Tác giả Jason Dark

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 29/5/17.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Hôm nay mình bắt đầu tổng hợp các tác phẩm của một số tác giả trong tủ sách. Các thông tin chỉ là sưu tầm lượm lặt tổng hợp trên mạng nên có gì sai sót mong các bạn hãy bổ sung hoàn chỉnh hơn để mọi người có thể tham khảo. Trong danh sách các tác phẩm của tác giả, nếu tên tác phẩm đó có đường link thì sách đó đã có ebook ở diễn đàn và bạn có thể theo link đó đến topic ebook đó để lấy ebook, nếu không có link tức là chưa có, hoặc bạn có thể nhấn vào từ khóa tên tác giả xuất hiện đầu tiên trong bài viết để có bảng liệt kê topic các tác phẩm của tác giả đó, nhấn mạnh để các bạn khỏi thắc mắc. Cám ơn! :cool:

  [​IMG]

  Jason Dark

  (Germany – 25/01/1945)

  Jason Dark, sinh năm 1945 ở Dahle, là bút danh của Helmut Rellergerd (ông tự nhận xét về mình là "nhà văn Đức nổi tiếng ít được biết đến nhất"), nhà văn Đức chuyên viết thế loại giả tưởng - trinh thám - kinh dị. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của ông thường được so sánh với Sir Arthur Conan Doyle.

  Nhân vật nổi tiếng nhất của ông là John Sinclair - thanh tra Scotland Yard. Jason Dark đã viết hơn 2,000 tác phẩm về nhân vật này, hầu hết chỉ dài khoảng 100 trang và được đăng trên các tạp chí. Cốt truyện thường nói về cuộc chiến của Thanh tra Sinclair chống lại các thế lực hắc ám (ma cà rồng, người sói, phù thủy, thây ma, v.v.) và chế ngự chúng vào cuối mỗi truyện.

  Jason Dark khởi đầu sự nghiệp viết văn của mình vào năm 1966 với một tiểu thuyết giả tưởng. Sau đó, ông tiếp tục viết một vài tiểu thuyết hình sự và Western, cho tới khi sáng tác ra nhân vật John Singlair, một chàng thám tử tại London, nhân viên của Scotland Yard. Đối tượng theo dõi, diệt trừ của John không phải là những tội phạm bình thường. Cùng các bạn bè, cây thánh giá thần và khẩu Beretta bắn đạn bạc, John Singlair là một chuyên gia đuổi ma diệt quỷ. Thành công của những chuyến phiêu lưu mà John thực hiện đã đẩy sáng kiến thành một loạt truyện với số lượng độc giả không ngừng tăng.

  Jason Dark sử dụng tất cả mọi “ngóc ngách” của thế giới bí hiểm, từ những huyền thoại cổ đại bao trùm châu lục như quỷ Medusa, ma cà rồng, cương thi... những câu chuyện của đạo Thiên Chúa, đạo Phật, đạo Hồi, các nhóm đạo Á, Mỹ, Âu, những truyền thuyết của từng địa phương cụ thể, trộn lẫn với những lý thuyết khoa học viễn tưởng hết sức hiện đại như trường thời gian, các trường vật chất, dòng điện sinh học cực mạnh... Chất huyền thoại được tác giả dùng để “xử lý” những vấn đề thời sự nóng bỏng theo một nhân sinh quan dương bản: bảo vệ môi trường, giữ gìn nền tảng gia đình, giữ gìn lòng tin vào cái thiện...

  Trong mỗi một tiểu thuyết, tác giả cho người anh hùng của mình ra trận tại một địạ điểm cụ thể tại các nước châu Âu và kể cả các địa điểm tại châu Phi, châu Mỹ. Những yếu tố đặc thù trong những huyền thoại của địa phương được sử dụng làm nền tảng cho một cuộc đụng đầu quyết liệt giữa cái tốt và cái xấu. Mạch chuyện nhanh gọn là sức thu hút chính. Những nét miêu tả tuy thoáng qua song sắc sảo về phong cảnh, tập tục của địa phương cũng tạo nên một khía cạnh hấp dẫn khác. Một điểm cần nhấn mạnh trong loạt truyện John Singlair là giới hạn tuân thủ Luật Bảo Vệ Thanh Thiếu Niên của nước Đức được tác giả Jason Dark luôn luôn giữ vững: rất hấp dẫn, song không quá đẫm máu, không quá căng thẳng, không quá nhiều xác chết. Cái tốt, cái dương bản luôn vượt lên, luôn chiến thắng bản thân mình, đạt tới những đỉnh cao mới.

  Một số tác phẩm đã được dịch ra tiếng Việt do NXB Thanh Niên phát hành trong Tủ sách Lâu đài xanh hầu hết nằm trong series Geisterjäger John Sinclair hơn 300 cuốn lận:

  1. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #002 - Die Totenkopf-Insel)

  2. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #248 - Gatanos Galgenhand)

  3. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #270 - Geistertanz der Teufelsmönche)

  4. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #640 - Das Blut-Rätsel)

  5. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #688: Der Kult)

  6. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #718: Tango Fatal)

  7. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #731 - Die Blüten-Bestie)

  8. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #740: Todesgruß der Templer)

  9.Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #759 - Werwolf-Wahnsinn)

  10. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #791 - Diondra, einfach mörderisch)

  11. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #865 - Auf ewig verflucht)

  12. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkt (Geisterjäger John Sinclair #879 - Das Erdmonster)

  13. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Geisterjäger John Sinclair #1778 - Das Wappen der Medusa)

  14. Lạc vào cõi ma, Văn Minh dịch, NXB Thanh Niên, 2001

  15. Dải sương mù chết chóc, Khanh Khanh dịch, NXB Thanh Niên, 2001

  16. Đội quân ánh sáng, Dương Kiều Hoa dịch, NXB Thanh Niên, 2003

  17. Dàn máy tính quỷ ám, Hương Hoa dịch, NXB Thanh Niên, 2003

  18. Tượng bốn tay, Thanh Xuân dịch, NXB Thanh Niên, 2003

  19. Bí mật Kim Tự Tháp, Khanh Khanh dịch, NXB Thanh Niên, 2003

  Các bản dịch tiếng Việt thường ghi nhầm tên tác giả là Jarson Dark. ;)

  Ảnh bìa một số tác phẩm

  Jason Dark.jpg
   

Chia sẻ trang này