Kế hoạch Hợp tác xây dựng thư viện điện tử dành cho trường THCS Cầu Khởi (Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh)

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi thanhbt, 4/1/17.

Moderators: S.MOD
 1. M.A

  M.A Mầm non

  Chị Deathshine thân mến,
  Em vừa mới đọc được dự án xây dựng mạng lưới thư viện điện tử do Chị và các đồng sự tiến hành ở miền Nam Việt Nam.
  Em thật sự rất thán phục tấm lòng và quyết tâm của nhóm. Em cũng có cùng mơ ước như Chị và nhóm, muốn mang tri thức và cơ hội phát triển cho trẻ em, nhất là ở các vùng sâu vùng xa.
  Hiện nay em đang tìm cách xây dựng thư viện cho 2 ngôi chùa, một ở tỉnh Sơn La - là địa phương vùng biên giới Tây Bắc Tổ Quốc (ở đó trẻ nhỏ dễ dàng tiếp cận với rượu bia, ma túy, game hơn là sách vở, việc nghiện rượu và ma túy là chuyện bình thường, và thường xảy ra phá thai ở tuổi vị thành niên. 700 năm rồi Sơn La mới có chùa).
  Ngôi chùa thứ hai ở đảo Hà Nam, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cũng là vùng đất nghèo gần biên giới tổ quốc, cũng là vùng mà mỗi gia đình có từ 1 đến 4 người nghiện ma túy và chết vì ma túy là chuyện bình thường.
  Ba em là nhà văn, em đã được lớn lên và trưởng thành trong thế giới của những tác phẩm văn học cổ điển và hiện đại trong và ngoài nước. Và em thấy văn học đóng vai trò rất hữu hiệu trong việc nuôi dưỡng tinh thần và định hướng đạo đức cho con người, nhất là vào thời thơ ấu.
  Hiện nay, chúng em chủ yếu xin sách giấy cho trẻ em. Được biết tới dự án của Chị, em nghĩ có thể Chị sẽ giúp được cho chúng em thêm những máy desktop để thiếu nhi và cả người lớn ở những vùng đói văn hóa này có thể mở mang thêm đời sống tinh thần thì tốt quá. Chúng em không cần nhiều đâu, mỗi Chùa vài máy để bàn là được, quan trọng là những đầu sách quý đã được nhóm chọn lọc và lưu vào máy. Nếu có sách chủ đề Phật giáo thì càng tốt, vì tìm sách ở vùng sâu vùng xa rất khó ạ.


  Sửa theo yêu cầu thành viên
   
  Last edited by a moderator: 13/1/17
 2. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Mấy nay hơi lu bu nên hôm nay mới báo cáo kết quả được! :p

  Đợt này tôi tập hợp được tổng cộng 1096 cuốn:
  - Truyện tranh: 621 cuốn
  - Văn học thiếu nhi VN: 86 cuốn
  - Văn học thiếu nhi nước ngoài: 263 cuốn
  - Kỹ năng sống đẹp: 44 cuốn
  - Kiến thức bách khoa: 68 cuốn
  - Hướng nghiệp: 9 cuốn
  - Ngoại ngữ: 5 cuốn

  Các cuốn này đã được add vào calibre sửa bìa và thông tin sau đó xuất lại để khi chép vào kindle tên sách hiện lên đẹp hơn. (Danh sách đã được update ở bài đầu topic) Do vậy đợt này mới tập hợp được bấy nhiêu. Một số cuốn đã dự định nhưng vẫn chưa được đưa vào vì thấy còn có thiếu sót nên dự định sẽ sửa từ từ update sau.

  Nhóm admin đã xuống tận nơi set máy và đã send to kindle đến các máy. Một số sách tranh PDF vượt trên 50Mb không send được đành phải chép vào máy qua cáp sau vậy.

  Như admin đã nói sẽ tiếp tục giao lưu trao đổi nên dự định hàng tháng tôi sẽ tiếp tục send to kindle update một số sách mới cho thư viện này.

  Cám ơn các bạn đã hỗ trợ rất nhiều!

  Không hiểu sao một số tên sách hiện lên rất đẹp nhưng cũng không biết sao một số cũng bị lỗi font?!

  IMG_0427.jpg IMG_0428.jpg
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có 2 trường hợp:
  - Là sách đánh bằng Unicode tổ hợp, cần chuyển sang Unicode dựng sẵn.
  - Không rõ lý do, nhưng cách sửa là convert sang epub, xóa mobi gốc, convert trở lại mobi.
   
  Deathshine and thanhbt like this.
 4. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Để đầu tuần sau công việc bớt bớt rồi mình gửi hình ảnh về hoạt động này tại trường Cầu Khởi cho mọi người cùng xem nhé!
  Tết mình nhiều việc quá, giờ vẫn còn việc.
  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ.
  Mình rất mong chúng ta, các em nhỏ, nhà trường và các MTQ sẽ cùng nhau góp sức để cho thư viện hoạt động hiệu quả và có thể nhân rộng thư viện ra nhiều trường khác.
   
  vqsvietnam thích bài này.
 5. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Chuyện vận động desktop với mình không thành vấn đề, cái quan trọng là người được tặng phải sử dụng những thứ được nhận hiệu quả.
  Trước khi tặng chúng mình sẽ trực tiếp đi khảo sát những vùng Bạn trao đổi để biết tìm hiểu nhu cầu đối tượng Bạn nói nữa nhé.
  Có thời gian mình sẽ trao đổi với bạn kỹ hơn về việc này nha, qua tết hén!
  Giờ tết mình luxubu quá.
   
 6. anhnv

  anhnv Mầm non

  Ý tưởng tuyệt vời
   
  Deathshine thích bài này.
 7. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Các bạn ơi cho mình hỏi kindle có giới hạn số lượng máy cho 1 tài khoản không?
  Vì còn khoảng 10 cái máy nữa không load ebook được.
   
 8. Leo3008

  Leo3008 Lớp 1

  Trên nguyên tắc thì không có giới hạn số máy được register cho một tài khoản. Nhưng để chắc ăn, nên register tất cả máy dùng cho các em dưới educational account.
  upload_2017-7-5_22-43-5.png
   
  Deathshine thích bài này.
 9. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Có phải ý bạn trẻ em Sơn La ở đây là "tọc" Thái, Mèo... chứ tôi biết con em gia đình người Kinh được học hành không đến nỗi. Tộc ở đây không theo đạo Phật thì phải nên 1000 năm nữa người Kinh không xây chùa thì cũng chả có đâu.

  Tôi biết bạn Vân làm công tác thiện nguyện này có tổ chức. Không phải đơn giản bạn cho họ quyển sách, cái laptop là họ đọc sách ngày đêm đâu. Nhiều NGOs đã tặng laptop cho các địa phương khó khăn và họ còn có cả program, nhân viên ăn nằm theo dõi, vận động, hướng dẫn người dân làm theo rất bài bản. Tặng xong đi về là ngày hôm sau mấy đứa nó đem cắm làm con lô xiên là xong.
  Bạn nên viết email gửi người liên quan trình bài kế hoạch rõ ràng. Theo tôi biết thêm luật VN có quy định mọi hình thức thiện nguyện phải thông qua đoàn thể, bộ thương binh xã hội gì gì đó, tôi tìm hiểu về NGO cũng lâu nên không nhớ rõ lắm.
   
  Deathshine thích bài này.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Phải thông qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam, rồi phải làm đơn xin phép chính quyền sở tại, bạn Hoa Liên Bảo à.
   
  hoalienbao thích bài này.
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có những chương trình của các tổ chức phi chính phủ kiểu NGO đành dừng triển khai, dù họ rất sẵn sàng. Đố biết tại sao? :)
   
  hoalienbao thích bài này.
 12. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mai mình lên trường đó lại đây Bạn.
  Thật sự là mình không có xài nhưng mà bây giờ trên đó vẫn còn khoảng 10 cái máy nữa đang nằm im.

  14 và 15/10 này chúng mình lại tiếp tục lên trường Cầu Khởi để làm tiếp dự án Ươm Mầm Nhưng Ước Mơ Xanh đây, có bạn nào rành về mấy cái máy này có thể đi cùng giúp chúng mình một tay được không?

  Không thì mai mình mang về SG cho cũng được.

  @thichankem : Chị nhớ Em muốn tham gia dự án Ươm Mầm Những Ước Mơ Xanh phải không? Lần này tham gia cùng tụi chị luôn nha, mai chị lên quê Em để thăm các bé học sinh trên đó đây.

  PM lại giúp chị sđt mai chị gọi trao đổi cái, đang tính nhờ Em giới thiệu về nghề Y cho các bé trên đó vào ngày 15.10 và ngày 14.10 thì có thể dẫn khoảng 10 bạn lớp 9 đi tham quan bệnh viện nơi Em làm việc và tìm hiểu nghề bác sĩ sẽ làm công việc như thế nào, khó khăn ra sao không Em?

  Chị đổi điện thoại từa lưa hột dưa, mất thông tin của Em rồi mà cũng không chắc là Em còn xài số cũ không nữa, còn thì mò lại :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/9/17
  thichankem thích bài này.
 13. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  HÌNH ẢNH BUỔI TẶNG TAPLET ĐỌC SÁCH
  Gửi mọi người hình ảnh buổi tặng taplet đọc sách.

  [​IMG]
  Máy đã được bọc bao da cẩn thận.

  [​IMG]

  Chú Trí - mạnh thường quân tài trợ 40 taplet - trao đại diện taplet cho cô Hồng hiệu trưởng trường THCS Cầu Khởi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các bạn học sinh được vọc máy đầu tiên
  [​IMG]

  [​IMG]
  Bạn @phaplu đang hướng dẫn các bạn học sinh sử dụng máy.

  [​IMG]

  [​IMG]
  BTC chụp hình lưu niệm trước khi ra về.
   
 14. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Giờ em không còn làm ở bệnh viện tỉnh nữa. Nên dẫn các em đi tham quan hơi khó. Với lại nếu liên lạc được với bên ủy ban thì dẫn các em về trạm y tế được rồi chị.
   
  Deathshine thích bài này.
 15. Leo3008

  Leo3008 Lớp 1

  Admin có thể nói rõ hơn về tình trạng "máy nằm im"? Vì tablet là computer và các bạn dùng USB để add ebooks nên mình không hiểu rõ sự khó khăn mà các bạn đang gặp lắm. Mình chỉ quen với Windows tablet hoặc Ipad. Chưa dùng Kindle Fire bao giờ. Nhưng nếu cần, có thể tìm info dùm bạn. Chắc cũng không khó khăn gì.

  Về việc register tất cả các máy dưới một educational account thì các bạn có thể call 866-321-8851 để gặp Amazon education representative và nhờ đổi acc đã register thành educational one. Một cách khác là register số máy còn lại dưới một acc khác. Vì việc chuyển đồng loạt ebooks, có lẽ, chỉ giúp tiết kiệm thời gian với e-readers.

  Mình sẽ xem có thể giúp được gì sau khi hiểu rõ vấn đề hơn. Bạn thử hỏi người đã setup những máy kia xem họ đã làm như thế nào và gặp phải trắc trở gì. Mong sẽ tìm được solution trước ngày bạn lên đường trong tháng tới.

  P.s. Thật sự cảm phục những việc các bạn đã làm cho các em. Keep up the good work!
   
  Deathshine thích bài này.
 16. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cái gì liên quan đến ngành Y đều được Em à, không nhất thiết là bệnh viện hay trạm y tế đâu, cái chính là chị muốn các bạn nhỏ có thể sờ tận tay, nhìn tận mắt môi trường làm việc của các anh chị y bác sĩ thôi đó.
  Em ok hén?
  Chiều 14.10 chị dẫn 145 em học sinh lớp 9 chia thành 3 nhóm, 1 nhóm đi thăm trường trung cấp nghề, 1 nhóm đi thăm trường cao đẳng và 1 nhóm nhỏ qua chỗ Em được không nè?

  Leo3008 ơi! Cảm ơn Bạn nhen, mình làm được gì thì cố gắng làm hết sức thôi :D.

  Mà mình không có xài cái máy này nên mình không có rành.
  Mình nghĩ phương án tốt nhất có lẽ nên đăng ký 1 cái acc khác.
  Hôm thứ 7 mình có lên lại trên trường để chuẩn bị công tác cho dự án năm nay.
  Mình có mang 16 cái máy, chính xác là 16 cái máy về SG luôn để coi lại cho các em vì trên trường thầy cô tin học giỏi nhất cũng không có biết làm sao với nó nè.

  Bạn ở SG hay ở đâu? Nếu ở SG mình có thể gửi mấy cái máy qua chỗ Bạn Bạn coi giúp mình được không?
  Vì trường học mình giúp có hơn 600 em học sinh nên mình tính là xin thêm chú Trí (MTQ) 60 cái nữa cho đủ 100 cái để mấy bạn học sinh có cơ hội tiếp xúc với máy đọc sách nhiều hơn (6 bạn 1 máy) và có thể tăng lượng máy cho mượn về nhà. Vì vậy chắc là phải làm nhiều acc nếu chớ không việc như vậy lại tiếp diễn quá.

  Bạn yên tâm là thầy cô đã tổ chức các lớp hướng dẫn sử dụng máy cơ bản cho toàn bộ 600 bạn học sinh rồi nên ai ai cũng xài được nha.

  Hình nó đây Bạn:
  DSC_0712.JPG DSC_0713.JPG
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/9/17
  thichankem thích bài này.
 17. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Như có một bài viết ở trên một account có thể đăng ký 50 thiết bị, theo như mình kiểm tra đã có thiết bị thứ 42 register. Mình đã loại bỏ mấy thiết bị iOS (deregister) có lẽ do mình test đăng nhập vài lần còn 36 thiết bị sau:

  Thao's FIRE
  thuviencaukhoi's 2nd Fire
  thuviencaukhoi's 3rd Fire
  thuviencaukhoi's 4th Fire
  thuviencaukhoi's 5th Fire
  thuviencaukhoi's 6th Fire
  thuviencaukhoi's 7th Fire
  thuviencaukhoi's 8th Fire
  thuviencaukhoi's 9th Fire
  thuviencaukhoi's 10th Fire
  thuviencaukhoi's 11th Fire
  thuviencaukhoi's 12th Fire
  thuviencaukhoi's 13th Fire
  thuviencaukhoi's 14th Fire
  thuviencaukhoi's 15th Fire
  thuviencaukhoi's 16th Fire
  thuviencaukhoi's 17th Fire
  thuviencaukhoi's 18th Fire
  thuviencaukhoi's 19th Fire
  thuviencaukhoi's 20th Fire
  thuviencaukhoi's 21st Fire
  thuviencaukhoi's 22nd Fire
  thuviencaukhoi's 23rd Fire
  thuviencaukhoi's 26th Fire
  thuviencaukhoi's 27th Fire
  thuviencaukhoi's 28th Fire
  thuviencaukhoi's 29th Fire
  thuviencaukhoi's 31st Fire
  thuviencaukhoi's 41th Fire
  thuviencaukhoi's 42nd Fire
  thuviencaukhoi's 2nd Android Device
  thuviencaukhoi's 2nd Android Device
  thuviencaukhoi's Android Device
  thuviencaukhoi's Android Device
  thuviencaukhoi's Fire
  thuviencaukhoi's Kindle for PC

  Nếu không có bạn nào nhận, admin cứ giao qua mình vào chiều thứ 6, thứ 7 và CN mình cài đặt cho. Đến thứ hai bạn có thể cho người qua lấy được rồi!

  Nói cập nhật hàng tháng nhưng chưa thực hiện được, từ nay đến cuối tuần ráng làm thêm một ít update luôn! :oops:
   
  Deathshine thích bài này.
 18. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Dạ Chị ơi.
  Chị cho em địa chỉ đi, tí em kêu Grap giao qua Chị cho tiện nè. 30p là tới thôi, không thì nếu Chị muốn giao tới nhà, chiều tối em giao qua cho Chị cũng được luôn ạ.
  Tại cuối tuần em đi khỏi SG rồi nên chị cứ test thoải mái.
  14.10 chúng em mới lên lại trên trường đó Chị nên có gì sau khi về lại SG em sẽ ghé lấy nếu tiện đường không thì cứ gửi Grap qua cũng được không có sao đâu Chị.
  Ok không Chị hén?

  Mà Chị ơi mình chỉ có 26 cái máy xài được thôi đó.
  Chú Trí cũng có nói là Chú muốn đọc những quyển sách do TVE-4U lựa chọn thì phải làm sao? :D , là người tặng chú ấy cũng muốn biết chúng ta đã chọ những quyển sách như thế nào đó Chị.
   
  vqsvietnam and thanhbt like this.
 19. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Chỉ có 26 máy thôi mà đã có 42 máy đăng ký, có thể là do một số máy giống ss đăng nhập rồi thoát ra nhưng không deregister nên vẫn chiếm chỗ.

  Nếu có thể ss sẽ tạo thêm 1 account cho thoải mái.

  Bất cứ máy nào muốn đọc những quyển sách này thì đều có thể đăng nhập bằng account này vào kindle đều được. Bạn cứ cho tên đăng nhập và pass để chú đăng nhập vào kindle là OK!

  Đã nhắn địa chỉ cho admin! Bạn cho luôn ngày cần lấy máy để ss ngâm! :D
   
  Deathshine and vqsvietnam like this.
 20. Leo3008

  Leo3008 Lớp 1

  @Deathshine, thật đáng tiếc, mình đang ở nước ngoài nên không thể giúp personally. Cũng may đã có bạn @thanhbt. Chúc các bạn thành công trong kế hoạch xin thêm máy và giúp các em làm quen với tri thức cùng công nghệ cao.
   
  Deathshine thích bài này.
Moderators: S.MOD

Chia sẻ trang này