Journey In Search Of The Way (Hoa Trôi Trên Sóng Nước) - Satomi Myodo

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Song Ngư, 30/9/13.

 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  [HR][/HR] Tên truyện : Hoa Trôi Trên Sóng Nước
  Nguyên tác : Journey In Search Of The Way – The Spiritual Autobiography Of Satomi Myodo
  Tác giả : Satomi Myodo
  Dịch giả : Nguyên Phong
  Thể loại : Hồi ký – Tiểu sử
  Nhà xuất bản : Làng Văn
  Năm xuất bản : 1996
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]


  Tiểu sử tác giả

  Ni sư Satomi Myodo (tục danh là Satomi Matsuno) sinh năm 1896, trong một gia đình nông dân nghèo tại Hokkaido. Không chấp nhận truyền thống cho rằng phụ nữ chỉ có thể là một vợ đảm, mẹ hiền; bà quyết tâm tìm thầy học đạo. Trải qua nhiều khó khăn, tham cứu nhiều pháp môn nhưng bà vẫn không tìm được điều bà muốn.

  Bà đã tu theo Thần Đạo (Sinto), làm đồng cốt cho đền thờ Thánh Mẫu (Kami), và sau cùng chuyển qua tu thiền. Mặc dù siêng năng tu học nhưng bà vẫn không tiến bộ bao nhiêu cho đến khi gặp Thiền sư Yasutani (Bạch Vân lão sư).

  Dưới sự chỉ dẫn của vị nầy, bà đã kiến tánh (Kensho) và trở nên một trong những ni sư lỗi lạc nhất của Thiền tông Nhật Bản. Bà đã đào tạo nhiều thế hệ học trò và có một tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới tỳ kheo ni của Nhật ngày nay.

  Bà qua đời vào năm 1978. Cuốn hồi ký “Michi” (tạm dịch: Hoa trôi trên sóng nước) là cuốn sách nói về cuộc hành trình tìm đạo đầy gian khổ kéo dài hơn 40 năm của tác giả.

  Khi tạp chí Phật học Kyosho vừa khởi động loạt hồi ký nầy vào năm 1956, nó đã được các đọc giả, nhất là đọc giả phái nữ, say mê theo dõi. Lòng nhiệt thành và quyết tâm tìm đạo của bà là một tấm gương sáng cho tất cả những ai muốn bước chân vào cửa đạo. Ngoài ra, sự chứng đắc của bà đã đánh đổ quan niệm cổ hủ cho rằng chỉ có phái nam mới có thể thành công trên con đường tu học mà thôi.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 14/11/13
  NVDHD, Hà My Nguyễn, vhnt and 12 others like this.
 2. HockeyQ

  HockeyQ Lớp 9

  Thêm định dạng.
   

  Các file đính kèm:

  NVDHD and Hà My Nguyễn like this.

Chia sẻ trang này