Self-help Im lặng - Sức mạnh của người hướng nội - Susan Cain

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi hanhdb, 28/5/14.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Mã:
  Quiet - Sức mạnh của người hướng nội
  Nguyên tác: Quiet: The Power of Introverts in a World That Can't Stop Talking
  Tác giả: Susan Cain
  Người dịch: Nguyễn Tiến Đạt
  Tạo lại ebook: hanhdb
  cover.jpg

  Quiet là cuốn sách luôn nằm trong danh mục best seller 2013 trên amazon với trên 2000 phản hồi từ bạn đọc, một cuốn sách thể loại none fiction gây ảnh hưởng và thay đổi cảm quan với mình nhất trong khoảng vài năm trở lại đây. Sức công phá âm thầm của Quiet không hề thua kém Điểm bùng phát (Tipping point), Sức mạnh của thói quen (Power of habit) hay Trong chớp mắt (Blink). Im lặng là vũ khí cực mạnh để giải quyết những chuyện mà sức mạnh vũ lực, của lí lẽ, của trí tuệ, của kiến thức không giải quyết được. Chúng ta hãy phát huy sức mạnh im lặng trong những trường hợp cần thiết nhất để có những ứng xử phù hợp trong cuộc sống.

  Giải thưởng:
  NEW YORK TIMES BESTSELLER
  NPR BESTSELLER
  WASHINGTON POST BESTSELLER
  LOS ANGELES TIMES BESTSELLER
  USA TODAY TOP 50 BESTSELLER
  INDIEBOUND BESTSELLER
  PUBLISHERS WEEKLY BESTSELLER
  Fast Company’s #1 Best Business book of 2012
  INC Magazine’s Best 2012 Books for Entrepreneurs
  People Magazine’s 10 Best Books of 2012
  O, The Oprah Magazine 10 Favorite Books of 2012
  Christian Science Monitor’s Best Books of 2012
  GoodReads Nonfiction Choice Award Winner
  Audible’s #1 Non-Fiction book of 2012
  Amazon’s Best Books of 2012
  Barnes & Noble Best Books of 2012
  Library Journal’s Best Books of 2012
  Kirkus REVIEWS’ Best Books of 2012
  Đây là một quyển ebook tên tiếng anh là Quiet, hoàn toàn chưa có bản tiếng Việt nào khác bản này, hay nói cách khác, ở thời điểm hiện tại, đây là bản duy nhất của một người bạn tên là Nguyễn Tiến Đạt (sư tử con) với mục đích phi lợi nhuận là chia sẻ giá trị đến cộng đồng. Khi tôi chia sẻ quyển sách này, nghĩa là nó rất đáng để đọc, và người dịch cũng lấy danh dự của mình ra đảm bảo là quyển sách này đáng để đọc. Tôi hi vọng quyển sách sẽ được lan truyền chỉ với mục đích sẻ chia phi lợi nhuận (theo ý muốn của dịch giả), mọi mục đích khác vui lòng thảo luận trước với người dịch tại facebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  IM LẶNG – SỨC MẠNH CỦA NGƯỜI HƯỚNG NỘI TRONG MỘT THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ THỂ LẶNG IM.

  Đây là một quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn là một người có tính cách hướng nội. Bởi vì nó sinh ra để viết những điều dành cho bạn. Tuy nhiên, những người hướng ngoại vẫn có thể tham khảo, bởi vì không có ai hoàn toàn hướng nội hay hoàn toàn hướng ngoại mà.
  Download
  - PDF (bản dịch và bản gốc tiếng Anh)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - Mobi và epub
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 20/7/15
 2. nhocli123

  nhocli123 Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều. Mình đang tìm quyển này đã lâu mà chỉ có bản tiếng Anh thôi. Giờ có bản tiếng Việt thì quá tốt rồi.
   
  hanhdb and viettran_ru like this.
 3. maiyeuemyphd

  maiyeuemyphd Lớp 6

  Ui cảm ơn nhiều nhé.Có lần báo dantri.com.vn giới thiệu quyển này , mình thấy hay hay mà tìm không có.Bây giờ mới được đọc ebook của bạn.Thank you very much.
   
 4. melanthun

  melanthun Lớp 1

  BẠN ƠI CHO MÌNH BẢN "tiếng Anh" đc ko
   
 5. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Bản english trong có trong link pdf ở bài 1
   
 6. nhocli123

  nhocli123 Mầm non

  Bản tiếng Anh trong file zip của bạn Nguyễn Tiến Đạt đó bạn.
   
 7. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Im lặng
  Sức mạnh của người hướng nội trong một thế giới không bao giờ lặng im
  Tác giả: Susan Cain
  Dịch giả: Nguyễn Tiến Đạt

  Đây là một quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn là một người có tính cách hướng nội. Bởi vì nó sinh ra để viết những điều dành cho bạn. Tuy nhiên, những người hướng ngoại vẫn có thể tham khảo, bởi vì không có ai hoàn toàn hướng nội hay hoàn toàn hướng ngoại mà.

  “Một cuốn sách rất có giá trị về mặt hiểu biết, được tiến hành nghiên cứu kỹ càng, về sức mạnh của sự lặng im và đức hạnh của việc có một đời sống nội tâm phong phú. Nó phá đổ quan điểm xã hội phổ biến rằng bạn cần phải hướng ngoại thì mới có thể hạnh phúc và thành công trong cuộc sống”. - Judith Orloff, tiến sĩ y khoa, tác giả của cuốn sách “Emotional Freedom”.

  “Xuất sắc, khai sáng, giải phóng con người! "Im lặng" đem đến không chỉ một tiếng nói, mà còn cả một con đường về nhà cho rất nhiều người đã bước qua cuộc đời mà vẫn luôn nghĩ cách họ tương tác với thế giới là có gì đó cần phải sửa chữa”. - Jonathan Fields, tác giả của cuốn sách “Uncertainty: Turning Fear and Doubt into Fuel for Brilliance”.

  “Hiền lành là mạnh mẽ… Đơn độc chính là đạt hiệu quả cao nhất về giao tiếp… những ý tưởng dường như rất ngược đời này là một vài trong rất nhiều lý do để đem "Im lặng" vào một góc khuất tĩnh lặng nào đó và hấp thụ toàn bộ những thông điệp tuyệt vời, kích-thích-suy-nghĩ vô cùng của nó.” - Rosabeth Moss Kanter, giáo sư tại Đại học Kinh tế Harvard, tác giả của cuốn sách “Confidence and SuperCorp”.

  “Im lặng đưa những cuộc trò chuyện về người hướng nội trong xã hội định-hướng-hướng-ngoại của chúng ta lên một tầm cao mới. Tôi tin rằng có rất nhiều người hướng nội sẽ nhận ra, mặc dù có thể họ không biết, rằng họ đã đợi cuốn sách này cả đời mình rồi”. - Adam S. McHugh, tác giả của cuốn sách “Introverts in the Church”.

  “Một cuốn sách xuất sắc, quan trọng, và có sức ảnh hưởng cá nhân vô cùng lớn. Cain đã cho thấy rằng, với tất cả những đức hạnh của nó, Khuôn Mẫu Hướng Ngoại Lý Tưởng của nước Mỹ đang lấy đi quá nhiều dưỡng khí. Bản thân Cain là người hoàn hảo để đứng lên đấu tranh cho điều này—với thái độ chiến thắng và sự rõ ràng, cô đã cho chúng ta thấy sẽ thế nào khi suy nghĩ bên ngoài nhóm (think outside the group)”. - Christine Kenneally, tác giả của cuốn sách “The First Word”.

  “Cuốn sách "Im lặng" của Susan Cain cung cấp tuyệt vời nhiều những thông tin về khuôn mẫu hướng ngoại lý tưởng và khía cạnh tâm lý học của một tính cách nhạy cảm, và cô có nhận thức rất rõ về việc người hướng nội có thể làm thế nào để tận dụng được nhiều nhất thiên hướng tính cách của mình trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Xã hội cần những người hướng nội, vậy nên tất cả mọi người đều có thể thu được lợi ích từ những hiểu biết có trong cuốn sách này”. - Jonathan M. Cheek, giáo sư tâm lý học tại Đại học Wellesley, đồng biên tập của cuốn sách “Shyness: Perspectives on Research and Treatment”.

  "Trên nhiều phương diện, "Im lặng" là một cuốn sách thực sự xuất sắc. Trước tiên, nó được trang bị chi tiết với những thông tin từ các nghiên cứu khoa học, nhưng không hề bị sa vào nó. Thứ hai, cuốn sách được viết đặc biệt tốt, và rất “thân thiện với người đọc” (‘reader friendly’). Thứ ba, nó cung cấp nhiều hiểu biết mới quan trọng. Tôi chắc chắn rằng rất nhiều người thắc mắc tại sao những hành vi tự tin đến hung hăng, bốc đồng lại thường được tưởng thưởng; trong khi những hành vi giàu suy nghĩ, cẩn trọng lại thường bị bỏ qua. Cuốn sách này đi vượt xa hơn cả những sự hời hợt ở ấn tượng bề mặt để thâm nhập và phân tích sâu hơn nhiều”. - William Graziano, giáo sư, Khoa Khoa học Tâm Lý, Đại học Purdue.

  “Thinh thoảng, lâu lâu một cuốn sách lại xuất hiện và cho chúng ta những hiểu biết mới đến bất ngờ. Im lặng là một cuốn sách như vậy: nó vừa kể những câu chuyện hấp dẫn, vừa truyền tải những tri thức khoa học hàng đầu. Lời gợi ý dành cho kinh doanh là đặc biệt có giá trị nhất: "Im lặng" mang đến những lời khuyên để người hướng nội có thể lãnh đạo một cách hiệu quả, thực hiện những bài nói chuyện một cách thành công, tránh bị kiệt sức, và chọn lấy vai trò phù hợp. Cuốn sách hấp dẫn, viết hay đến tuyệt vời, được nghiên cứu kỹ càng này chỉ đơn giản là tuyệt hảo”. - Adam M.Grant, tiến sĩ, phó giáo sư bộ môn quản lý, Đại học kinh tế Wharton.

  “Tác giả Susan Cain đã thể hiện sức mạnh tĩnh lặng của chính mình, trong cuốn sách được thực hiện vô cùng tuyệt vời và hết sức hấp dẫn, lôi cuốn này. Cô mang tới những nghiên cứu khoa học và những trải nghiệm của người hướng nội vô cùng quan trọng”. - Jennifer B. Kahnweiler, tiến sĩ, tác giả của cuốn sách “The Introverted Leader”.

  “Một khảo nghiệm về tâm lý con người hấp dẫn, có thể làm thay-đổi-cuộc-đời mà chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lớn cho cả người hướng nội cũng như người hướng ngoại”. - Kirkus Reviews (starred review).
  “Hành trình của Susan Cain để thấu hiểu sự hướng nội, một hành trình tuyệt vời đã đi từ phòng thí nghiệm tới bục sân khấu của người diễn giả, cho chúng ta những bằng chứng đầy sức thuyết phục để trân trọng vào chất lượng hơn là phong cách, vào nội dung hơn là diện mạo, và vào những phẩm chất mà ở Mỹ thường bị coi nhẹ. Cuốn sách này xuất chúng, sâu sắc, chứa đầy cảm xúc và đầy tràn những hiểu biết”. - Sheri Fink, tiến sĩ y khoa, tác giả của cuốn sách “War Hospital”.
   

  Các file đính kèm:

 8. Dương1992

  Dương1992 Mầm non

  sao minh tai ve doc ban nay thi xuong dong loan qua ban oi. xin loi minh dung kindle nen viet khong dau.
   
 9. Dương1992

  Dương1992 Mầm non

  cho minh xin lai file prc ben tren voi. file zip minh khong tai duoc. thank.
   
 10. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Bạn tải lại ebook định dạng mobi trong bài đầu topic nhé. Đọc như prc thôi cute_smiley26
   
  Dương1992 thích bài này.
 11. suotdoirongchoi

  suotdoirongchoi Lớp 8

  Bạn nào quăng hộ mình cái file pdf lên google drive hay fshare được không, công ty chặn mediafire mất rồi, mà tối mình mới về được :'(
  Update: Đã tải được rồi nhé :D

  Nhân tiện đào topic lên thì mình super recommended cuốn này nhé, đặc biệt nếu bạn cảm thấy mình là người hướng nội (kiểu người thích ở một mình, không quảng giao lắm, vô đám đông hay thấy mình bơ vơ lạc lõng, cô đơn cô đơn nỗi đau... :D)
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/4/16
  kinhnhieuloc thích bài này.
 12. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Ủa, sao pic 1 có sách rồi đến bạn Heocon lại đăng thêm 1 cái nữa?
   
 13. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Cuốn này được TGM dịch rồi đấy, bạn nào thích thì mua ủng hộ nhà sách

  [​IMG]
   
  haist, fyafog, Lamani and 1 other person like this.
 14. Quang Thuc

  Quang Thuc Mầm non

  đây link video buổi nói chuyện của Tác giả Susan Cain nói chuyện tại chương trình Ted Talk
  Mã:
  https://www.ted.com/talks/susan_cain_the_power_of_introverts
   
  Last edited by a moderator: 26/4/18
 15. Nhatnguyen_ktxd

  Nhatnguyen_ktxd Lớp 4

  Mình có chỉnh sửa lại ebook, tạo thêm chú thích. Gửi lại các bạn :D
   

  Các file đính kèm:

 16. ruoixjnh

  ruoixjnh Mầm non

  Hồi trước là người hướng ngoại, giờ thấy hướng nội nhiều hơn :D
  Đọc thử xem thế nào. Cám ơn team nhìu ạ <3
   
 17. ruoixjnh

  ruoixjnh Mầm non

  Mình down file mobi về đọc trên Kindle thì thấy xuống hàng tùm lum hết cả ;____;
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này