Kinh điển Kazan [Full] - James Oliver Curwood

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 30/9/13.

 1. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Nếu chỉ tính riêng chú thích thì Al quá thánh. Nó gần giống kiểu sách in nhất. Thằng Al này nếu đã nghiện thì khó cai phết. :)
   
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Như ai đó :D :D - hoy hông tào lao nữa, kẻo hắn hiện hình lên bóp cổ em chết - mà em hiện tại chưa muốn chết :D vẫn còn muốn cố đu bám trụ thêm vài năm nữa cái đã =))) ít nhứt cũng tới hồi cu Bon - cháu trai em vô lớp 1! ❣❣ - chúc anh No buổi tối vui vẻ, ấm áp! ^^
   
  lonelystar and Dr. No like this.
 3. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Lớp 2

  Ké với ạ.
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Gửi @lamtam:

  Tôi thấy việc bạn up file epub thể hiện sự tích cực của bạn, nhất là những topic thời gian đầu, chỉ có định dạng prc mà thiếu các định dạng khác. Việc bạn up định dạng bổ sung là rất đáng quý, trong tình hình ít ai ngó ngàng tới những topic đó.

  Tuy nhiên, với những topic đã đầy đủ định dạng file, bạn nên xem xét lại việc up file "theo ý thích" của bạn đã hiệu quả chưa? Nếu tôi làm lại file (trong quá trình đọc), thì một là nó quá nhiều lỗi chính tả, hai là có thể thay phiên âm này nọ (kèm cả sửa chính tả), ví dụ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hay Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Những cái đó nó thiết thực cho mọi người. Tôi lấy ví dụ file ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link bạn up thêm vào, thực chất vẫn lấy file cũ ở đầu topic mà không phải là file tôi đã thêm vào "bổ sung cái biển thông tin và biển tiếng Pháp trước cửa chuồng con lợn rừng..." Hoặc một vài topic khác thì ebook của bạn vẫn nguyên lỗi chính tả như ebook gốc, điều đó cho thấy việc up thêm file mới có vẻ không hữu ích lắm.

  Về xóa code rác, điều đó cũng tốt, một vài file như bác Thành chỉ ra thì có vẻ css khá đơn giản nhưng vẫn còn thừa thãi, nếu bạn muốn xóa hết tính năng thì nên dùng chức năng của calibre để tối ưu hóa file css (xóa các class thừa, không dùng đến). Nếu bạn muốn đơn giản thì như bác NQK chỉ ra, chỉ cần dùng tính năng của phần mềm như Reasily, đè css của mình lên (bản Pro). Bản thân tôi những cuốn ebook làm gần đây, ví dụ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tôi không nhúng font để cho file gọn nhẹ và người dùng tùy chọn font.

  Ngoài ra, theo tâm lý người dùng, họ vào topic thấy nhiều file thì thường sẽ chọn file đầu topic. Do đó việc bạn up thêm file sẽ không thu hút sự quan tâm lắm. Nó còn có một vấn đề là làm nặng server của diễn đàn vì diễn đàn không phải là không gian chứa vô hạn như Google hay một số trang lưu trữ dữ liệu. Ví dụ ở topic Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link mà bạn tập hợp lại các tác phẩm của ông này, có thể làm cho việc download dễ dàng hơn, nhưng lại nhân đôi việc lưu trữ của diễn đàn một cách vô ích. Thay vào đó bạn có thể tạo một topic về tác giả và dẫn link tới các topic tác phẩm tương ứng.

  Đã từng có một số bạn "dỗi", bỏ diễn đàn vì bị mod xóa file. Do vậy mong bạn cân nhắc việc up file và không vì những lời góp ý của các bạn ở đây mà nản chí bỏ cuộc, vẫn tiếp tục có những đóng góp trong thời gian tới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/2/19
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Đang bận, không rảnh tào lao. Nói năng linh ta linh tinh. Tranh luận bỏ lâu rồi.
  Đừng đưa VC vào làm ví dụ.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  OK thôi, sorry vì đã làm phiền đến bạn nhé! Không có thêm một lần sau nào nữa đâu ạ. Xin lỗi vì lôi tên bạn ra tùy tiện nhé! Xin lỗi đã làm phiền đến người siêu bận rộn, siêu sao, siêu nghiêm túc và khó tính như bạn nhé!
  - 14/02/2019 -
   
  lonelystar thích bài này.
 7. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Đây là lần cuối cùng tôi trả lời về vấn đề này :

  - Tôi làm lại ebook mục đích đầu tiên là làm cho tôi ( để tôi đọc và lưu trữ) nên epub sẽ theo ý của tôi, việc post lên chỉ là tiện tay thì chia sẻ và cũng đề phòng kho sách lưu trữ có vấn đề thì có chỗ vào tìm lại.

  - các sách tôi chọn làm là vì tôi đọc thấy ok nên chỉnh sửa để lưu trữ, chứ không phải tôi đi các topic thấy cuốn nào chỉ có prc, pdf hoặc đã có epub nhưng xấu thì nhảy vào làm( tôi không dư thời gian), cuốn mình thích đọc mới có hứng làm chứ ! :D

  - các cuốn tôi làm lại đều dữ nguyên thông tin ở trong như của tve, vnthuquan hay isach.

  - vô ích hay không tùy mỗi người, bộ vũ trọng phụng tôi up 2 hôm đã có khoảng 30 lượt tải mỗi cuốn, vậy là vẫn có người quan tâm, bạn không thích không có nghĩa người khác cũng vậy.

  - tôi thấy tôi không vi phạm quy định nào của diễn đàn để bị xoá file.

  - Các cuốn tôi làm lại vì một trong các lý do sau:

  1. Bìa (tôi thấy) cũ hoặc xấu, hoặc chưa có bìa. (lý do chính)

  2. Văn bản để ở chế độ {text-align: left;} hoặc { text-align: center; } nên các đoạn sẽ bị thò ra thụt vào, đọc rất khó chịu. Nên phải chỉnh về { text-align: justify; } để văn bản được cách đều và đọc không hại mắt. (lý do chính)

  3. Chưa có mục lục hoặc có nhưng bị thiếu (ví dụ ebook 10 chương nhưng mục lục chỉ thấy 5 chương) tên chương để quá to hoặc nhỏ, màu quá lèo loẹt (theo ý tôi). Các bạn đọc epub đều thấy nếu epub không hiện mục thì đọc sách load chậm và bất tiện như nào. ( lý do chính)

  4. Chưa có chú thích: cuốn nào ít hay nhiều thì tôi cũng cố gắng làm, mặc dù không đẹp lắm, chỉ làm vừa đủ để đọc vì không có thời gian nhiều. ( lý do phụ )

  5. Quá nhiều hiệu ứng, font hoa lá cành (theo ý tôi). (lý do phụ)

  6. Lỗi chính tả, thay phiên âm..v..v thì cũng có cuốn có cuốn tôi chỉnh được ít nhưng phần lớn là không ngó tới vì tôi không có nhiều thời gian.

  - Số lượng sách tôi đã và đang sửa là khá nhiều, làm một loạt vì thời gian không nhiều ( ai cũng có công việc riêng mà), chỉ có thể làm những cái cơ bản như trên và sẽ không thay đổi phong cách ấy.

  - khi sửa được cuốn nào việc đầu tiên là tôi lưu vào kho rồi mới post lên đây để phòng thất lạc là chính. Các bạn có thể vào kho sách của tôi (dưới chữ ký) để kiểm chứng, tôi chỉ sửa các cuốn trong kho lưu trữ của mình, chứ tôi không dư thời gian đi các topic thấy cuốn nào cũng làm.

  - Hơi dài dòng nhưng nghĩ là nên nói rõ để tránh hiểu nhầm, vì có lẽ nhiều người không thích sách mình làm rồi mà có một phiên bản khác.

  - phiền bạn không trích dẫn hoặc tag tôi vào những chủ đề như này nữa vì tôi đã nói rất rõ rồi !
   
 8. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Gửi bạn @lamtam
  Lời đầu tiên, tôi xin đề nghị bạn NÊN ĐỌC KỸ và CẨN THẬN lại những dòng comment đầy tâm huyết mà anh Caruri đã nhắn gửi đến bạn, anh ấy làm công việc về chuyên môn máy tính nên những gì anh ấy góp ý về vấn đề lưu trữ này nọ chắc chắn là đúng và hợp lý, khuyên bạn nên tiếp thu và lắng nghe! Còn nếu không nữa, sau đây, tôi xin được giải trình (lại) với bạn từng vấn đề một, mong bạn đọc kỹ và hợp tác, nhé!
  1. Bạn nói :
  Vậy thì tôi xin đưa ra giải pháp cho bạn là bạn nên up kho rồi “tiện tay” lưu trên - máy tính (mỗi file epub rất nhẹ, nếu không kèm hình nhiều, thì chỉ với dung lượng tương đương bạn lưu 2-3 tập movie full HD không che là đã có thể lưu trữ được cả 1000 file epub một cách ngon lành rồi, nhớ lưu trên ổ D, hoặc E nhé, đề phòng trường hợp máy cài lại Win hay trục trặc gì đấy); - hoặc nếu bạn không có máy tính có thể lưu trên thẻ nhớ điện thoại; hoặc nữa, bạn có thể sắm một cái thẻ nhớ ngoài hoặc một USB dung lượng cỡ từ 8GB đến 16GB là bạn tha hồ lưu với trữ epub rồi, mà lại “an toàn” nhất nữa, vì thật ra, việc phụ thuộc dữ liệu quan trọng trên bất cứ một trang mạng xã hội hay một trang web nào là điều không nên, và không đáng được khuyến khích, vì sao thì bạn biết rồi đấy!
  2. Bạn nói :
  Vâng, vấn đề này tôi xin được đưa ra và gợi ý cho bạn một giải pháp (mà trên đây anh Caruri đã có gợi ý qua), là bạn NÊN và NÊN NHƯ VẬY, lập hẳn một topic riêng rẽ, một mình một cõi với tiêu đề là NHỮNG EPUB LÀM LẠI CỦA TÔI - LAMTAM và trong đó bạn mặc sức vẫy vùng, muốn up file hay trình bày, chỉnh sửa, hay update gì cũng được những file epub bạn làm “theo ý mình”. Ví dụ cho bạn cách trình bày trong topic đó nhé:
  - Văn học nước ngoài
  + Lãng mạn
  + Kinh điển
  + Thiếu nhi
  - Văn học trong nước
  ...
  = ngày ... tháng ... năm ... tôi update file của cuốn A (có thể dẫn link của thread trên diễn đàn mà bạn lấy nguồn text từ đó mà mần lại), ngày ... tháng ... năm ... tôi update cuốn B...
  Và để những người THẬT SỰ quan tâm đến những epub bạn mần lại, tôi gợi ý bạn nên dẫn luôn trực tiếp cái link của topic bạn tạo đó, gắn luôn vô dưới chữ ký của bạn, dưới cái link tủ sách tinh hoa (dẫn đến link kho sách của bạn trên Mega) đó luôn, hoặc gắn lên stt và treo ở đó, để, những ai quan tâm đến “sự không vô ích” của bạn, họ biết mà vô mà tải những epub bạn làm lại! À, và gợi ý bạn là nên để thông tin cá nhân MỞ nhé, chứ như hiện giờ là đang trong hiện trạng GIỚI HẠN đấy, như vậy lỡ có ai quan tâm bạn thì sao truy cập vô thông tin bạn, tìm đến chữ ký bạn rồi vô link bài viết của bạn được! NHƯNG, mình xin có đôi lời chân thành như thế này, với điều kiện
  Chỉ nên up những file đã remake mà có gì đó đặc sắc, hoặc hay ho, hoặc có gì mới hơn so với file đã và đang có trước đó rồi, vì
  Hoặc những cuốn mà chỉ mới có mobi hoặc prc mà bạn đem về mần và bổ sung file epub như cuốn mới nhất bạn up hôm qua (hay hôm tê ấy nhỉ) thì tôi RẤT HOAN NGHÊNH, còn lại, những cuốn đã hoàn thiện, đã được qua soát lỗi và do những mem có kinh nghiệm đóng, tôi KHUYÊN bạn, nếu chỉ với việc thay cái bìa, xóa vài cái code rác, hoặc thay đổi - tùy chỉnh lại định dạng để hợp ý bạn hơn, thì, bạn nên chỉ giữ lại cho riêng mình đọc với lý do thích sự đơn giản, chứ xin nhắc lại, diễn đàn không phải là cái kho của riêng bạn cũng như không phải là một không gian chứa vô hạn; thử nghĩ mà xem, ai cũng như bạn, “tui làm lại theo ý thích rồi tiện tay post lên để lỡ có thất lạc trong kho thì còn vô đây mà tải lại” thì mỗi người với khoảng vài trăm file epub, và cả trăm người, nghìn người đều như vậy, thì bạn tưởng tượng lúc đó services của diễn đàn này sẽ ra sao, lúc đó lại xảy ra tình trạng đơ và không truy cập được, thì trách nhiệm này thuộc về ai, và ai phải đứng ra giải quyết đây? Nếu bạn thích sự đơn giản, có thể tham khảo các giải pháp mà anh NQK và anh No đã gợi ý đưa ra cho bạn trên đây, là dùng app tùy chỉnh hoặc app thích hợp, là okie mà, chứ hơi đâu mỗi cuốn mỗi sửa chi cho nhọc vậy, trong khi bạn lại không có thời gian nhiều, lại phải xài ké pc mượn tạm của bạn bạn!
  3. Bạn nói :
  Vâng, NHƯNG nếu với chỉ việc remake đơn giản, và sau khi xét thấy (những) file đó không có hiệu quả gì hơn những file trước, và để tránh tình trạng làm nặng services, cũng như việc up file như một ý thích cá nhân một cách không kiểm soát và “tiện tay up” thì tôi - với thẩm quyền là một Mod (dù chỉ mới là Trial Mod) nhưng nếu xét thấy những file đó không cần thiết, tôi có thể di chuyển, gộp và thậm chí xóa những file đó (ít nhất là trong box quản lý của tôi - box Văn Học Nước Ngoài); và với cái comment này thì CHÍNH THỨC được tính là LẦN ĐẦU TIÊN tôi GÓP Ý bạn, lần thứ hai sẽ là YÊU CẦU, và nếu, có đến lần thứ ba, thì lúc đó sẽ là BẮT BUỘC, nhé! Với tư cách cá nhân lẫn Mod thử việc, tôi chân thành góp ý bạn về vấn đề này, mà những mem kỳ cựu lâu năm và CHẮC CHẮN có kinh nghiệm hơn bạn và tôi về việc làm ebook lẫn cả những đóng góp to lớn của các anh/bạn ấy cho diễn đàn đã RẤT CHÂN THÀNH đóng góp ý kiến cho bạn ở trên! Tôi rất mong được bạn HỢP TÁC!
  4. Bonus (chia sẻ thêm). Bạn nói :
  Không hẳn bạn nhé, như cá nhân tôi, với chỉ một ít kinh nghiệm của thuở ban đầu tập tành làm text và ebook, tôi rất hoan nghênh và vui mừng những ebook tôi làm được remake với điều kiện file làm sau phải có cái gì đó hơn cái tôi làm trước đó để tôi có thể đón nhận, cảm kích và lưu trữ. Lấy đơn cử một ví dụ, như cuốn tôi soát tổng và đóng gói dạo nọ, cuốn gì ta, à, Nhà Đen - trinh thám Nhật, anh Caruri đọc lại, bổ sung lỗi chính tả cho tôi, anh inno có remake nó lại, và phải nói tôi rất thích và cảm ơn hai anh ấy nhiều nhiều; tôi còn hứng chí lên định đem đi share, cơ mà anh ấy đã ra chỉ dụ chỉ lưu hành nội bộ thôi đấy nha, ai đem đi đâu ảnh tế lên à! =))))
  VẬY NHÉ, rất mong bạn đọc kỹ và hợp tác! Nếu bạn không tự động thực hiện thì vài hôm nữa, sau khi tôi bớt bận (đang soát tổng cuốn Những Lời Bộc Bạch - dày cui), thì tôi sẽ làm thay bạn, nhé! Thân ái! Trân trọng_Trúc Quỳnh!!!
   
  Ktc_nt and nguyenthanh-cuibap like this.
 9. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Đóng góp 1 file.
  Báo cáo Mod @Trúc Quỳnh Đặng, những thay đổi trong file:
  - Tâng lên Epub3.
  - Xóa dấu . sau số La mã ở tiêu đề.
  - Nhúng font online, cái này đặc biệt phù hợp với bạn nào ưa sự đơn giản, vì phần mềm không hỗ trợ thì nó cũng không hiển thị.
  - Còn lại giữ nguyên code, kể cả rác (nếu bạn @kaoaye chưa dọn hết)
  Đọc bằng Reasily:
  Screenshot_2019-02-23-16-18-50-29.png
  Đọc bằng Moon+:
  Screenshot_2019-02-23-16-28-50-21.png

  Cập nhật vì file trước không đọc đêm được ở Reasily. (Cần đặt color: auto; cho body)
  Screenshot_2019-02-23-16-50-17-33.png

  Lại trở về file "đọc ngày". :p
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/2/19
 10. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Chết cười, đọc bằng Reasily thì nếu không để color thì chữ thành màu đen, còn để color auto thì không đọc được ngày, bạn nào có nhiều kinh nghiệm về Reasily giúp tôi với, set thế nào đây? @tran ngoc anh, @inno14, @NQK... :(
   
 11. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Điểm yếu nhứt của Reasily là nếu anh đổi màu đọc hoặc từ ngày sang đêm hoặc ngược lại thì nó đều mất hết chữ, kệ nó thôi, trước khi muốn đổi thì bookmark chỗ đó lại, sau khi đổi anh chỉ cần lướt qua một chương là nó sáng lại ngay, sau đó tìm về chỗ bookmark của mình mà đọc tiếp :D
  Không biết có giúp ích được không? Có đúng cái anh đang vướng không :)
   
  Dr. No thích bài này.
 12. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Vừa test Kazan trên Kobo, cái font tiêu đề kia đọc tốt trên điện thoại nhưng lỗi font trên Kobo. :D Còn file chiến tranh giữa các thế giới thì đọc ngon - nhúng font online lằng nhằng nhỉ? Chưa kể, đã root (để đọc được note, thư mục... bằng tiếng Việt) con Kobo rồi mà bật wifi lên - để đọc font nhúng - thì thằng Rakuten nó phát hiện, rồi cập nhật lại thì lại về âm. Đau sờ cau quá đi. :(

  P.S Nếu sách nhúng font online thì muốn đơn giản hóa, không hoa hòe hoa sói thì đọc offline thôi. :D
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 13. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  @Dr. No Vâng, thanks anh No nhiều nhiều! Còn phần text, đã ngon lành nhứt nhứt bản anh đã đọc và up lên chưa ạ? Vì em không theo sát các version trước và cũng chưa đọc cuốn này, nên không biết version nào là ổn nhất, vậy anh coi bản nào tạm được gọi là “thơm ngon - bổ dưỡng” nhất để rồi em dời nó lên post #1 luôn ạ, tránh quá nhiều version gây hoang mang cho mem :D Cám ơn anh lần nữa, à, riêng em hông thích kiểu cài font online :D vì máy em ít khi mô mở mạng lắm :D em chỉ cài vài font cố định thấy hiển thị đẹp và đọc tiện vô chỗ load font ngoài thôi à! À, mà anh làm ơn đừng có “Báo cáo” với em nha, anh muốn em “tổn thọ” hả, mà (tuổi) thọ của em đã không được gì là cao cho lắm rồi í, hic hic...
   
  lonelystar thích bài này.
 14. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Về nội dung thì chắc như nhau thôi: vẫn còn lỗi, ví dụ dấu . cách sau chữ. Cho nên cứ làm lại một file code gọn, sạch soát sơ sơ trên sigil, calibre (nếu bận) hoặc soát kỹ (nếu rảnh) định dạng lại theo ý thích rồi thay lên #1, xóa hết các file khác đồng thời dọn dẹp hết bàn luận ngoài lề. Nên nhớ, khi có tranh chấp thì mod luôn đúng (tương tự trên sân cỏ ấy, quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng). :)

  P.S Mod mà xóa bài thì cực nhanh: tích hết những bài muốn xóa, một lệnh là xong. :p
   
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Nhúng kiểu này nó hạn chế vì font google được mấy loại đâu, nhưng ngon khoảng file quá nhẹ :D thao tác nhúng đơn giản hơn font offline nhiều.
   
 16. NQK

  NQK Lớp 10

  Bác No vào custom css, gắn thêm thẻ color thì màu gì cũng ra.
   
 17. inno14

  inno14 Lớp 7

  Với reasily thì anh bỏ sạch color đi :D font thì chép thẳng vào máy, chán chán lại đổi font, gọn nhẹ đẹp :D
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 18. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Các bạn khỏi lo có người cạnh tranh, hiện kho sách của tôi cơ bản đã khá ổn (chỉ là một số cuốn đặc biệt thích tôi mới bỏ công chỉnh sửa), nên mấy nay tôi chỉ chuyên tâm vào việc đọc :D, hết tết rồi công việc cũng đã vào guồng, các bạn có năn nỉ thì tôi cũng không có thời gian mà giành hàng tiếng đồng hồ ngồi chỉnh sửa rồi up lên mãi.

  P/s: Phiền bạn nào đã không thích thì muốn nói sao cũng được nhưng đừng tag tên tôi vào nữa.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 19. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Vừa thay file trên kia:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thay đổi:
  - Dọn dẹp sạch code rác. Có một số html nằm trong thẻ b nên chữ đậm toàn bộ. :p
  - Làm lại link note.
  - Sửa một số lỗi dấu câu.
  - Nhúng lại font tiêu đề.
  Screenshot_2019-02-23-23-27-31-50.png
   
 20. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  - Không tag thì quote được chứ? :p
  - Hay cho chữ "cạnh tranh", làm như tranh cái chiếu rách ở cái Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ấy. Giá post 1 ebook kiếm 1 ngàn đô thì cũng nên "cạnh tranh" - quan điểm cá nhân tôi.
  - Riêng tôi, làm ebook chỉ để thực hành một cái mới mà tôi chưa từng làm - ở topic này là nhúng font online, và chỉ thể hiện (khoe cũng được) trong 1 ebook duy nhất. Sau đây mod có xóa đi thì tôi cũng không thấy phiền. :)
   

Chia sẻ trang này