Nhận định Kẻ cắp tia chớp - Lãng du trong thế giới trẻ thơ

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi galaxy, 6/8/15.

Moderators: Cát Cát
 1. galaxy

  galaxy Trial Moderator Thành viên BQT

  Đọc Kẻ Cắp Tia Chớp và thả hồn mình quay về với những mộng tưởng trẻ thơ, mong ước đổi thay thế giới, dấn thân đương đầu nghịch cảnh và cứu cả nhân loại.

  Cuốn sách đưa tôi đi qua thế giới của những vị thần, có thiện, có ác. Cảm xúc liên tục biến đổi từ hồi hộp, nghẹt thở âu lo tới thở phào nhẹ nhõm, từ băn khoăn bối rối giữa đâu chánh đâu tà tới cảm xúc vỡ òa của tình yêu.

  Trong truyện cậu bé Percy Jackson đã rất can đảm khi dám trải nghiệm, dám thử thách bản thân qua cuộc đấu tranh sinh tử với đứa con hung dữ của Pasiphae - Quái vật đầu bò. Tôi khâm phục cậu bởi niềm tin mà cậu có, bởi chính tình yêu cậu dành cho mẹ là động lực để cậu dám dấn thân vào cuộc phiêu lưu, vào những trải nghiệm mà trước đó chưa từng thử qua.

  Kẻ Cắp Tia Chớp (The Lightning Thief) cuốn đầu tiên nằm trong series Percy Jackson Và Các Vị Thần Olympia của Rick Riordan không chỉ là một cuốn sách dành cho thiếu niên mà còn là cuốn sách dành cả cho người lớn, quyển sách cho tôi phút nhìn lại mình trong đời và tự hỏi liệu mình có đủ can đảm như cậu bé Percy, có dám để cho con tim dẫn lối hay cứ mãi quẩn quanh với những toan tính, hoài nghi để rồi đánh tuột mất những điều thực sự quan trọng nhất trong cuộc đời mình: gia đình, tình yêu, niềm tin....?
   
 2. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Cuốn này cũng hay ở chỗ làm mình nhớ lại bao nhiêu truyện thần thoại Hy Lạp đọc hồi nhỏ
   
  teacher.anh thích bài này.
 3. chelsky_ngoann

  chelsky_ngoann Lớp 4

  Thứ cuối cùng đọng lại khi mình đọc xong Kẻ cắp tia chớp là màn sương mờ. Mình quên cốt truyện, quên tên nhân vật, quên những vị thần và những chuyến phiêu lưu, nhưng màn sương che mắt thường khỏi thấy những phép màu lẫn hiểm nguy ngay trước mắt người trần thì mình vẫn nhớ. Đó là một màn sương mỏng, phủ trùm khắp truyện, ngăn người thường bước vào thế giới của các thần và các á thần. Mình tự hỏi mãi, có phải trước mắt mình chính là màn sương mờ ấy?
   
  teacher.anh and Ban Tang Du Tử like this.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này