm nhận được trong thời gian đi cải tạo ở thời kỳ bài trừ phái hữu, cải cách văn hóa của Trung Quốc.
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này