Trinh thám Kẻ hùn vốn - Erle Stanley Gardner

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 11/12/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Ke hun von.png
  KẺ HÙN VỐN

  Tác giả: Erle Stanley Gardner
  Dịch giả: Nguyễn Bá
  Nhà xuất bản: NXB Khoa học Xã hội
  Năm xuất bản: 1990
  Số chương: 15
  Thể loại: Trinh thám
  Đánh máy: casau
  Soát lỗi và làm ebook: Heoconmtv
  Ngày hoàn thành: 11-12-2015
  Định dạng file: azw3; epub; mobi; prc

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Trích dẫn:

  "Bob Lawley giữ khẩu súng ngắn trong hộp xe. Khi tôi xoáy khẩu súng đó, anh ta không biết. Nhưng tôi biết rằng sẽ bị nghi nên cần phải có một chứng cớ ngoại phạm kín kẽ: chính lúc đó tôi nghĩ đến kẹo sô-cô-la. Cách đây bốn hôm, tôi lấy vài miếng ra khỏi hộp và cho vào một chiếc túi giấy dễ mang theo người. Tôi đã đem tẩm thuốc độc số kẹo còn lại và làm cho cái hộp trở thành một kiện hàng sẵn sàng gửi đi khi có dịp chiếm các cổ phần. Tôi chỉ còn việc rình thời cơ. Trong đêm Lynk đến Lilac Canyon, tôi biết rằng hắn ta mang cổ phần theo người. Tôi quyết định hành động. Ngay lúc đó tôi làm quen với cô Faulkner và cô ta đã cho tôi biết hàng đống sự việc mà tôi không hề biết, và mời tôi đến cuộc hẹn ở văn phòng ông vào lúc một giờ. Để tạo chứng cớ ngoại phạm, trước hết, tôi nghĩ đến việc gọi điện thoại cho cảnh sát... Nhưng tôi nghĩ rằng gọi điện thoại cho ông thì bảo đảm hơn. Coll có một chiếc chìa khóa buồng tôi. Tôi muốn chắc chắn rằng hắn không có ở nhà. Tôi biết rằng hắn phải gặp Lynk ở Lilac Canyon. Bởi vậy tôi đã giám sát căn buồng của hắn cho tới khi thấy hắn đi ra. Lúc ấy, tôi đã vào trong phòng lớn gọi điện thoại cho ông. Sau đó, tôi đến Lilac Canyon. Tôi đã ăn kẹo sô-cô-la không tẩm thuốc độc để người ta tìm thấy chúng trong dạ dày tôi. Đúng là lúc vào nhà Lynk, tôi đã nuốt một liều lớn vêrôna, mang một chiếc, mặt nạ và choàng áo mưa. Tôi gõ cửa. Theo cách Lynk trả lời tôi hiểu rằng hắn đang chờ một người đàn bà. Khi thấy tôi xuất hiện mang mặt nạ, tay cầm súng ngắn, hắn sắp ngất đi. Tôi bảo hắn đưa chứng thư ra và đặt lên bàn".

  Tác giả:

  Erle Stanley Gardner sinh năm 1889 tại Malden, Massachusetts và ông mất năm 1970. Thời trẻ ông đã từng theo nghiệp quyền anh nhà nghề và đã từng đoạt giải thưởng cho đến khi ông bị vướng vào một vụ đấu không hợp pháp và bị ra toà. Đây là bước ngoặt của cuộc đời ông, nó đã thúc đẩy ông trở thành luật sư ở tuổi 21. Vừa hành nghề ông vừa viết truyện điều tra hình sự rồi sau đó chuyển hẳn sang viết văn.

  Cuốn GUINNESS xuất bản năm 1988 ghi nhận ông là tác giả có sách bán chạy nhất mọi thời đại.

  Erle Stanley Gardner có trên 150 tác phẩm trinh thám, được ghi nhận, được dịch ra 37 thứ tiếng và có gần 350 triệu bản. Ông đã tạo nên nhân vật truyền kỳ là luật sư Perry Mason, cô thư ký Della Street và viên thám tử tài ba Paul Drake. Ở Mỹ sách của ông rất được ưa chuộng, hàng năm có trên 1 triệu bản được bán ra.

  Với bút pháp tuyệt vời, nhuần nhuyễn, các tác phẩm của ông được kết cấu chặt chẽ, có lô-gic và sự kiện diễn ra dồn dập nhưng không rối rắm, luôn hấp dẫn người đọc và dẫn dắt người đọc đi từ trang đầu đến trang cuối.

  Truyện trinh thám của ông là loại truyện không bạo lực và tình cảm ướt át. Những cuốn truyện của ông là sự sắp xếp các sự kiện sao cho hợp lô-gíc, và tất cả hành động suy đoán của ông là sự sắp xếp các sự kiện đó theo trình tự sự việc và trình tự thời gian. Từ sự không hợp lí của các hiện tượng, sự kiện mà ông tìm ra được sự lí giải và dẫn đến tìm ra thủ phạm, như hiện tượng cây nến nghiêng (trong The Case of the Crooked Candle); con cá vàng (trong The Case of the Screaming Woman); cái ô đẫm nước (trong The Case of the Velvet Claws)...

  Bên cạnh đó còn có sự đấu trí của luật sư Perry Mason, có sự giúp đỡ của cô thư kí Della Street với một bên là cảnh sát, biện lý để tìm ra tội phạm đích thực.
   

  Các file đính kèm:

 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Dạo này @Heoconmtv cho ra Ebook mới liên tục nhỉ, hình như đang tăng tốc độ lên thì phải?
   
  applesocola and Heoconmtv like this.
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào người đánh máy, có tác phẩm lỗi kinh khủng thì thời gian soát lỗi sẽ lâu và người soát mờ mắt luôn. Có tác phẩm đánh rất tốt thì người soát lỗi sẽ đỡ mệt hơn nhưng mắt cũng mỏi.

  Ngoài ra tùy thuộc vào độ dài của tác phẩm nữa :D.
   
  godylevol, quyche and vancuong7975 like this.
 4. meo_con_0181

  meo_con_0181 Mầm non

  Sao mình thấy trong đoạn trích cách xưng hô lộn xộn thế nhỉ? Lúc thì ông, lúc thì hắn?
   
  Heoconmtv thích bài này.
 5. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Sắp ra một cuốn nữa, cuốn này lỗi chính tả cũng không ít, đang rà từng câu từng chữ, từng dấu cách luôn. Mỏi mắt lắm rồi.
   
  minhnghia2008, quyche and Sophia like this.
 6. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Việc này cũng không nên quá sức, cứ từ thôi cậu, đổ bệnh ra thì lấy ai cập nhật ebook mới cho mọi người đây.
   
  Heoconmtv thích bài này.

Chia sẻ trang này