Hướng Dẫn Nghề Làm Báo Độc Lập - Deborah Potter

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi Vtadao, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Vtadao

  Vtadao Lớp 6

  Tên sách: Hướng Dẫn Nghề Làm Báo Độc Lập
  Nguyên tác: Handbook of Independent Journalism
  Tác giả: Deborah Potter
  Thể loại: Sách tham khảo
  Nhà xuất bản: Văn Hóa - Thông Tin
  Ngày xuất bản: Tháng 10/2006
  Số trang: 120
  Kích thước: 13,5 x 21 cm
  Số quyển / 1 bộ: 1
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  lambaodoclap.jpg


  Lời Nhà xuất bản

  Nghề báo là một nghề luôn được đánh giá cao ngay từ khi mới ra đời. Mục đích quan trọng nhất của nghề báo là cung cấp cho bạn đọc những thông tin thời sự chính xác và đáng tin cậy mà họ cần để có thể hành xử tốt nhất trong cuộc sống xã hội.

  Tuy nhiên, do môi trường kinh tế, môi trường dân tộc, môi trường chính trị... mỗi quốc gia khác nhau nên nghề báo mỗi nơi đều có những đặc thù riêng. Năm 1996, Tổ chức Các nhà báo chuyên nghiệp Mỹ đã loại bỏ khái niệm “khách quan” ra khỏi những nguyên tắc đạo đức của mình. Họ cho rằng nhà báo Mỹ là con người và đã là con người thì phải có những quan điểm cá nhân. Cho nên người làm báo càng phải cẩn trọng trong nghề để đưa ra những thông tin hữu ích cho dân tộc mình, quốc gia mình và cho nhân loại.

  Cuốn “Hướng dẫn nghề làm báo độc lập” của tác giả Deborah Potter, Giám đốc điều hành của Newslab (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link) - Trung tâm dữ liệu trực tuyến dành cho các nhà báo tại Washington DC, đồng thời là giảng viên báo chí tại Viện Poyuter và trường Đại học Hoa Kỳ là một loại sách “giáo khoa” báo chí theo những quan điểm của Mỹ.

  Nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế với thế giới, việc người đọc Việt Nam tiếp xúc với những thông tin báo chí Mỹ, các nhà báo Việt Nam gặp gỡ các nhà báo Mỹ, tiếp xúc với hệ thống báo chí Mỹ hoặc sang Mỹ tác nghiệp cũng là chuyện bình thường.

  Xuất bản cuốn sách này, Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin muốn giới thiệu cùng bạn đọc ngoài những phương thức chung nhất của nghề báo, còn muốn đề cập tới những nét riêng của nghề báo Mỹ. Đây chỉ là cuốn sách mang tính tham khảo và nhiều quan điểm trong sách còn phải bàn luận thêm.

  Hy vọng bạn đọc tìm thấy trong cuốn sách này những điều bổ ích phù hợp với đất nước ta.

  Tháng 10 năm 2006
  NHÀ XUẤT BẢN VĂN HÓA - THÔNG TIN

  Tác giả

  Deborah Potter là giám đốc điều hành của NewsLab (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), một trung tâm dữ liệu trực tuyến dành cho các nhà báo ở thủ đô Washington, D.C., được bà thành lập năm 1998. Bà đã dạy môn báo chí với tư cách là giảng viên tại Viện Poynter và tại trường Đại học Hoa Kỳ. Bà cũng đã từng là giám đốc điều hành của Tổ chức các Giám đốc Tin tức của các Đài Phát thanh và Truyền hình. Potter là người chỉ đạo tổ chức các hội thảo cho các nhà báo trên khắp nước Mỹ và trên thế giới. Bà là cây viết được đánh giá cao về các chuyên mục tin tức trên tờ American Journalism Review và là tác giả của Hãy sẵn sàng, Xác định vị trí, và Lãnh đạo: Hướng dẫn cho các Nhà lãnh đạo Tin tức.

  Potter đã có hơn 20 năm làm việc tại các chương trình tin tức trên đài truyền hình, bao gồm 16 chương trình với tư cách là phóng viên mạng cho chương trình tin tức trên CBS và CNN, chuyên về các vấn đề trong Nhà Trắng, Bộ Ngoại Giao, Quốc hội, chính trị quốc gia, và môi trường. Bà cũng là người dẫn chương trình trên loạt chương trình “In the Prime” của Đài truyền hình PBS. Bà có bằng Cử nhân của trường Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill và đã tốt nghiệp thạc sĩ ở trường Đại học Hoa Kỳ.

  File Kèm Theo
  View attachment Huong Dan Lam Nghe Bao Doc Lap.rar

  **********************
  Nguồn: TVE
  Người viết bài: santseiya
  Ngày viết: 26-04-2009, 04:53 PM

  __________________
  ... Chờ đợi em là lời thề của anh
  Đã bắt đầu truy tìm, hà tất phải hối hận
  Trên trời một ngày, dưới đất vạn năm
  Chung quy cũng vì tàn niệm...
   
 2. htahta

  htahta Lớp 7

  quynhkmt, vu thien vu and amylee like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này