Lịch sử Huyết chiến Bạch Đằng [Bão táp triều Trần #4] - Hoàng Quốc Hải

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Caruri Tlkd, 11/7/16.

 1. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Trong nỗi buồn sâu sắc sau khi coi trận chung kết Euro, đành thức thêm một tí cho tới sáng để up cuốn này lên.

  Đây là cuốn thứ tư trong bộ Bão táp triều Trần của nhà văn Hoàng Quốc Hải, cũng là cuốn cuối cùng được làm ebook. Tác phẩm viết về cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ ba của dân tộc ta, với mấu chốt là chiến thắng Bạch Đằng, bắt và giết được toàn bộ chỉ huy thủy quân giặc. Một chiến thắng thể hiện tài trí của Trần Hưng Đạo đã tính toán được các yếu tố tự nhiên chuẩn xác để bẫy giặc đúng thời điểm cần thiết.

  [​IMG]

  Nhà Trần có thể nói lên đến mức đỉnh cao ở thời Trần Nhân Tông với các thế hệ người tài nối tiếp nhau như các bậc lão thành như Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải; những tướng kinh nghiệm như Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư; các tướng trẻ như Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Khoái, Trần Đức Việp, Trương Hán Siêu... Với chiến thắng quân Nguyên Mông lần ba giúp đất nước ổn định và làm nền móng cho việc mở rộng cương thổ ở những triều vua sau.

  Thông tin sách:
  Tên sách: Huyết chiến Bạch Đằng
  Tác giả: Hoàng Quốc Hải
  Nhà xuất bản: Phụ nữ
  Năm xuất bản: 2010

  Thông tin ebook:
  Nguồn PDF scan: @J_Tuan
  Chuyển text: Caruri

  Một số chú ý:
  * Tác giả, không hiểu vô tình hay cố ý, có chú thích một số nội dung giống nhau ở những vị trí khác nhau (có lẽ để người đọc khỏi quên). Những chú thích này bị cắt và gộp vào nội dung xuất hiện đầu tiên trong ebook.
  * Một số từ sai chính tả được sửa. Ví dụ tác giả dùng "dời" cho cả "rời" và "dời", đã được sửa trong ebook.

  Các cuốn trong bộ Bão táp triều Trần

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Huyết chiến Bạch Đằng
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 11/7/16
 2. V-C

  V-C Lớp 4

  Phải công nhận bác nói được làm được, lời nói đi đôi với việc làm. Chứ quả thật nhiều người chỉ thích góp ý, bày vẽ, chứ chả bao giờ động tay vào làm. Nói thì ai chả nói được, toàn người đọc sách, ai cũng văn hay chữ tốt cả.
   
  hanguyen1 and Bich Dung like this.
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Một số thông tin ngoài lề về tác phẩm

  Trong tập tiểu thuyết Huyết chiến Bạch Đằng, ông Hoàng Quốc Hải đã đi suốt năm chuyến điền dã tìm kiếm chất liệu và cảm xúc để viết. Ông chèo thuyền ra tận bãi cọc xưa, rồi lần mò nhiều ngày ở hai bờ sông.

  Nhà văn còn vào quân cảng hiện ở Vân Đồn, tìm hiểu mực thủy triều cho đoạn mô tả chiến trận. Vị chỉ huy ngần ngại không muốn thông tin. Ông Hoàng Quốc Hải nói thẳng: “Anh giấu thì người Trung Hoa, người Pháp đã biết lâu rồi và tôi cũng có thể tìm thông tin được. Tôi chỉ muốn biết thực tế để viết chính xác lịch sử cha ông oai hùng, chứ không ý gì”.

  Sau đó, đích thân vị chỉ huy này dẫn nhà văn đi đo thủy triều. Và ông phát hiện đây có thể chính là quân cảng của các danh tướng nước Việt xưa từng đánh bại kẻ thù phương Bắc.

  Điền dã sáu tháng ở chiến trường Bạch Đằng, ông về nhà viết ròng rã suốt sáu tháng đến 16g ngày 30 tết thì hoàn tất Huyết chiến Bạch Đằng.

  (trích bài Mực chảy từ tim..., báo Tuổi trẻ 3 tháng 10 năm 2010)
   
  123phat and Bich Dung like this.
 4. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Là một thành viên chỉ vào tve-4u để tải truyện về đọc, mình thấy bạn không nên viết thêm câu thứ hai!
   
  kento thích bài này.
 5. V-C

  V-C Lớp 4

  Vậy cứ tải thôi, có ai cấm đâu, hay có tật giật mình, ai đủ tư cách để nói được VC nên làm hay không làm!
   
  123phat thích bài này.
 6. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 12

  Cám ơn các bạn đã làm ebook, mình có bộ này nhưng mà định dạng PDF, mà đọc trên Kindle khổ quá.Giờ có định dạng Prc thật tuyệt vời
   
 7. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Mình thấy là những gì liên quan trực tiếp đến bạn trên điễn đàn thì khi đó bạn có thể đưa ra ý kiến cá nhân. Mình chỉ muốn nói là bạn không nên thể hiện trạng thái cảm xúc cá nhân (Mình khẳng định như vậy khi đọc bài viết) khi chủ đề này không liên quan đến sự xích mích dai dẳng giữa bạn và một vài cá nhân cụ thể trong BQT. Ý kiến riêng của mình là các cuốn sách chưa được chia sẻ công khai thì sẽ giới thiệu trong box ẩn và người giới thiệu đã có sự chia sẻ, gắn bó với diễn đàn thì có quyền vào box đó hoặc ít nhất là có quyền tự mình di chuyển, chỉnh sửa, xóa.v.v... khi nhận thấy bài viết chưa được như ý và chưa phù hợp với nội quy. Việc set quyền này thật ra rất đơn giản như mình nói ở trên.

  Bạn sử dụng quyền SMOD có thể chỉ dùng để chỉnh sửa, di chuyển bài viết
  Tôi sử dụng quyền SMOD là chỉ chỉnh sửa, di chuyển bài viết khi cần hỗ trợ thành viên.v.v... chứ tôi không biết làm ebook

  Mình lấy ví dụ như vậy đó bạn!

  Mình muốn nói thêm là bạn tham gia diễn đàn và cũng làm rất nhiều sách rồi nên những cuốn sách nào chưa được giới thiệu, những cuốn sách nào là làm lại (Đã sửa chính tả, trình bày đẹp.v.v... ) thì bạn phải nắm rõ và ghi đầy đủ lý do khi giới thiệu trong một chủ đề riêng hoặc khi reply trong chủ đề đã có sẵn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/16
  kento and langbavibo like this.
 8. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Các bác cãi nhau làm gì :D Đọc sách nên hòa bình thân ái mới đúng chứ. Ông Hoàng Quốc Hải làm mình nhớ tới ông Trần Đại Sỹ, viết dài dòng cà kê mà đọc chán òm :D
   

Chia sẻ trang này