VHTN-Khác Huế tản văn - Áo bay khép mở nhiều tâm sự

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 12/12/17.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  HUẾ TẢN VĂN - ÁO BAY KHÉP MỞ NHIỀU TÂM SỰ
  Nhiều tác giả
  Thể loại: Tản văn
  NXB Hội Nhà Văn
  Ebook: Cuibap
  Nguồn text: Waka.vn
  [​IMG]
  Tập tản văn sẽ đưa độc giả đi theo bước chân trường tồn của đôi bờ sông Hương, mái chùa Thiên Mụ, tà áo dài Huế cùng chiếc nón bài thơ đã trở thành một biểu tượng đẹp của xứ mộng mơ. Những tà áo tím bên dòng Hương Giang hay những tà áo trắng của nữ sinh Đồng Khánh qua bến đò Thừa Phủ, qua cầu Trường Tiền… tím buồn và trắng vui, khép mở bao niềm tâm sự.

  Có thể nói cuốn tản văn Huế về áo dài sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin, cảm xúc thú vị của các tác giả khi xao xuyến trước cảnh và người ở Huế. Qua đó, mọi người sẽ biết thêm áo dài Huế gần gũi không chỉ với nữ sinh Đồng Khánh hay phụ nữ khuê các mà còn rất mặn mà với giới bình dân mua gánh bán bưng. Trong tấm áo dài bạc màu vì một nắng hai sương, nối tay, nối vạt vì thiếu vải hay may bằng nhung điều quyền quý, người phụ nữ vẫn giữ nét đoan trang, dịu dàng đến e ấp, nhẹ như tà áo bay bay trong gió thời gian…

  Hãy đón đọc tuyển tập tản văn này để hiểu thêm và yêu thêm về đất Huế cũng như người con xứ Huế mộng mơ. Giống như một cuộc hành trình trên trang sách, lật mở những điều thân quen giản dị nhưng cũng có không ít những điều mới mẻ, lý thú.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/12/17
 2. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Bác ra Huế em dẫn Bác đi thực địa. Hê Hê.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này